Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

04/02/200300:00:00(Xem: 4819)
XE BỊ HAO NHỚT

Auto tuần này xin được dành để trả lời câu hỏi của bạn đọc về lý do xe bị hao nhớt và nhớt bị nhiễu đọng dưới sàn. Tôi xin hướng dẫn nguyên nhân nào bị chảy nhớt và nguyên nhân nào bị hao nhớt.
Nhớt bị chảy và lem ra ngoài block máy thường vì gasket lâu ngày bị chai cứng. Nhưng cũng có thể là do các seal của cam+crank shaft cũng bị chai cứng không chận được nhớt lại nên chảy lem ra ngoài. Bạn cần mang xe ra shop để thay seal mới.


Nếu không bị nhiễu mà xe vẫn hao nhớt là do nguyên nhân khác như là timing không đúng hay máy xe quá nóng, truờng hợp này nhớt như bị đun sôi lên nên hao hụt nhanh. Nguyên nhân khác là xú bắp và seal bị sơ cứng, PCV hư cũng làm hao nhớt; trường hợp này ống bô cũng bị khói nữa. Bạn nên đem xe ra shop để check lại.
Hy vọng hướng dẫn này giúp bạn hiểu được phần nào vấn đề xe bạn đang gặp phải.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo chí trong nước đồng loạt đưa tin: mới đây Công Ty TNHH Một Thành Viên Mua Bán Nợ (DATC) vừa công bố Báo cáo tài chính (2018). Báo cáo này cho thấy, trong số các doanh nghiệp mà DATC tái cơ cấu, đến nay SBIC là con nợ lớn nhất với tổng các khoản phải thu là 20,500 tỉ đồng (khoảng 931 triệu đô la Mỹ).
Nhật Bản quyết tâm cùng với Mỹ và các đồng minh ngăn chận TQ xâm chiếm Biển Đông là vùng giàu tài nguyên và chiến lược quốc tế, mà hành động cụ thể nhất là việc 2 tàu chiến của Nhật vừa đến thăm Vịnh Cam Ranh của Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 6.
Hai phi công quân sự của CSVN đã tử nạn trong vụ máy bay quân sự rớt tài Tình Khánh Hòa, VN hôm 14 tháng 6, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
Hôm 17 tháng 5, chúng tôi hẹn nhau tại một địa điểm ở Paris X, gặp nhau, thăm hỏi nhau và ăn trưa, nói chuyện vui với nhau nhơn có một người bạn ở Poitiers lên Paris. Việc hẹn gặp nhau, chúng tôi thường làm khi có cơ hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.