Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

08/03/200300:00:00(Xem: 4517)
Tuần này tôi xin mách các bạn khi start máy nổ nhưng rồi tắt, hay chạy các bạn phải kềm ga một lúc mới có Idle hay gọi là Guaranty.
-Trước mắt xe bạn lâu ngày không turne up spark plug đóng chấu dơ hay cap của distributor nứt nẻ hay quá cũ.
-Xe của bạn lâu ngày mấy ống vacuum bị chai cứng nên hở hơi và khi xe bạn warm up là hết.
-Xe của bạn bơm xăng yếu nên không đủ sức ép của độ lượng xăng cho máy khởi động để nổ máy.
-Nếu xe của bạn là bơm xăng manual thì có lẽ bị leak điều này các bạn sẽ hửi thấy mùi xăng
-Xe của bạn bị hư cooling-injector nên khi bạn start lâu và máy bị ngộp xăng.
-Bộ phận passe idle bị hư có nghĩa là khi bạn đề máy nổ và phải kềm ga cho máy nổ warm một lúc mới có idle.

-Xe của bạn nổ máy không đều mấy bộ giây spark plug có một sợi nào hư. Xe của bạn quá cũ, buồng nổ không đủ sức ép nên khi máy chạy là tắt liền và phải started nhiều lần. Nhưng khi chạy thì ra khói nhiều, nhất là các bạn có xe Toyota Cressida từ đời 83 đến 88.
-Nhiều khi các bạn kiểm soát nước và thấy thiếu, các bạn châm vô đủ rồi khi starter máy, thì sẽ thấy xe nổ nhưng rung và tắt máy. Khi starter nhiều lần mới chạy nhưng ra khói. Đó là xe bạn máy bị vô nước, các bạn sẽ thắc mắc là lúc đầu đâu có triệu chứng như vậy nhưng khi châm nước đủ mới bị vì khi các bạn châm nước nó mới tràn vào trong máy. Điều này tôi mách các bạn đi mua xe củ nên thận trọng và check nước cũng như dầu máy cho đầy đủ để khỏi bị làm cho các bạn khỏi bị mất tiền nhiều mà không vui.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.