Hôm nay,  

Ý Khách

18/10/200300:00:00(Xem: 11215)
Phú Lâm
Chưa thấy mặt đã nghe tiếng ồ ề oang oang khàn khàn vịt đực của bà Doren (tạm dịch qua tiếng Việt):
- Hey. Miss Thu. Hôm nay Miss Thu có làm việc không"
Chị Ngà đón khách từ cửa, nhỏ nhẹ nói:
- A chào bà buổi sáng. (trong bụng thầm nghĩ –hứ, tiếng gì mà rắc rối phí thì giờ, khi chào hỏi ai cũng phải liếc cái đồng hồ một cái đặng chào cho đúng buổi sáng chiều tối, hứ) – dạ có chớ, cô Thu đang đợi bà, à, cổ mới ra đàng sau có chuyện cá nhân một chút. Mời bà ngồi.
Miệng nói tay chỉ cái ghế.
Bà khách dảy nảy:
- Huhm. Cổ hẹn chín giờ rưởi, bây giờ là chín rưởi đúng, sao cô ta không có mặt sẳn sàng để tiếp tôi"
Chị Ngà vẫn hòa huỡn trả lời vã lã:
- Dạ, xin lổi bà cô ấy lở tay chút xíu cổ ra liền bây giờ mà mời bà ngồi bà có muốn uống cà phê không"
Bà ta vừa ngồi phịt xuống ghế vừa cằn nhằn:
- Lần nào cũng vậy. Lần nào cũng ngồi đợi chút xíu. Hứ.
Cái bà khách nầy. Không muốn nói xấu khách hàng vì có khách hàng mình mới có miếng sống. Nhưng có nhiều người khách ỷ mình bỏ tiền ra, số cung lại quá đông, chổ nào cũng có tiệm Nail, thợ giỏi không thiếu, chìu chuộng khách đủ điều cho nên họ làm tàng họ khinh khi thợ lắm. Điển hình là bà khách nầy.
Cái bà khách nầy tên Doren. Tên thiệt của bả giống tên như công chúa Bình Minh Aurora, không hiểu sao bà ta đổi qua tên hiệu Doren như vậy. Có lẻ bả tự thấy bả hổng giống như cô công chúa Bình Minh chút xíu xỉu xìu xiu nào hết chăng"
Bả nói hồi còn trẻ bả cao năm feet hai, cân nặng chỉ có một trăm mười pao thôi. Bả có chồng năm mười lăm. Hăm lăm tuổi bả đã có năm đứa con.
Ba chục tuổi bả mổ cắt buồng trứng. Băm mấy tuổi bả li dị ông chồng rồi từ đó bả tự do luyến ái.
Bây giờ thì, người bả nặng cở một trăm tám chục pao. Bả trang điểm đậm lắm. Gắn cặp lông mi giả chớp chớp như cặp chổi chà, đường viền mắt đã xâm ba bốn lần rồi dầy cui mà còn tô đen thêm cho đậm, đánh bóng mắt màu tím thẫm... Lúc nào bả cũng mặc cái áo luôn quần bằng hàng bông to màu sắc rực rở và ống quần ngắn dưới đùi một chút.
Trên năm mấy tuổi rồi mà bả tự cho là mình còn sexy lắm. Bả có mái tóc thật đẹp. Tóc màu bạch kim (dỉ nhiên là tóc tẩy trắng) cắt sát hai bên phía sau lưa thưa dài dài xuống phủ ót, phía trên chải phồng lên cao tạo cho khuôn mặt tăng thêm sự thon gọn. Bả có khuôn mặt hình trái xoan là mẩu mặt toàn vẹn. Bà nầy hồi nhỏ đẹp phải biết. Chắc tại đẹp nên mới có chồng sớm quá sớm, có con đông, chừng biết ra mình đã không có thời gian sống khoảng thời gian đẹp nhứt là thời thanh nữ độc thân cho nên bả mới lục đục rồi li dị chồng rồi... chơi cho đã đời. Khi nói chuyện bả thường hay nói về đàn ông. Đàn ông Mỹ kẹo như thế nầy, đàn ông Mễ dâm như thế kia, đàn ông Ý đa tình như thế nọ, đàn ông Trung Đông nồng nàn hết xảy...

