Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ

06/09/200300:00:00(Xem: 3864)
Lan:
Thân gởi các chị Ngọc Anh, Phương Oanh và các anh, chị trang Thời trang Thẩm mỹ
Tuần lể trước chị có đăng cách rửa mặt bằng aloe vera pha sữa
Xin chị cho biết chất gel đó tìm mua ở đâu" vì tôi có vào chợ thực phẫm kiếm mà không thấy "
Nếu dùng sữa tươi (fresh milk ) có phải là loại 1% hoặc 2% lowfat mình uống hay là loại đặc biệt nào khác """Xin chị vui lòng chỉ dùm
Cám ơn các chị thật nhiều , cầu chúc gặp mọi sự may mắn

Trả lời :
Chào Lan
Chất aloe vera gel có bán râùt nhiều ở những department stores như Target, WallMark ...
Lan kiếm ở quầy kem thoa tay, kem rữa mặt, hay dưỡng da có nhiều lắm , rẻ tiền nửa, thường hay có màu xanh cây Lạ ghê, rất nhiều bạn thư hỏi. Chất gel nầy bán đầy chợ mà, dể kiếm lắm
Chúc Lan mua chóng có làn da tươi tắn xinh đẹp
Kiên nhẩn xài một lúc mới có kết quả nha Lan

Phước Uyên :
Em có thắc mắc nầy nhưng chẵng biết hỏi ai hết , chị chỉ giúp dùm em nhe
Em bị mấy mụn lấm tấm below the surface of the skin . Em chẵng biết gọi là gì" , hình như là milia hay là whitehead gì đó. Em có nặn thử nhưng mà không được vì nó below the skin


em dùng kim đâm vào thì ra máu rồi ít lâu sau thì bị lại nữa, nhìn rất là ugly đó
Chị Ngọc Anh có idea gì help em với ", cám ơn chị nhiều
À, mắt em cũng bị quầng thâm nữa, có uống thuốc Iron và em cũng muốn dùng kem Clinique “All about eyes reduces puffs circles “ mà chị MT góp ý nhưng không biết nó có hại gì tới mấy cái hột mụn milia không há chị" hay em sợ nó sẽ bị nhiều hơn
Is it some kind of gel or creme" Chị Ngọc Anh nhớ reply cho em nhanh nhé
Cám ơn chị nhiều

Trả lời:
Em ơi , đừng nặn mụn bằng tay hay dùng kim chích như vậy nữa, em sẽ làm hư hại da, đồng thời khi làm chảy máu da sẽ dể bị nhiễm trùng và mụn sẽ bị trở đi trở lại nhiều hơn
Điều cần thiết nhứt là em phải biết rửa mặt cho thiệt sạch . Đọc lại những bài viết của chị trong trang Thẩm mỹ thiệt kỹ và làm theo nhe em. Khi da mặt thật sạch , mua thuốc trị mụn có bán ở nhà thuốc tây về xài. Khi xài nên theo đúng sự chỉ dẩn của bìa bao thuốc.. Những loại thuốc trị mụn sẽ làm cho gốc mụn khô và bong ra. Tốt nhất là em nên đi bác sĩ về da để trị dứt mụn trước khi xài những mỹ phẩm khác để giử cho da mặt sạch
Loại thuốc nói trên là chất creme

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.