Hôm nay,  

Chăm Sóc Tóc Nhuộm

11/10/200300:00:00(Xem: 3886)
Tóc đã nhuộm cần sự chăm sóc cẩn thận hơn tóc bình thường
Nên chờ ít nhất hai ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để cho màu nhuộm ăn sâu vô sợi tóc
Sau khi mới nhuộm tóc nên xả tóc bằng nước mát ( tepid water ) vì nước nóng sẽ làm cho màu thuốc nhuộm lợt đi vì lớp màng ngoài của sợi tóc đang bị hở do tác dụng của chất thuốc
Tóc đã nhuộm khó chải, dể rối vì lớp ngoài cùng bao bọc sợi tóc đã bị hở . Sau khi gội đầu, chậm tóc cho khô, dùng cây lượt có răng thưa chải cho suông . Khi xấy tóc không nên để máy xấy quá gần và luôn di chuyển máy xấy
Nếu bạn bị gàu , phải dùng xà bông trị gầu (Danruff shampoos ) coi chừng màu tóc sẽ lợt đi rất nhanh . Cách tốt nhất là dùng loại xà bông thiệt nhẹ như loại dành riêng cho con nít (baby shampoos ) , nhiều người dùng xà bông trị gàu để lấy bớt màu tóc nhuộm lở tay quá đậm

Bạn có thể dùng cách pha chế sau đây để trị đầu gàu mà không cần phải dùng xà bông gàu và màu tóc nhuộm không bị phai lợt đi :
Hoà tan 30 viên thuốc aspirin, pha vô 1 chai xà bông gội đầu loại thường, dùng gội đầu mỗi ngày trị gàu .
Nếu bạn dùng xà bông dành cho đầu gàu , chọn loại non – alkaline shampoo hay hiệu Head & shoulders có thể dùng mỗi ngày cho tới khi hết gàu hay hai ngày một tuần nếu ít gàu và ngừa gàu
-Để giử cho tóc luôn bóng mượt nên dùng xà bông gội đầu loại heat-activated
-Dưỡng tóc (deep condition ) mỗi tuần một lần
-Đừng dùng quá nhiều những sản phẫm trên tóc sẽ làm cho tóc mau hư và màu tối ám đi
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.