Hôm nay,  

Mazda3 2004

24/01/200400:00:00(Xem: 6015)
xh_01242004_1
Xe Mazda3 đời mới là loại xe có vẻ ngoài bắt mắt, có máy mạnh, dễ lái và nhất là đó là chiếc xe tiết kiệm xăng.
Nhìn lại dòng xe của Mazda nhất là loại xe nhỏ, thì chiếc Mazda3 nằm trong loại này. Mazda3 được thiết kế hoàn toàn mới và là chiếc dùng để thay thế chiếc Protégé vốn đã nổi tiếng trước đây. Mazda 3 có sẵn hai loại 4 cửa sedan và loại 4 cửa hatchback. Du lịch sedan lại có hai loại căn bản "i" và nâng cấp "s", trong khi hatchback chỉ có kiểu duy nhất "s". Có thêm một package thể thao cho vẻ ngoài, bánh xe lớn hơn có sẵn ở mọi kiểu xe.
Mazda3 được trang bị máy rất mạnh và được liệt vào hạng đầu về mã lực trong nhóm xe cùng loại. Chiếc du lịch căn bản, máy 2.0 V4 mà máy mạnh đến 148 ngựa( tại Cali chỉ đến 144 mã lực), trong khi đó kiểu nâng cấp "s" dùng máy 2.3 V4 đã tăng mã lực lên đến con số không ngờ 160. Cả hai loại máy này có thể được trang bị với hộp số tay 5 số, hay loại hộp số tự động 4 số. Chiếc Protége có tiếng tăm xứng đáng vì nó có vòng chạy siêu đẳng so sánh với những chiếc xe nhỏ khác, và bây giờ Mazda3 lại tiếp nối truyền thống đó bằng cách thêm vào một số thiết bị từ kiểu xe mắc tiền hơn là Mazda 6, dàn nhúng thủy lực, tay lái điện tử và toàn bộ nhúng sau có mối liên kết phức tạp chỉ có ở xe Mazda 3 loại nâng cấp, đi đôi với những con đường hoàn thiện thì những đặc điểm này sẽ làm ngạc nhiên những người từng quen với loại xe nhỏ này.
Trong khi những chiếc xe nhỏ khác ít chú trọng về mặt nội thất, thì trong cabin của chiếc Mazda 3 này lại có đưa vào nhiều nét mỹ thuật hơn, từ chiếc đồng hồ trong xe cho đến chỗ để đồ ở trung tâm xe. Tay lái có những chiếc nút chỉnh máy định vị bằng vệ tinh là những nét mới ở loại xe với mức gía này, nhưng cũng không so với những chiếc nút trong xe Civic. Những chiếc nút này lớn hơn và chất lượng cao hơn.

Tuy vậy chiếc Mazda cũng có những điểm hay của nó trong phần nội thất, vẫn có chỗ thoải mái cho những tay lái xe cao ở băng ghế trước, và không gian băng ghế phía sau là chấp nhận được trong nhóm xe này. Tay lái bọc da và chỉnh xa gần là nét đáng yêu khác của xe này. Chỗ trống trong trunk vượt trội trong loại xe sedan, nhưng chỗ phía sau chiếc hatchback hơi ngắn nếu bạn không xếp ghế băng sau lại. Nếu bạn thích Mazda Protégé thì bạn cũng sẽ thích chiếc Mazda3, với các đặc tính của xe trước có sẵn và thêm bộ máy mạnh hơn và nội thất bén, đây quả là chiếc xe mà khi ngồi vào tay lái ai cũng phải thích thú.
Mazda3 căn bản có những đặc tính căn bản như tay lái bọc da, và chỉnh xa gần, băng ghế sau có thể gấp lại theo kiểu 60/40 và hệ thống nghe nhạc CD với radio AM/FM. Tùy chọn bao gồm máy lạnh, niền đúc 16 inch, sunroof và CD changer-6 dĩa. Kiểu xe nâng cấp "s"có những đặc tính như kiểu tiêu chuẩn căn bản kèm thêm kính bấm điện, khóa xe bằng điện, kính chiếu hậu chỉnh điện, vỏ xe 16 inch (Wagon-17 inches), hệ thống chỉnh giữ nguyên tốc độ, vải lợp trong xe cao cấp. Wagon có các đặc tính thể thao trọn gói và có thêm niền 17 inch. Ghế ngồi bằng da là tùy chọn, cùng với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh có màn hình DVD, hệ thống đèn pha bằng Xenon.
An toàn: Tất cả các kiểu xe đều co ùthắng dĩa ỏ 4 bánh và dây đeo an toàn hai kỳ ở hai chỗ ngồi phía trước. ABS với hệ thống điện tử phân chia lực thắng (EBD) cũng như túi hơi an toàn bên cạnh.
Giá của loại compact Coupe hay Hatchback với số tay máy 2.3
Loại "s" có giá là $17,415
Giá của loại compact sedan số tay máy 2.0
Loại "i" là $14,200
Loại "s" là $16,925 - máy 2.3
Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe vừa mạnh vừa rẻ và thưởng thức sự tiện nghi, thoải mái trong khi lái thì Mazda3 là lựa chọn hàng đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dàn hàng ngang nơi tuyến đầu biểu tình tại Hồng Kông là giới trẻ hoạt động cho dân chủ. Họ là những người cảm tử, vì tương lai của họ và thế hệ sau của họ nằm trên những bước tiến hay lùi của họ bây giờ
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.