(ờ quên nữa, bà nầy người Mỹ gốc Mễ) Bả khoe bả có đủ loại nhân tình. Mà không giử được người nào hết.
Bả ngồi đó, cầm từ chai từ lọ lên ngắm nghía, tay phủi phủi, trề cái môi sơn dầy dục, có đường viền lan ra khỏi cái môi mỏng dánh:
- Hứ. Sao mà dơ dáy quá vậy" cái nấp đậy không kỷ vầy bay năng lượng thuốc hết, cái nầy là chất chi mà không có nhản hiệu gì hết" bộ cô Thu nầy không bao giờ chùi sạch sẻ chổ làm việc hả"
Chị Ngà nghĩ trong bụng. Chết thiệt. Nhè con nhỏ bê bối mà gặp bà khách kiếm chuyện thì ... thấy bà! Chị Ngà bả lả trả lời:
- Dạ. Dọn dẹp hoài đó chớ, bị vừa mới xong bà khách chưa kịp dọn thì nó phải ra đàng sau...
Bà Doren bỉu môi:
- Thôi thôi tôi biết hết rồi mấy you có bao giờ dọn dẹp giữa hai người khách đâu. Tôi nghe nói tiệm nầy bị phạt liên miên có phải không"
Tức con mẹ nầy thiệt. Tin đâu mà đồn dử vậy. Vụ bị phạt từ hồi năm ngoái mà... Cũng may vừa lúc đó Thu từ trong đon đả chạy ra, chụp tay bà khách mừng như như như... bạn củ tám mươi đời vương mới gặp lại:
- Hi. Good morning. How are you. I miss you. You look sooo beautyful today... Sorry sorry.....(tạm dịch: chào bà buổi sáng bà khỏe hôn tôi nhớ bà quá xá quà xa bữa nay bà đẹp quá chời quá đất xin lổi xin lổi...)
Gặp miệng nhỏ Thu khen dồn khen dập khen lấy khen để vậy, thế là bà khách quên hết mọi sự. Bả quên cái chai không đậy nấp, cái bình không nhản hiệu, cái bàn chưa phủi, ....
Chị Ngà ngẫm nghĩ, phục con nhỏ Thu nầy thiệt. Miệng bằng tay tay bằng miệng bởi vậy nó không có khách nhiều sao được. Nội trong tiệm nầy có ai bằng nó đâu nà. Hồi nảy mình cũng nói chuyện nhẹ nhàng lịch sự với bả mà có thấm thía gì, nhỏ Thu nầy vừa ló ra đía xạo vài câu là bả hết giận hết hờn toét miệng ra cười nhăn răng liền.
Humh... mình già đầu rồi còn phải học lại con nít. Thế mới biết người xưa nói không sai
“ bảy mươi chưa khoe mình hay, núi cao có núi cao hơn...”
Bởi vậy không phải làm giỏi làm khéo làm hay làm kỷ làm sạch se,û còn phải biết cách nói chuyện phải biết ý của từng người khách nữa.
Phú Lâm.

Kinh Nhật Tụng Sơ Thời là kho báu của Phật Giáo và nên trở thành Kinh Nhật Tụng Đương Thời mà tất cả những ai mong muốn viên thành Phật quả cần phải đọc tụng mỗi ngày. Sách do Ananda Việt Foundation xuất bản, Amazon phát hành
Tổng thống Trump hy vọng Chủ tich Kim Jong un chấp nhận giải pháp “giải trừ vũ khí hạt nhân” thi Mỹ sẽ giúp phát triển tiềm năng kinh tế vô cùng to lớn của BTT bằng cách khuyến khích các nhà đầu tư người Mỹ, rót vốn đầu tư vào BTT.
KBS ghi rằng trong năm 2018, xuất cảng của Nam Hàn lần đầu cán mốc 600 tỷ USD, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Số liệu sơ bộ cho biết kim ngạch xuất cảng năm 2018 đạt 605,5 tỷ USD, tăng 5,5% so với năm trước, và là mức cao nhất trong 70 năm
Có thể đối thoại được không? Biển Đông đang bị Trung Quốc đòi chủ quyền 90%, nếu đối thoại có nghĩa là nhân nhượng, các quốc gia như Việt Nam và Philippines sẽ mất hẳn các đảo đã mất, sẽ mất hẳn quyền đòi lại sau này... và thậm chí, trong tương lai gần sẽ bị liên tục lấn ép ở Biển Đông, trong khi ngư dân ngày càng bị đẩy vào nơi hung hiểm và cá bị tàu phương Bắc vơ vét vô tội vạ.
YANGON/NEW DELHI -- Một bản tin trên Đài Á Châu Tự Do ấn bản tiếng Anh hôm Thứ Tư cho biết nhiều trường hợp từ nhiều thập niên về các linh mục lạm dụng và hiếp dâm các nữ tu Công giáo tại Miến Điện trong đó các nạn nhân thu động, im lặng... vừa mới lộ ra, theo lời một phát ngôn nhân của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo tại Miến Điện.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Israel cùng rút khỏi cơ quan giáo dục, khoa học và văn hóa thuộc LHQ (hay UNESCO) với lý do: cơ chế này thiên vị bất lợi cho Israel.
SAN DIEGO - Nhà chức trách biên phòng (CBP) bắn hơi cay qua bên kia biên giới hồi tối Thứ Hai khi 1 nhóm di dân mưu toan vuợt biên sang địa phận San Diego.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng ẩn danh cho biết: quyền bộ trưởng Patrick Shanahan khuyến cáo nhân viên dân chính làm việc tại Ngũ Giác Đài phải luôn chú tâm vào Trung Cộng trong khi chúng ta đánh loạn quân Hồi Giáo tại Afghanistan và Syria.
ROME - Các điều kiện thích hợp để Giáo hoàng đi thăm hỏi đồng đạo tại Iraq không hội đủ, vì quan ngại về nguy cơ tấn công khủng bố.
MEXICO CITY - Thống đốc của tỉnh bang miền nam Oaxaca xác nhận tin 1 tân thị trưởng bị bắn gục hôm Thứ Ba, không lâu sau khi tuyên thệ nhậm chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.