Hôm nay,  

The Yoga Workout

18/05/200300:00:00(Xem: 8486)
tt_05182003_2tt_05182003_3
Ngày nay hầu như mọi người đều biết về Yoga
Vì sao Yoga lại phổ thông như vậy" Vì đó là một phương pháp rèn luyện thân thể theo một kỷ thuật rất cổ xưa có ích lợi cho sức khoẻ con người, dẩn con người gần với thiên nhiên .
Sự rèn luyện nầy đưa đến nhiều kết quả tốt cho sức khoẻ của người tập luyện theo đúng phương pháp và thường xuyên .
Có nhiều phương pháp khác nhau giúp cho thân thể tăng cường sức chịu đựng của thể xác qua bắp thịt rắn chắc, tinh thần tăng thêm minh mẩn . Những động tác của yoga làm cho bắp thịt cứng chắc và dẻo dai , đủ sức chịu đựng và dể dàng làm từ động tác nầy sang động tác khác . Trong khi cử động thật chậm, thật từ tốn với sự giử cho thân thể thật thăng bằng, bạn sẽ tập luyện cách tập trung sự chú ý của bạn vào hơi thở thật điều hòa, Bạn sẽ bắt nhịp cầu giữa hơi thở và trí não của bạn để vận động não cũng như thân thể tống xuất những sự căng thẳng trong ngày ra khỏi trí óc, giúp cho não nghĩ ngơi, cho thân thể thư giản
Khi mới bắt đầu tập Yoga, bạn sẽ cảm thấy khó khăn tập trung tư tưởng vào hơi thở , bạn sẽ cảm thấy trí não bạn luôn luôn muốn chống đối lại sự tập trung sự suy nghĩ vào một điểm cố định như là hơi thở hay những cử động . Khi sự chống đối tư tưởng tập trung xảy ra, bạn hãy cố gắng lại sự tập trung vào hơi thở vào và hơi thở ra, tập luyện lần lần rồi sẽ quen.
Hãy nghĩ Yoga là một phần thưởng tinh thần rất quí báo , là tặng phẫm của đời sống dành riêng cho bạn , là thời gian mọi vướng bận ưu phiền đẩy ra khỏi đầu bạn và thân thể hoàn toàn trở về với thiên nhiên nhiệm màu

Khi tập trung hơi thở hãy nghĩ: khi thở ra , bạn tống xuất hết mọi độc tố trong đầu bạn, trong thân thể bạn ra ngoài, khi thở vào, bạn mang không khí tốt lành vào lá phổi, gia tăng lượng không khí tốt đẹp của thiên nhiên ban tặng vào trong cơ thể
Hai động tác đơn giản bắt đầu cho một ngày mới
1-Trồng cây thăng bằng :
Đứng thật thẳng trên mặt phẳng hai cánh tay hơi co bàn tay chạm nhẹ bên hông , từ từ đưa thẳng chân phải hướng ra phía sau khoảng cách mặt đất độ 10” , giử cho thân thể thật thẳng và thăng bằng , ngực ưởn về phía trước, sóng lưng thật thẳng, từ từ thả chân về vị trí củ , làm 20 lần chân mặt, đổi qua 20 lần chân trái
Khi di chuyển chân bạn thở vào, khi hạ chân trở về vị trí củ bạn thở ra, thật chậm rải
Kết quả : Mông và bắp thịt đùi ø rắn chắc
2-Chiếc ghế :
Đứng thẳng người trên mặt phẳng , hai cánh tay đưa thẳng đứng , lòng bàn tay hướng vào trong, mặt nhìn thẳng phiùa trước , hạ thấp người xuống động tác giống như bạn đang từ từ ngồi lên một chiếc ghế tưởng tượng. Giử thân hình ở tư thế ngồi ghế trong thời gian 10 giây khi mới bắt đầu tập, từ từ gia tăng thời gian giử thăng bằng nầy lên 20 giây rồi từ từ đứng thẳng người trở về động tác củ .
Khi làm động tác ngồi ghế, giử cho hơi thở điều hòa, cố gắng tập trung tư tưởng vào hơi thở vào, ra .
Lập lại 7 lần động tác nầy
Kết quả: Mông và bắp thịt đùi rắn chắc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
Chùa That Luong xây dựng vào thế kỷ thứ 3 cùng lúc với thành phố Viengtianne được thành lập. Chùa That Luong là ngôi chùa tiêu biểu cho nước Lao.
Tại Biển Hồ cĩ một ngọn núi trọc duy nhứt trong vùng được đặt tên là Núi Thấp. Chung quanh Núi Thấp dân chúng ở đơng đúc. Cĩ chùa và sư sải, chợ nhĩm họp buơn bán, cĩ bến xe Tuk Tuk và nhiều xe ơm, cĩ bến đị chở khách và hàng hĩa vảng lai. Vào những ngày nắng ấm, ghe chở khách du lịch ra giửa hồ ngắm hồng hơn. Vì vùng đất nhỏ hẹp nên rất nhiều người cất nhà sàn trên mặt nước.
REDONDO BEACH, California - Thư ngỏ của đức ông Michael Meyers Kreuper gửi giáo hữu của nhà thờ St James báo tin : 2 nữ tu dùng 1 số tiền lớn vào việc riêng từ quỹ của trường học K-8 (từ lớp mẫu giáo tới lớp 8), theo kết quả điều tra nội bộ trong 5, 6 năm qua. Hai nữ tu này là bạn thân.
ATLANTA - Bão trút xuống vùng đông nam 20 inches tuyết và để lại 1 người lái xe chết trên xa lộ, hàng trăm chuyến bay bị bãi bỏ và 300,000 nhà mất điện tính vào sáng Thứ Hai. Trung tâm khí tượng báo tin : bão di chuyển ra biển nhưng thời tiết tiếp tục lạnh đến hết tuần này từ North Carolina tới Florida.
WASHINGTON - Trên 500 trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục tại các trại học sinh trong 55 năm qua – 21 người trong số này lên tiếng tố cáo trong năm nay.
WASHINGTON - Trong cuộc trò chuyện với chủ nhiệm hội luận Nicole Wallce của MSNBC, cựu giám đốc FBI James Comey nói : nếu Trump không là nguyên thủ, ông ta đã bị truy tố vì các sai phạm của Michael Cohen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định nếu có ai phạm luật vì chi tiền để phụ nữ không kể lại chuyện riêng tư của mình, thì đó là luật sư Cohen – ông nói : các chi trả để mua sự im lặng của phụ nữ không là góp quỹ tranh cử trái phép, vì đơn giản là giao hoán riêng tư. Cohen nhận tội và khai “làm theo lệnh Trump”.
WASHINGTON - New York Times đưa tin : sau nghi án Khashoggi, con rể TT Trump và cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kusner tiếp tục nói chuyện không chính thức với thế tử bin Salman, là lãnh đạo thực quyền của Saudi Arabia. NYT dẫn các nguồn tin Saudi xác nhận : Kushner hiến kế giúp bin Salman “chống bão” sau vụ thủ tiêu cộng tác viên của Washington Post.
HANOI -- Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư gan cao thứ 5 thế giới... Bản tin VTV ghi rằng đó là thống kê mới được đưa ra tại Hội thảo chuyên đề gan mật Việt Nam - Nhật Bản vừa diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.