Hôm nay,  

Mazda3 2004

24/01/200400:00:00(Xem: 10518)
xh_01242004_1
Xe Mazda3 đời mới là loại xe có vẻ ngoài bắt mắt, có máy mạnh, dễ lái và nhất là đó là chiếc xe tiết kiệm xăng.
Nhìn lại dòng xe của Mazda nhất là loại xe nhỏ, thì chiếc Mazda3 nằm trong loại này. Mazda3 được thiết kế hoàn toàn mới và là chiếc dùng để thay thế chiếc Protégé vốn đã nổi tiếng trước đây. Mazda 3 có sẵn hai loại 4 cửa sedan và loại 4 cửa hatchback. Du lịch sedan lại có hai loại căn bản "i" và nâng cấp "s", trong khi hatchback chỉ có kiểu duy nhất "s". Có thêm một package thể thao cho vẻ ngoài, bánh xe lớn hơn có sẵn ở mọi kiểu xe.
Mazda3 được trang bị máy rất mạnh và được liệt vào hạng đầu về mã lực trong nhóm xe cùng loại. Chiếc du lịch căn bản, máy 2.0 V4 mà máy mạnh đến 148 ngựa( tại Cali chỉ đến 144 mã lực), trong khi đó kiểu nâng cấp "s" dùng máy 2.3 V4 đã tăng mã lực lên đến con số không ngờ 160. Cả hai loại máy này có thể được trang bị với hộp số tay 5 số, hay loại hộp số tự động 4 số. Chiếc Protége có tiếng tăm xứng đáng vì nó có vòng chạy siêu đẳng so sánh với những chiếc xe nhỏ khác, và bây giờ Mazda3 lại tiếp nối truyền thống đó bằng cách thêm vào một số thiết bị từ kiểu xe mắc tiền hơn là Mazda 6, dàn nhúng thủy lực, tay lái điện tử và toàn bộ nhúng sau có mối liên kết phức tạp chỉ có ở xe Mazda 3 loại nâng cấp, đi đôi với những con đường hoàn thiện thì những đặc điểm này sẽ làm ngạc nhiên những người từng quen với loại xe nhỏ này.
Trong khi những chiếc xe nhỏ khác ít chú trọng về mặt nội thất, thì trong cabin của chiếc Mazda 3 này lại có đưa vào nhiều nét mỹ thuật hơn, từ chiếc đồng hồ trong xe cho đến chỗ để đồ ở trung tâm xe. Tay lái có những chiếc nút chỉnh máy định vị bằng vệ tinh là những nét mới ở loại xe với mức gía này, nhưng cũng không so với những chiếc nút trong xe Civic. Những chiếc nút này lớn hơn và chất lượng cao hơn.

