Hôm nay,  

The Yoga Workout

18/05/200300:00:00(Xem: 11933)
tt_05182003_2tt_05182003_3
Ngày nay hầu như mọi người đều biết về Yoga
Vì sao Yoga lại phổ thông như vậy" Vì đó là một phương pháp rèn luyện thân thể theo một kỷ thuật rất cổ xưa có ích lợi cho sức khoẻ con người, dẩn con người gần với thiên nhiên .
Sự rèn luyện nầy đưa đến nhiều kết quả tốt cho sức khoẻ của người tập luyện theo đúng phương pháp và thường xuyên .
Có nhiều phương pháp khác nhau giúp cho thân thể tăng cường sức chịu đựng của thể xác qua bắp thịt rắn chắc, tinh thần tăng thêm minh mẩn . Những động tác của yoga làm cho bắp thịt cứng chắc và dẻo dai , đủ sức chịu đựng và dể dàng làm từ động tác nầy sang động tác khác . Trong khi cử động thật chậm, thật từ tốn với sự giử cho thân thể thật thăng bằng, bạn sẽ tập luyện cách tập trung sự chú ý của bạn vào hơi thở thật điều hòa, Bạn sẽ bắt nhịp cầu giữa hơi thở và trí não của bạn để vận động não cũng như thân thể tống xuất những sự căng thẳng trong ngày ra khỏi trí óc, giúp cho não nghĩ ngơi, cho thân thể thư giản
Khi mới bắt đầu tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy khó khăn tập trung tư tưởng vào hơi thở , bạn sẽ cảm thấy trí não bạn luôn luôn muốn chống đối lại sự tập trung sự suy nghĩ vào một điểm cố định như là hơi thở hay những cử động . Khi sự chống đối tư tưởng tập trung xảy ra, bạn hãy cố gắng lại sự tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, tập luyện lần lần rồi sẽ quen.
Hãy nghĩ Yoga là một phần thưởng tinh thần rất quí báo , là tặng phẫm của đời sống dành riêng cho bạn , là thời gian mọi vướng bận ưu phiền đẩy ra khỏi đầu bạn và thân thể hoàn toàn trở về với thiên nhiên nhiệm màu

Khi tập trung hơi thở hãy nghĩ: khi thở ra , bạn tống xuất hết mọi độc tố trong đầu bạn, trong thân thể bạn ra ngoài, khi thở vào, bạn mang không khí tốt lành vào lá phổi, gia tăng lượng không khí tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng vào trong cơ thể
Hai động tác đơn giản bắt đầu cho một ngày mới
1-Trồng cây thăng bằng :
Đứng thật thẳng trên mặt phẳng hai cánh tay hơi co bàn tay chạm nhẹ bên hông , từ từ đưa thẳng chân phải hướng ra phía sau khoảng cách mặt đất độ 10” , giử cho thân thể thật thẳng và thăng bằng , ngực ưởn về phía trước, sóng lưng thật thẳng, từ từ thả chân về vị trí củ , làm 20 lần chân mặt, đổi qua 20 lần chân trái
Khi di chuyển chân bạn thở vào, khi hạ chân trở về vị trí củ bạn thở ra, thật chậm rải
Kết quả : Mông và bắp thịt đùi ø rắn chắc
2-Chiếc ghế :
Đứng thẳng người trên mặt phẳng , hai cánh tay đưa thẳng đứng , lòng bàn tay hướng vào trong, mặt nhìn thẳng phiùa trước , hạ thấp người xuống động tác giống như bạn đang từ từ ngồi lên một chiếc ghế tưởng tượng. Giử thân hình ở tư thế ngồi ghế trong thời gian 10 giây khi mới bắt đầu tập, từ từ gia tăng thời gian giử thăng bằng nầy lên 20 giây rồi từ từ đứng thẳng người trở về động tác củ .
Khi làm động tác ngồi ghế, giử cho hơi thở điều hòa, cố gắng tập trung tư tưởng vào hơi thở vào, ra .
Lập lại 7 lần động tác nầy
Kết quả: Mông và bắp thịt đùi rắn chắc

Vậy là Mỹ làm thêm một cử chỉ đẹp, theo tin RFA: Hoa Kỳ vừa chuyển giao 6 tàu tuần duyên Metal Shark cùng với các trang thiết bị cho một trung tâm huấn luyện và xưởng bảo dưỡng với tổng trị giá 20 triệu đô la cho Việt Nam. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo tin này hôm 29/3.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, hay Facebook.com/rmiodp
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
Xưa cũng như nay, Ta cũng như Tây như Tàu .. cả mấy tháng liền thời sự Pháp la ó, sửng sốt về cái xì căng đan - scandale hàng sai, hàng trái, hàng độc, hàng hại, chưa nói đến hàng dỏm hàng giả.
cả rừng cờ tại khu tưởng niệm đặc biệt này. Thật là một ý kiến lạ lùng của tác giả nào đã thuyết phục các viên chức chính quyền bỏ ra hàng trăm ngàn để dựng nên một khu tưởng niệm gồm có 72 lá cờ trắng.
trung bình 16 triệu dân số Hà Nội và Sài Gòn hàng ngày thở bụi khói tương đương với hút 26,5 triệu điếu thuốc, họ mất gần 18 triệu năm quãng đời người. Trung bình họ thọ 76 tuổi, ô nhiễm bụi khói có thế xem như sát thủ thầm lặng cướp đi 236.000 mạng người ở hai đô thị này
Hôm ấy, trên đường đi xem một ngôi làng quê, chúng tôi may mắn gặp một đám rước được gọi Lễ Xuất Gia (Shin Pyu hoặc Noviciation Ceremony) rất độc đáo
Ngày 14-3-2018, chính phủ Anh chính thức cáo buộc nhà nước Nga đứng sau vụ đầu độc và phải chịu trách nhiệm về vụ nầy. Anh Quốc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga
Trại Đội Trưởng Đội Phó kỳ 4 của Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã được tổ chức suốt 3 ngày 16, 17 và 18 tháng 3 vừa qua, tại đất trại Ronald W. Casper Wilderness Park, San Juan Capistrano, với khoảng 250 trại sinh.
Những dải ruy băng vàng sẽ nhẹ rung theo nhịp tim của chúng ta để vẫy chào những người bạn trong tù ngục, hẹn quyết chí xum họp với nhau trong Tự Do, Hạnh Phúc. Chúng ta sẽ nhớ! Và chúng ta sẽ làm!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.