Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

08/03/200300:00:00(Xem: 4632)
Tuần này tôi xin mách các bạn khi start máy nổ nhưng rồi tắt, hay chạy các bạn phải kềm ga một lúc mới có Idle hay gọi là Guaranty.
-Trước mắt xe bạn lâu ngày không turne up spark plug đóng chấu dơ hay cap của distributor nứt nẻ hay quá cũ.
-Xe của bạn lâu ngày mấy ống vacuum bị chai cứng nên hở hơi và khi xe bạn warm up là hết.
-Xe của bạn bơm xăng yếu nên không đủ sức ép của độ lượng xăng cho máy khởi động để nổ máy.
-Nếu xe của bạn là bơm xăng manual thì có lẽ bị leak điều này các bạn sẽ hửi thấy mùi xăng
-Xe của bạn bị hư cooling-injector nên khi bạn start lâu và máy bị ngộp xăng.
-Bộ phận passe idle bị hư có nghĩa là khi bạn đề máy nổ và phải kềm ga cho máy nổ warm một lúc mới có idle.

-Xe của bạn nổ máy không đều mấy bộ giây spark plug có một sợi nào hư. Xe của bạn quá cũ, buồng nổ không đủ sức ép nên khi máy chạy là tắt liền và phải started nhiều lần. Nhưng khi chạy thì ra khói nhiều, nhất là các bạn có xe Toyota Cressida từ đời 83 đến 88.
-Nhiều khi các bạn kiểm soát nước và thấy thiếu, các bạn châm vô đủ rồi khi starter máy, thì sẽ thấy xe nổ nhưng rung và tắt máy. Khi starter nhiều lần mới chạy nhưng ra khói. Đó là xe bạn máy bị vô nước, các bạn sẽ thắc mắc là lúc đầu đâu có triệu chứng như vậy nhưng khi châm nước đủ mới bị vì khi các bạn châm nước nó mới tràn vào trong máy. Điều này tôi mách các bạn đi mua xe củ nên thận trọng và check nước cũng như dầu máy cho đầy đủ để khỏi bị làm cho các bạn khỏi bị mất tiền nhiều mà không vui.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
FORT LAUDERDALE - Chuyến bay 2353 của hãng Delta bay từ Atlanta đến Fort Lauderdale đã hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Tampa hồi chiều Thứ Tư 18/09, sau khi mất cao độ 29,000 feet trong 8 phút.
WASHINGTON - Phóng viên của New York Times xác nhận thẩm phán TCPV Kavanaugh do TT Trump đề cử yêu cầu nhà báo nói dối, như là điều kiện để phỏng vấn và viết thành sách.
WASHINGTON - Thống đốc Quỹ dự trữ liên bang (FED) Jerome Powell quyết định giảm lãi suất căn bản 0.25%.
WASHINGTON - Bạch Ốc không được trông đợi công bố chính sách về súng ít nhất trong 1 tuần, giữa lúc đề luật súng đang được thương lượng.
WASHINGTON - Vào ngày 19/09, Bạch Ốc loan báo chính thức quyết định không cho phép California định đọat chỉ tiêu tiết kiệm xăng dầu với xe hơi nhằm hạn chế ô nhiễm không khí.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Tư 18/09, trên phản lực cơ Air Force One, TT Trump tỏ ý không bằng lòng với chi phí duy trì trại giam tù khủng bố tại Vịnh Guantanamo (Cuba), sẽ xét lại.
Hôm 18 tháng 9, phái đoàn của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ đã đến Chùa Từ Hiếu tại Sài Gòn để thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ
Báo cáo của Liên Hiệp Quốc nói rằng chính quyền VN đã trả thù các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 9.
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.