Tuy vậy chiếc Mazda cũng có những điểm hay của nó trong phần nội thất, vẫn có chỗ thoải mái cho những tay lái xe cao ở băng ghế trước, và không gian băng ghế phía sau là chấp nhận được trong nhóm xe này. Tay lái bọc da và chỉnh xa gần là nét đáng yêu khác của xe này. Chỗ trống trong trunk vượt trội trong loại xe sedan, nhưng chỗ phía sau chiếc hatchback hơi ngắn nếu bạn không xếp ghế băng sau lại. Nếu bạn thích Mazda Protégé thì bạn cũng sẽ thích chiếc Mazda3, với các đặc tính của xe trước có sẵn và thêm bộ máy mạnh hơn và nội thất bén, đây quả là chiếc xe mà khi ngồi vào tay lái ai cũng phải thích thú.
Mazda3 căn bản có những đặc tính căn bản như tay lái bọc da, và chỉnh xa gần, băng ghế sau có thể gấp lại theo kiểu 60/40 và hệ thống nghe nhạc CD với radio AM/FM. Tùy chọn bao gồm máy lạnh, niền đúc 16 inch, sunroof và CD changer-6 dĩa. Kiểu xe nâng cấp "s"có những đặc tính như kiểu tiêu chuẩn căn bản kèm thêm kính bấm điện, khóa xe bằng điện, kính chiếu hậu chỉnh điện, vỏ xe 16 inch (Wagon-17 inches), hệ thống chỉnh giữ nguyên tốc độ, vải lợp trong xe cao cấp. Wagon có các đặc tính thể thao trọn gói và có thêm niền 17 inch. Ghế ngồi bằng da là tùy chọn, cùng với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh có màn hình DVD, hệ thống đèn pha bằng Xenon.
An toàn: Tất cả các kiểu xe đều co ùthắng dĩa ỏ 4 bánh và dây đeo an toàn hai kỳ ở hai chỗ ngồi phía trước. ABS với hệ thống điện tử phân chia lực thắng (EBD) cũng như túi hơi an toàn bên cạnh.
Giá của loại compact Coupe hay Hatchback với số tay máy 2.3
Loại "s" có giá là $17,415
Giá của loại compact sedan số tay máy 2.0
Loại "i" là $14,200
Loại "s" là $16,925 - máy 2.3
Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe vừa mạnh vừa rẻ và thưởng thức sự tiện nghi, thoải mái trong khi lái thì Mazda3 là lựa chọn hàng đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
...ASEAN đang đối diện với thực tế phũ phàng đó mà không nước nào đủ mạnh để lãnh đạo... Mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã trở nên gay gắt hơn và gây ra mối lo cho các nước đang phát triển bị kẹt ở giữa theo kiểu “trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết”.
Gặp lửa cũng chết... gặp nước cũng chết... Báo Người Lao Động kể: Vụ cháy lớn xuất hiện nhà máy nhựa sau đó lan sang chợ Gạo (Hưng Yên) rồi bùng lên bao trùm cả khu vực.
Bài viết đầu tiên của Tố Nguyễn tới vào tháng Sáu, tháng cuối của Viết Về Nước Mỹ năm thứ XIX - 2017-18. Thư gửi kèm bài tác giả viết “Tôi tên Tố Nguyễn, đang làm tax accountant ở Los Angeles, thường xuyên theo dõi mục Viết Về Nước Mỹ. Tôi rất xúc động khi đọc những câu chuyện đời của người Việt trên xứ Mỹ, giờ tôi xin góp câu chuyện thật của tôi...” Sau đây là bài viết thứ ba của cô.
Tiểu thuyết này là một tấm gương chiếu rọi hình ảnh cả một thế hệ, trong những năm đầu thập niên 1970s là sinh viên Sài Gòn, nhập ngũ, và rồi đi tù cải tạo sau 4/1975. Trong tấm gương đó có chiến trường, có khói súng, có tình báo Quốc/Cộng quan sát nhau nơi sân trường
Thứ Bảy, ngày 28 tháng Bảy, 2018 từ 7:30 PM đến 10:00 PM - Điều hợp: Hồng Tước • Lâm Dung - Với sự góp mặt cuả: Nhạc-sĩ Thanh Trang và các ca nghệ sĩ thân-hưũ Viện Việt-Học
V/v Can Thiệp Trả Tự Do Cho “mẹ Nấm”, Tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và Các Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam - Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng "Những Người Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế"
(Houston 22/7/2018) Buổi nói chuyện về triết học với chủ đề “Duy Tâm hay Duy Vật” và cũng là dịp giới thiệu 2 cuốn sách mới của GS Đặng Phùng Quân
Tin RFA ngày 18-7-2018: “Quốc hội Mỹ sẽ đáp trả nếu VN bỏ tù Will Nguyen”. Hàng chục dân biểu Hoa Kỳ đang vận động cho chiến dịch trả tự do cho công dân Mỹ gốc Việt William Nguyễn, người đang bị chính phủ Hà Nội giam giữ vì tham gia biểu tình ngày 10/6 phản đối dự luật đặc khu và luật an ninh mạng ở Việt Nam.
Bốn người đã bị truy tố sau một cuộc điều tra kéo dài bởi cảnh sách Edmonton liên quan đến việc buôn bán ma túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.