Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

07/06/200300:00:00(Xem: 5536)
Tuần này tôi xin mách các bạn thông thường bảo toàn chiếc xe, chạy tốt và ít bị phiền hay hao tốn.
Thường thường trên một chiếc xe khi số mile đồng hồ khoảng 50 ngàn trở lên, các bạn nên thay nhớt máy mỗi khi các bạn chạy độ 3.000 miles. Khi thay nhớ thì dùng loại sea 10x40. khi các bạn thay nhớt nên nhờ shop họ check lại cho các bạn nhớt tay lái dầu thắng, dầu hộp số, hơi bánh xe, nước máy và các dây belt ở ngoài.
Các bạn thay nhớt máy 4 lần thì nên thay nhớt hộp số. Khi thay lần đầu nên thay luôn filter của hộp số. Riêng hộp số của xe Honda là không thay Filter được, dầu của hộp số thì dùng Dexon III. Có những xe đặc biệt như BMW, Jetta, Mercedes đôi khi dùng loại dầu đặc biệt và sự check coi dầu dư hay thiếu phải đem lại shop nhờ thợ mới làm được.

Về nước cứ khoảng khi các bạn thay nhớt thì nhờ họ check lại, khoảng thay nhớt 5 lần thì nên thay nước mới và khi các bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ lên hơi cao bình thường thì nên thay thermostat và xem lại quạt làm nguội máy. Loại quạt làm nguội có hai loại một là loại dính liền với pump và loại kia bằng điện. Nếu loại đính liền các bạn check lại xem nó còn tốt hay không. Nếu nó quay yếu, không mát nữa khi máy đạp ga lớn, thì các bạn phải sửa lại hay thay mới.
Còn một loại điện các bạn check lại sensor của nhiệt độ có còn tốt hay không. Hay cái quạt có bị lỏng không, hay có bị đứt không. Tôi sẽ tiếp kỳ sau thêm về sự bảo toàn trên chiếc xe.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức độ căng thẳng đang gia tăng trên khắp nước Mỹ. Theo thăm dò được bảo trợ bởi Hội Tâm Phân Học Mỹ (APA), gần 40% người báo cáo cảm thấy có nhiều lo lắng hơn trong năm 2018 so với năm trước.
Hai thập niên qua, một phúc trình dấu mốc từ Institute of Medicine cho thấy hàng ngàn bệnh nhân chết trong các bệnh viện mỗi năm từ các lỗi lầm y tế có thể ngăn chận được.
Sống trong các khu phố ồn ào có thể còn hơn việc làm phiền – nó có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ của bạn đối với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gồm trụy tim, bệnh tim và tai biến mạch máu nào, theo nghiên cứu mới cho thấy.
HANOI -- Người dân Việt Nam cần quan ngại về bệnh tim mạch vành... vì chết trung bình 100.000 người/năm tại Việt Nam.
SAIGON -- Hút thuốc cho lắm, là sẽ sớm theo ông bà... Báo SGGP kể rằng tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20.000 người chết vì ung thư phổi... Nhiều năm nay, ung thư phổi vẫn đứng hàng đầu về số người mắc trong các loại bệnh ung thư ở Việt Nam với trên 23.000 ca mắc mới mỗi năm. Đáng lưu ý, để phát hiện sớm ung thư phổi là rất khó khăn kể cả với các phương pháp sàng lọc hiện đại hiện nay.
SAIGON -- Cán bộ gộc trong ngành Hải quan móc nối với Việt kiểu để làm đường dây nhập lậu ôtô sang gắn mác Việt kiều hồi hương.
Đối với nhiều người, bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt ưa thích nhất ngay từ thuở ấu thơ cho đến thời trưởng thành. Hiện nay, bánh tráng trộn và trà sữa đang giữ ngôi vị đẩu bảng trong những món ăn vặt ưa chuộng nhất của giới sinh viên, học sinh và công/tư chức trẻ, theo theo Foody.vn.
Những năm gần đây, trong ngành kinh doanh địa ốc, bất động sản đã có nhiều chủ đầu tư khi quảng cáo dự án, đã mạo nhận sản phẩm của mình là chung cư cao cấp, căn hộ siêu sang…, còn gắn cả tên nước ngoài để thu hút khách hàng, theo báo điện tử Người Tiêu Dùng (NTD).
Tháng Năm 2018, tại Việt Báo Gallery, có buổi ra mắt sách Anh ngữ "Finding My Voice—A Journey of Hope” của Crystal H. Vo tức Võ Như Ý, một tác giả từng dự Viết Về Nước Mỹ từ 2009. Cô sinh năm 1970 ở Đà Nẵng, 15 tuổi vượt biên, định cư tại Mỹ năm 1986 với tên Crystal H. Vo. Kết hôn và thành con dâu một gia đình Mỹ, cô đã dành trọn thì giờ để học sống và viết bằng Anh ngữ. Sau họp mặt Viết Về Nước Mỹ 2018, cô tự hứa mỗi tháng phải viết một bài bằng tiếng Việt. Sau đây, là bài viết mới cho mùa lễ Tạ Ơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.