Hôm nay,  

Chăm Sóc Tóc Nhuộm

11/10/200300:00:00(Xem: 5749)
Tóc đã nhuộm cần sự chăm sóc cẩn thận hơn tóc bình thường
Nên chờ ít nhất hai ngày sau khi nhuộm mới gội đầu để cho màu nhuộm ăn sâu vô sợi tóc
Sau khi mới nhuộm tóc nên xả tóc bằng nước mát ( tepid water ) vì nước nóng sẽ làm cho màu thuốc nhuộm lợt đi vì lớp màng ngoài của sợi tóc đang bị hở do tác dụng của chất thuốc
Tóc đã nhuộm khó chải, dể rối vì lớp ngoài cùng bao bọc sợi tóc đã bị hở . Sau khi gội đầu, chậm tóc cho khô, dùng cây lượt có răng thưa chải cho suông . Khi xấy tóc không nên để máy xấy quá gần và luôn di chuyển máy xấy
Nếu bạn bị gàu , phải dùng xà bông trị gầu (Danruff shampoos ) coi chừng màu tóc sẽ lợt đi rất nhanh . Cách tốt nhất là dùng loại xà bông thiệt nhẹ như loại dành riêng cho con nít (baby shampoos ) , nhiều người dùng xà bông trị gàu để lấy bớt màu tóc nhuộm lở tay quá đậm

Bạn có thể dùng cách pha chế sau đây để trị đầu gàu mà không cần phải dùng xà bông gàu và màu tóc nhuộm không bị phai lợt đi :
Hoà tan 30 viên thuốc aspirin, pha vô 1 chai xà bông gội đầu loại thường, dùng gội đầu mỗi ngày trị gàu .
Nếu bạn dùng xà bông dành cho đầu gàu , chọn loại non – alkaline shampoo hay hiệu Head & shoulders có thể dùng mỗi ngày cho tới khi hết gàu hay hai ngày một tuần nếu ít gàu và ngừa gàu
-Để giử cho tóc luôn bóng mượt nên dùng xà bông gội đầu loại heat-activated
-Dưỡng tóc (deep condition ) mỗi tuần một lần
-Đừng dùng quá nhiều những sản phẫm trên tóc sẽ làm cho tóc mau hư và màu tối ám đi
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sư Cô Nguyên Diệu cho biết, sau chuyến về thăm ngôi Chùa Tranh tọa lạc tại Hẻm số 129/6 đường Lê Hoa Cát, Thành Phố Huế, do Sư Cô Như Thanh Trụ trì. Đây là một ngôi chùa nhỏ do nhóm Phật tử đạo tràng Thiền Tranh thành lập để làm nơi tu học, trải qua thời gian, hiện nay ngôi chùa đã bị hư hại trầm trọng, mùa mưa mái chùa bị dột, tường vách sụp đổ
ngày 20/11/2018, một mẹ và 6 đứa con người Việt sắc tộc Hmong được thả ra khỏi trại giam sau khi BPSOS đóng tiền thế chân cho người mẹ. Dù người cha vẫn tiếp tục bị giam, diễn tiến này là một dấu hiệu khích lệ
Trong hình là khu Asakusa với con phố Nakamise xưa cổ nhất Tokyo, đầy những tiệm bán kỷ vật, bánh đặc sản Nhật Bản, dẫn tới cổng Chùa Senso-ji, nổi tiếng với tượng Đức Quan Âm Ngàn Tay Ngàn Mắt linh thiêng. Hàng ngày, du khách tới đông lũ lượt, nuôi sống cả thị trấn. Người chụp hình là nhà báo Phan Tấn Hải trong chuyến đi Nhật Bản do ATNT Tours & Travel (https://www.atnttour.com/) thực hiện với hướng dẫn của Giám đốc Trần Nguyên Thắng, người du học Nhật từ 1970, giỏi tiếng Nhật, biết rất nhiều ngõ hẻm kỳ lạ nhất của Nhật Bản.
Tin RFA ngày 15-11-2018, “Sinh viên Việt Nam chi 881 triệu USD du học ở Mỹ”. Đại ý, “tăng liên tiếp trong vòng 17 năm qua, lên đến 24.325 người trong niên học 2017-2018, tăng 8,4% so với niên học trước. Việt Nam được xếp thứ 6 trong số 10 quốc gia trên toàn cầu có số lượng du học sinh đông nhất ở Hoa Kỳ trong niên học 2016-2017. Bộ Giáo dục Việt Nam báo cho Quốc Hội du học sinh Việt Nam chi từ 3 đến 4 tỷ USD hàng năm cho việc học tập ở nước ngoài. Năm 2017, có khỏang 130 ngàn du học sinh Việt Nam, trong đó năm quốc gia hàng đầu được du học sinh Việt Nam chọn đến bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Australia, Trung Quốc và Vương quốc Anh.”
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.