Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

08/03/200300:00:00(Xem: 6922)
Tuần này tôi xin mách các bạn khi start máy nổ nhưng rồi tắt, hay chạy các bạn phải kềm ga một lúc mới có Idle hay gọi là Guaranty.
-Trước mắt xe bạn lâu ngày không turne up spark plug đóng chấu dơ hay cap của distributor nứt nẻ hay quá cũ.
-Xe của bạn lâu ngày mấy ống vacuum bị chai cứng nên hở hơi và khi xe bạn warm up là hết.
-Xe của bạn bơm xăng yếu nên không đủ sức ép của độ lượng xăng cho máy khởi động để nổ máy.
-Nếu xe của bạn là bơm xăng manual thì có lẽ bị leak điều này các bạn sẽ hửi thấy mùi xăng
-Xe của bạn bị hư cooling-injector nên khi bạn start lâu và máy bị ngộp xăng.
-Bộ phận passe idle bị hư có nghĩa là khi bạn đề máy nổ và phải kềm ga cho máy nổ warm một lúc mới có idle.

-Xe của bạn nổ máy không đều mấy bộ giây spark plug có một sợi nào hư. Xe của bạn quá cũ, buồng nổ không đủ sức ép nên khi máy chạy là tắt liền và phải started nhiều lần. Nhưng khi chạy thì ra khói nhiều, nhất là các bạn có xe Toyota Cressida từ đời 83 đến 88.
-Nhiều khi các bạn kiểm soát nước và thấy thiếu, các bạn châm vô đủ rồi khi starter máy, thì sẽ thấy xe nổ nhưng rung và tắt máy. Khi starter nhiều lần mới chạy nhưng ra khói. Đó là xe bạn máy bị vô nước, các bạn sẽ thắc mắc là lúc đầu đâu có triệu chứng như vậy nhưng khi châm nước đủ mới bị vì khi các bạn châm nước nó mới tràn vào trong máy. Điều này tôi mách các bạn đi mua xe củ nên thận trọng và check nước cũng như dầu máy cho đầy đủ để khỏi bị làm cho các bạn khỏi bị mất tiền nhiều mà không vui.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

người ca sĩ có vẻ mặt rất trẻ thơ vừa mới được hoan nghênh nồng nhiệt trên sân khấu một hai màn trước rụt rè hỏi tên tôi, rồi mừng rỡ xác nhận nàng từng ngồi trong giảng đường nghe thầy thao thao trên bục giảng.
Nam Việt Nam, năm Cộng Sản thứ 44: Một Đất Nước, Hai Loại Dân - Cuộc chiến từ giữa hai quan niệm chánh trị: Hai nền văn hóa, hai tổ chức xã hội, hai văn minh: - Cộng sản Đệ tam đã đưa đất nước vào 30 năm chinh chiến chỉ để áp dụng chủ nghĩa Cộng sản thôi
sau khi xóa bỏ triệt để tất cả những cơ cấu xã hội hư hỏng của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, mất chủ quyền và nô lệ, Đà Nẵng sẽ vươn lên để trở thành một Thủ Đô hiện đại xứng đáng xứng đáng của Tương Lai.
Đường lối của TC về Biển Đông là TC chống không cho Âu, Mỹ can dự vào và Biển Đông chuyện của TC và mấy nước láng giềng của TC, nếu có tranh chấp phải đàm phán, TC chỉ đàm phán tay đôi với từng nước trong vùng Á châu Thái bình dương mà thôi. Kể cả Toà án Trọng Tài quốc tế về luật Biển, dù TC đã thò tay trái, đặt tay mặt vào ký công ước gia nhập, TC cũng phủ nhận, không dự sự, không chấp nhận phán quyết như trong vụ Phi Luật tân khiếu kiện TQ. TC coi Mỹ là nước bên ngoài không có quyền xen vào dù Mỹ là một quốc gia lớn nằm bên bờ tây Thái bình dương như Trung Quốc bên bờ đông vậy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.