Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

07/06/200300:00:00(Xem: 5094)
Tuần này tôi xin mách các bạn thông thường bảo toàn chiếc xe, chạy tốt và ít bị phiền hay hao tốn.
Thường thường trên một chiếc xe khi số mile đồng hồ khoảng 50 ngàn trở lên, các bạn nên thay nhớt máy mỗi khi các bạn chạy độ 3.000 miles. Khi thay nhớ thì dùng loại sea 10x40. khi các bạn thay nhớt nên nhờ shop họ check lại cho các bạn nhớt tay lái dầu thắng, dầu hộp số, hơi bánh xe, nước máy và các dây belt ở ngoài.
Các bạn thay nhớt máy 4 lần thì nên thay nhớt hộp số. Khi thay lần đầu nên thay luôn filter của hộp số. Riêng hộp số của xe Honda là không thay Filter được, dầu của hộp số thì dùng Dexon III. Có những xe đặc biệt như BMW, Jetta, Mercedes đôi khi dùng loại dầu đặc biệt và sự check coi dầu dư hay thiếu phải đem lại shop nhờ thợ mới làm được.

Về nước cứ khoảng khi các bạn thay nhớt thì nhờ họ check lại, khoảng thay nhớt 5 lần thì nên thay nước mới và khi các bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ lên hơi cao bình thường thì nên thay thermostat và xem lại quạt làm nguội máy. Loại quạt làm nguội có hai loại một là loại dính liền với pump và loại kia bằng điện. Nếu loại đính liền các bạn check lại xem nó còn tốt hay không. Nếu nó quay yếu, không mát nữa khi máy đạp ga lớn, thì các bạn phải sửa lại hay thay mới.
Còn một loại điện các bạn check lại sensor của nhiệt độ có còn tốt hay không. Hay cái quạt có bị lỏng không, hay có bị đứt không. Tôi sẽ tiếp kỳ sau thêm về sự bảo toàn trên chiếc xe.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KEENE, New Hampshire -- Theo bản tin KRON/AP, tên một tiệm phở sắp khai trương tại thành phố Keene, tiểu bang New Hampshire, đang trở thành chuyện tranh cãi.
WASHINGTON - Hội phi công (NAP) hô hào TT Trump vận dụng mọi phương cách để ngưng tình trạng đóng cửa công sở để không gây ảnh hưởng với an toàn, an ninh và hiệu quả của hệ thống hàng không không gian quốc gia, theo công văn đề ngày 2-1 của đại úy Joe DePete, đại diện khoảng 61,000 phi công hội viên.
DETROIT - Ông Pat LeBlanc, là chủ tịch của EBW Electronics, bỏ phiếu bầu cho ứng viên Donald Trump năm 2016, cảm thấy bị phản bội.
WASHINGTON - TT Trump dùng twitter để phàn nàn truyền thông tường thuật không trung thực vai trò TT của ông với tất cả thành công như số việc làm tạo ra trong tháng cuối năm 2018 là mạnh hơn nhiều dự kiến – twitter phóng đi lúc 4 giờ 56 phút sáng Thứ Hai khẳng định truyền thông là không trung thực và chưa bao giờ tệ hơn.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo : TT sẽ thị sát biên giới ngày Thứ Năm tuần này, là lần đầu tiên rời Bạch Ốc kể từ khi công sở đóng cửa vì quyết đòi kinh phí xây tường biên giới đưa tới đối đầu với lập pháp hơn 2 tuần qua.
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail… Nếu quý vị gửi tiền cho ngân hàng Wells Fargo, quý vị có thể nhận được email từ một website có vẻ giống với website hợp pháp của ngân hàng, và yêu cầu một số thông tin nhất định (như số an sinh xã hội) vì một số lý do. Ví dụ: email có thể nói rằng Wells Fargo cần số an sinh xã hội của quý vị do trục trặc máy tính, hoặc vì họ cần xác nhận số này cứ sau vài năm. Khi hacker lấy được thông tin từ quý vị, chúng có thể "rút sạch" tài khoản mà không cần sự đồng ý của quý vị. Một số trường hợp lừa đảo khác yêu cầu quý vị thực hiện một cuộc gọi nhất định hoặc truy cập một trang web nhất định để khắc phục sự cố.
WESTMINSTER (VB-Tâm Huy) -- Hòa Thượng Thích Thái Siêu đã đáp ứng lời cung thỉnh của Hội Phật Học Đuốc Tuệ quang lâm đến Hội Trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 6 tháng 1 năm 2019, để giảng về Bát Nhã Tâm Kinh cho đồng hương Phật tử tại miền Nam California.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Sáu, ngày 4 tháng 1 năm 2019. Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã tổ chức lễ ra mắt Tân Ban Thường Vụ Nhiệm Kỳ 2019-2021 và thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.
Công Viên Vườn Phật tọa lạc 25 cây số phía Đông Nam Thủ Đô Vientiane Laos. Trong công viên có hơn 200 bức tượng có tính cách tôn giáo gồm Phật giáo và Ấn giáo lớn nhỏ cho nên được gọi là Wat Xieng Khuan (Chùa Xieng Khuan) Công viên nằm bên bờ sông Mekong du khách đứng trên cái trái bì cao trong công viên có thể nhìn thấy Thailan ở bên kia bờ sông.
Rời Thủ Đô Vạn Tượng buổi sáng, chúng tơi chạy xe lên hướng bắc lên quận lỵ Vang Viêng. Chạy suốt con đường dài 400 cây số trên xa lộ chẳng thấy nơi nào có chỗ nghỉ chân, Xe chạy vào con đường chính giửa thành phố. Trời nắng cháy da, thành phố vắng tanh, không có một chiếc xe 4 bánh chạy giao thông, chỉ thấy một chiếc xe đạp do một chú tiểu áo nâu Phật Giáo, đeo một chú tiểu phía sau tay cầm dù che nắng, chầm chậm chạy giữûa đường, Hai cô gái Âu Mỹ da trắng đi bộ trên lề đường. Chúng tôi ghé vào một nhà hàng ăn trưa, Một quán ăn nhỏ rất lịch sự, do người địa phương làm chủ, anh cho biết họ là dân du lịch ba-lô Âu Tây. Thành phố này có nhiều du khách ba-lô Âu Mỹ, có lúc người da trắng nhiều hơn người Laos địa phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.