Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

07/06/200300:00:00(Xem: 5298)
Tuần này tôi xin mách các bạn thông thường bảo toàn chiếc xe, chạy tốt và ít bị phiền hay hao tốn.
Thường thường trên một chiếc xe khi số mile đồng hồ khoảng 50 ngàn trở lên, các bạn nên thay nhớt máy mỗi khi các bạn chạy độ 3.000 miles. Khi thay nhớ thì dùng loại sea 10x40. khi các bạn thay nhớt nên nhờ shop họ check lại cho các bạn nhớt tay lái dầu thắng, dầu hộp số, hơi bánh xe, nước máy và các dây belt ở ngoài.
Các bạn thay nhớt máy 4 lần thì nên thay nhớt hộp số. Khi thay lần đầu nên thay luôn filter của hộp số. Riêng hộp số của xe Honda là không thay Filter được, dầu của hộp số thì dùng Dexon III. Có những xe đặc biệt như BMW, Jetta, Mercedes đôi khi dùng loại dầu đặc biệt và sự check coi dầu dư hay thiếu phải đem lại shop nhờ thợ mới làm được.

Về nước cứ khoảng khi các bạn thay nhớt thì nhờ họ check lại, khoảng thay nhớt 5 lần thì nên thay nước mới và khi các bạn thấy kim đồng hồ nhiệt độ lên hơi cao bình thường thì nên thay thermostat và xem lại quạt làm nguội máy. Loại quạt làm nguội có hai loại một là loại dính liền với pump và loại kia bằng điện. Nếu loại đính liền các bạn check lại xem nó còn tốt hay không. Nếu nó quay yếu, không mát nữa khi máy đạp ga lớn, thì các bạn phải sửa lại hay thay mới.
Còn một loại điện các bạn check lại sensor của nhiệt độ có còn tốt hay không. Hay cái quạt có bị lỏng không, hay có bị đứt không. Tôi sẽ tiếp kỳ sau thêm về sự bảo toàn trên chiếc xe.
Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Mưa lũ. Ngập nước thê thảm... theo tin từ các cơ quan truyền thông trong nước. Phải di tản khoảng 1.830 hộ dân. Có ít nhất 2 người chết. Bản tin Zing kể: Quốc lộ 1A ngập sâu 1 m, tỉnh Quảng Nam bị chia cắt do mưa lũ. Do ảnh hưởng của trận mưa lớn kéo dài, quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, bị ngập sâu hơn 1 m khiến giao thông tê liệt.
Tác giả tham dự Viết Về Nước Mỹ từ năm 2004. Võ Phú là tên thật. Sinh năm 1978; sinh quán Nha Trang-Việt Nam; định cư, tại Virginia-Mỹ, 1994. Tốt nghiệp cử nhân Hóa, Virginia Commonwealth University. Hiện đang làm việc và học tại Medical College of Virginia. Sau 12 năm bặt tin, tác giả trở lại với Viết về nước Mỹ từ 2016, với sức viết mạnh mẽ và thứ tự hơn. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Vào tuần lễ đầu tháng 12, khi Lễ Thanksgiving vừa trôi qua thì một đồng hương ở Houston (TX) đã âm thầm hỗ trợ cho ba chuyến cứu trợ từ thiện cho hơn ngàn gia đình đồng bào đang lưu thân lạc xứ ở Cambodia.
Nghị quyết do Dân Biểu Lowenthal đệ trình hiện có được sự bảo trợ của 42 Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ. Một nghị quyết tương tự và được sự ủng hộ của lưỡng đảng Quốc Hội cũng đã được đệ trình tại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay
Vì cái bệnh "sách" nên trong thời gian còn lại Ô dành nhiều thời gian sưu tầm và cho ra những sách như: Danh Ngôn DN Tình Yêu, DN Đàn Ông-Đàn Bà, DN Tình Bạn, DN Hạnh Phúc, Tình Yêu trong Danh Ngôn và Thi Ca, Tự điển Lời hay Ý Đẹp tập 1 và 2, v.v... Ô đã khôn ngoan để tránh đụng chạm với chính quyền
đứng trước nhu cầu của châu Âu và Mỹ phải điều chỉnh với “ khôn ngoan về mặt chiến lược” đối với các lợi ích đang phân hoá của họ: Mỹ phải tập trung vào Trung Quốc, trong khi châu Âu phải tập trung vào thế giới Ả rập và Nga.
Chủ Nhật , Dec 16 , 2018 . lúc 10:00 am đến 3:00 pm tai địa điểm : "Mile Square Park" 16801 Euclid Street , Fountain Valley
Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn đến kiện thưa trước tòa án Đức ... Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức
Học giả Nguyễn Văn Tố: Cuộc đời Petrus Ký tóm lại bằng ba chữ: Khoa học (science), lương tâm (conscience) và khiêm cung (modestie). Người khoa học, người có lương tâm đều dễ kiếm, người người khiêm cung cũng dễ gặp ở đời, nhưng một người gồm đủ ba đức tánh này không dễ tìm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.