Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

07/06/200300:00:00(Xem: 5817)
Tuần này tôi xin mách các bạn thông thường bảo toàn chiếc xe, chạy tốt và ít bị phiền hay hao tốn.
Thường thường trên một chiếc xe khi số mile đồng hồ khoảng 50 ngàn trở lên, các bạn nên thay nhớt máy mỗi khi các bạn chạy độ 3.000 miles. Khi thay nhớ thì dùng loại sea 10x40. khi các bạn thay nhớt nên nhờ shop họ check lại cho các bạn nhớt tay lái dầu thắng, dầu hộp số, hơi bánh xe, nước máy và các dây belt ở ngoài.
Các bạn thay nhớt máy 4 lần thì nên thay nhớt hộp số. Khi thay lần đầu nên thay luôn filter của hộp số. Riêng hộp số của xe Honda là không thay Filter được, dầu của hộp số thì dùng Dexon III. Có những xe đặc biệt như BMW, Jetta, Mercedes đôi khi dùng loại dầu đặc biệt và sự check coi dầu dư hay thiếu phải đem lại shop nhờ thợ mới làm được.

Về nước cứ khoảng khi các bạn thay nhớt thì nhờ họ check lại, khoảng thay nhớt 5 lần thì nên thay nước mới và khi các bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ lên hơi cao bình thường thì nên thay thermostat và xem lại quạt làm nguội máy. Loại quạt làm nguội có hai loại một là loại dính liền với pump và loại kia bằng điện. Nếu loại đính liền các bạn check lại xem nó còn tốt hay không. Nếu nó quay yếu, không mát nữa khi máy đạp ga lớn, thì các bạn phải sửa lại hay thay mới.
Còn một loại điện các bạn check lại sensor của nhiệt độ có còn tốt hay không. Hay cái quạt có bị lỏng không, hay có bị đứt không. Tôi sẽ tiếp kỳ sau thêm về sự bảo toàn trên chiếc xe.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc lấn về phương Nam, giành đất, tranh đảo, lấn ép đàn em... Tuy nhiên, Biển Đông có thể lâu dài sẽ an toàn, vì tình hình biến đổi khí hậu có vẻ như sẽ ngập nước nhiều đảo -- đặc biệt các đảo nhân tạo của Trung Quốc trên các bãi cạn.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NEW DEHLI - 34 nữ sinh tuổi từ 14 đến 16 dự biểu tình phản đối quấy nhiễu tình dục bị đưa đi nhà thương sau khi bị các thiếu niên, các bà mẹ và hàng xóm đánh roi - những người này xách nhiễu tình duc các nữ sinh trước đó, cùng trong ngày Thứ Bảy.
BEIJING - Chủ tịch Interpol, là công dân Trung Cộng, mất tích từ máy ngày qua, thực tế là đang bị giam giữ để điều tra, theo xác nhận của nhà cầm quyền Hoa Lục.
SEOUL - TT Moon Jae-in loan báo với Nội Các hôm Thứ Hai : lãnh tụ Trung Cộng định viếng thăm Bắc Hàn nay mai – theo lời ông, chủ tịch Kim Jong-un sẽ công du Nga, và 1 hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn/Nhật có thể được hoạch định.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.