Hôm nay,  

Chăm Sóc Tóc Nhuộm

11/10/200300:00:00(Xem: 4530)
Tóc đã nhuộm cần sự chăm sóc cẩn thận hơn tóc bình thường
Nên chờ ít nhất hai ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để cho màu nhuộm ăn sâu vô sợi tóc
Sau khi mới nhuộm tóc nên xả tóc bằng nước mát ( tepid water ) vì nước nóng sẽ làm cho màu thuốc nhuộm lợt đi vì lớp màng ngoài của sợi tóc đang bị hở do tác dụng của chất thuốc
Tóc đã nhuộm khó chải, dể rối vì lớp ngoài cùng bao bọc sợi tóc đã bị hở . Sau khi gội đầu, chậm tóc cho khô, dùng cây lượt có răng thưa chải cho suông . Khi xấy tóc không nên để máy xấy quá gần và luôn di chuyển máy xấy
Nếu bạn bị gàu , phải dùng xà bông trị gầu (Danruff shampoos ) coi chừng màu tóc sẽ lợt đi rất nhanh . Cách tốt nhất là dùng loại xà bông thiệt nhẹ như loại dành riêng cho con nít (baby shampoos ) , nhiều người dùng xà bông trị gàu để lấy bớt màu tóc nhuộm lở tay quá đậm

Bạn có thể dùng cách pha chế sau đây để trị đầu gàu mà không cần phải dùng xà bông gàu và màu tóc nhuộm không bị phai lợt đi :
Hoà tan 30 viên thuốc aspirin, pha vô 1 chai xà bông gội đầu loại thường, dùng gội đầu mỗi ngày trị gàu .
Nếu bạn dùng xà bông dành cho đầu gàu , chọn loại non – alkaline shampoo hay hiệu Head & shoulders có thể dùng mỗi ngày cho tới khi hết gàu hay hai ngày một tuần nếu ít gàu và ngừa gàu
-Để giử cho tóc luôn bóng mượt nên dùng xà bông gội đầu loại heat-activated
-Dưỡng tóc (deep condition ) mỗi tuần một lần
-Đừng dùng quá nhiều những sản phẫm trên tóc sẽ làm cho tóc mau hư và màu tối ám đi
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Chính quyền Tripoli được LHQ công nhận đang tìm kiếm giải thích cấp bách, sau khi Paris công nhận lực lượng của sứ quân Haftar có phi đạn do Pháp sản xuất.
MANILA - HĐ Nhân Quyền chấp thuận quyết nghị tìm kiếm phúc trình về tình hình nhân quyền tại Philippines trong 1 năm tới.
HONG KONG - Thanh niên sinh viên tham gia phong trào tranh đấu nhận biết các bất trắc. Nhưng họ sẵn sàng theo đuổi “cuộc chơi dài”, là phong trào quy trách nhiệm các viên chức đặc khu Hong Kong và các chủ nhân của họ ở Beijing.
NEIJING - Cục thống kê Trung Cộng loan báo: xuất cảng và nhập cảng giảm trong tháng qua.
Nhà hoạt động môi trường Tom Steyer, với tài sản đã vượt mức $1 tỉ, vừa quyết định sẽ tham gia vào cuộc chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ năm 2020.
Một thăm dò mới đây cho thấy người Mỹ thường không hay tìm đến các lãnh đạo tôn giáo để xin lời khuyên.
Theo một cuộc thăm dò chỉ ra rằng không có sự liên kết giữa những kế hoạch nghỉ hưu cá nhân và thực tế lão hóa của lực lượng lao động. Theo cuộc thăm dò này, gần ¼ người Mỹ nói rằng họ chưa bao giờ có kế hoạch về hưu.
Theo cuộc khảo sát thăm dò mới nhất của Emerson, cựu phó tổng thống Joe Biden vẫn có lợi thế mạnh mẽ so với cách đối thủ khác trong cuộc đua ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ.
SEATTLE - Động đất tiếp tục tại bờ tây Hoa Kỳ sáng Thứ Sáu 12 tháng 7. ABC đưa tin : địa chấn sức mạnh 4.6 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây nam Three Lakes, cách Seattle 40 dặm về hướng đông bắc.
LOS ANGELES - Bãi đậu xe của 1 cơ sở bán cần sa trên 1 con đường bận rộn của thành phố Los Angles là gần đầy vào mỗi buổi chiều ngày thường trong tuần. Quang cảnh bên trong là những hũ đựng sản phẩm cần sa bày trên kệ có vẻ là bình thường, nhưng không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.