Hôm nay,  

Chăm Sóc Tóc Nhuộm

11/10/200300:00:00(Xem: 5087)
Tóc đã nhuộm cần sự chăm sóc cẩn thận hơn tóc bình thường
Nên chờ ít nhất hai ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để cho màu nhuộm ăn sâu vô sợi tóc
Sau khi mới nhuộm tóc nên xả tóc bằng nước mát ( tepid water ) vì nước nóng sẽ làm cho màu thuốc nhuộm lợt đi vì lớp màng ngoài của sợi tóc đang bị hở do tác dụng của chất thuốc
Tóc đã nhuộm khó chải, dể rối vì lớp ngoài cùng bao bọc sợi tóc đã bị hở . Sau khi gội đầu, chậm tóc cho khô, dùng cây lượt có răng thưa chải cho suông . Khi xấy tóc không nên để máy xấy quá gần và luôn di chuyển máy xấy
Nếu bạn bị gàu , phải dùng xà bông trị gầu (Danruff shampoos ) coi chừng màu tóc sẽ lợt đi rất nhanh . Cách tốt nhất là dùng loại xà bông thiệt nhẹ như loại dành riêng cho con nít (baby shampoos ) , nhiều người dùng xà bông trị gàu để lấy bớt màu tóc nhuộm lở tay quá đậm

Bạn có thể dùng cách pha chế sau đây để trị đầu gàu mà không cần phải dùng xà bông gàu và màu tóc nhuộm không bị phai lợt đi :
Hoà tan 30 viên thuốc aspirin, pha vô 1 chai xà bông gội đầu loại thường, dùng gội đầu mỗi ngày trị gàu .
Nếu bạn dùng xà bông dành cho đầu gàu , chọn loại non – alkaline shampoo hay hiệu Head & shoulders có thể dùng mỗi ngày cho tới khi hết gàu hay hai ngày một tuần nếu ít gàu và ngừa gàu
-Để giử cho tóc luôn bóng mượt nên dùng xà bông gội đầu loại heat-activated
-Dưỡng tóc (deep condition ) mỗi tuần một lần
-Đừng dùng quá nhiều những sản phẫm trên tóc sẽ làm cho tóc mau hư và màu tối ám đi
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nam Việt Nam, năm Cộng Sản thứ 44: Một Đất Nước, Hai Loại Dân - Cuộc chiến từ giữa hai quan niệm chánh trị: Hai nền văn hóa, hai tổ chức xã hội, hai văn minh: - Cộng sản Đệ tam đã đưa đất nước vào 30 năm chinh chiến chỉ để áp dụng chủ nghĩa Cộng sản thôi
sau khi xóa bỏ triệt để tất cả những cơ cấu xã hội hư hỏng của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mất chủ quyền và nô lệ, Đà Nẵng sẽ vươn lên để trở thành một Thủ Đô hiện đại xứng đáng xứng đáng của Tương Lai.
Đường lối của TC về Biển Đông là TC chống không cho Âu, Mỹ can dự vào và Biển Đông chuyện của TC và mấy nước láng giềng của TC, nếu có tranh chấp phải đàm phán, TC chỉ đàm phán tay đôi với từng nước trong vùng Á châu Thái bình dương mà thôi. Kể cả Toà án Trọng Tài quốc tế về luật Biển, dù TC đã thò tay trái, đặt tay mặt vào ký công ước gia nhập, TC cũng phủ nhận, không dự sự, không chấp nhận phán quyết như trong vụ Phi Luật tân khiếu kiện TQ. TC coi Mỹ là nước bên ngoài không có quyền xen vào dù Mỹ là một quốc gia lớn nằm bên bờ tây Thái bình dương như Trung Quốc bên bờ đông vậy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.