Hôm nay,  

Chăm Sóc Tóc Nhuộm

11/10/200300:00:00(Xem: 3913)
Tóc đã nhuộm cần sự chăm sóc cẩn thận hơn tóc bình thường
Nên chờ ít nhất hai ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để cho màu nhuộm ăn sâu vô sợi tóc
Sau khi mới nhuộm tóc nên xả tóc bằng nước mát ( tepid water ) vì nước nóng sẽ làm cho màu thuốc nhuộm lợt đi vì lớp màng ngoài của sợi tóc đang bị hở do tác dụng của chất thuốc
Tóc đã nhuộm khó chải, dể rối vì lớp ngoài cùng bao bọc sợi tóc đã bị hở . Sau khi gội đầu, chậm tóc cho khô, dùng cây lượt có răng thưa chải cho suông . Khi xấy tóc không nên để máy xấy quá gần và luôn di chuyển máy xấy
Nếu bạn bị gàu , phải dùng xà bông trị gầu (Danruff shampoos ) coi chừng màu tóc sẽ lợt đi rất nhanh . Cách tốt nhất là dùng loại xà bông thiệt nhẹ như loại dành riêng cho con nít (baby shampoos ) , nhiều người dùng xà bông trị gàu để lấy bớt màu tóc nhuộm lở tay quá đậm

Bạn có thể dùng cách pha chế sau đây để trị đầu gàu mà không cần phải dùng xà bông gàu và màu tóc nhuộm không bị phai lợt đi :
Hoà tan 30 viên thuốc aspirin, pha vô 1 chai xà bông gội đầu loại thường, dùng gội đầu mỗi ngày trị gàu .
Nếu bạn dùng xà bông dành cho đầu gàu , chọn loại non – alkaline shampoo hay hiệu Head & shoulders có thể dùng mỗi ngày cho tới khi hết gàu hay hai ngày một tuần nếu ít gàu và ngừa gàu
-Để giử cho tóc luôn bóng mượt nên dùng xà bông gội đầu loại heat-activated
-Dưỡng tóc (deep condition ) mỗi tuần một lần
-Đừng dùng quá nhiều những sản phẫm trên tóc sẽ làm cho tóc mau hư và màu tối ám đi
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VENICE COUNTY - Ông lão 94 tuổi ở Florida gọi cảnh sát để báo tin đã giết vợ, và bị kết tội cố sát cấp 1.
FORT WORTH - Tin của cảnh sát Fort Worth Texas cho hay: Vào tối Thứ Bảy 12 tháng 10, cảnh sát viên Aaron Dean đã bắn chết Atatiana Jefferson 28 tuổi ngay trong phòng ngủ của bà ta.
WASHINGTON - Ông John Bolton, là nhân vật có tiếng diều hâu, từng làm cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, mới thôi việc vì bất đồng chính sách với TT Trump.
WASHINGTON - Hunter Biden, con trai cựu PTT Biden đã trả lời phỏng vấn (dự định phát ngày 15-10) nói “Tôi chịu trách nhiệm – tôi có làm gì không thích hợp chăng ? Không, không cách nào”.
WASHINGTON - TT Trump nhận biết tình thế “tứ bề thọ địch” trong lúc bị các ủy ban Hạ Viện điều tra các sai phạm để luận tội ông.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) báo động: thông tin bóp méo tràn ngập trước cuộc tranh luận truyền hình giữa 12 chuẩn ứng viên TT của đảng, dự định vào tối Thứ Ba 15/10 tại Ohio.
NEW YORK - Giới đầu tư không tỏ ra quan ngại về chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế nhất nhì thế giới – Wall Street chứng kiến hoạt động giao hoán mạnh mẽ, với chỉ số Dow vượt ngưỡng 28,000 vào buổi chiều.
Nếu Hoa Kỳ muốn kéo dài sự phát triển kinh tế thì nên tăng gấp đôi việc làm sạch môi trường và chống lại biến đổi khí hậu, mà đang thúc đẩy việc làm và doanh thu, theo một phân tích mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học University College London cho biết.
Nước Sông Đà tại Hà Nội bị ô nhiễm nặng đến nỗi chính quyền đã khuyên người dân đừng xài nước Sông Đà để ăn uống, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 tháng 10.
Nữ Dân Biểu Đức Margarete Bause đã nhận bảo trợ cho nhà hoạt động nhân quyền VN bị bỏ tù Hoàng Đức Bình và đòi chính quyền CSVN trả tự do cho ông Bình, theo bài viết của Luật Sư Nguyễn Văn Đài đăng trên trang mạng Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.