Hôm nay,  

Mazda3 2004

24/01/200400:00:00(Xem: 6462)
xh_01242004_1
Xe Mazda3 đời mới là loại xe có vẻ ngoài bắt mắt, có máy mạnh, dễ lái và nhất là đó là chiếc xe tiết kiệm xăng.
Nhìn lại dòng xe của Mazda nhất là loại xe nhỏ, thì chiếc Mazda3 nằm trong loại này. Mazda3 được thiết kế hoàn toàn mới và là chiếc dùng để thay thế chiếc Protégé vốn đã nổi tiếng trước đây. Mazda 3 có sẵn hai loại 4 cửa sedan và loại 4 cửa hatchback. Du lịch sedan lại có hai loại căn bản "i" và nâng cấp "s", trong khi hatchback chỉ có kiểu duy nhất "s". Có thêm một package thể thao cho vẻ ngoài, bánh xe lớn hơn có sẵn ở mọi kiểu xe.
Mazda3 được trang bị máy rất mạnh và được liệt vào hạng đầu về mã lực trong nhóm xe cùng loại. Chiếc du lịch căn bản, máy 2.0 V4 mà máy mạnh đến 148 ngựa( tại Cali chỉ đến 144 mã lực), trong khi đó kiểu nâng cấp "s" dùng máy 2.3 V4 đã tăng mã lực lên đến con số không ngờ 160. Cả hai loại máy này có thể được trang bị với hộp số tay 5 số, hay loại hộp số tự động 4 số. Chiếc Protége có tiếng tăm xứng đáng vì nó có vòng chạy siêu đẳng so sánh với những chiếc xe nhỏ khác, và bây giờ Mazda3 lại tiếp nối truyền thống đó bằng cách thêm vào một số thiết bị từ kiểu xe mắc tiền hơn là Mazda 6, dàn nhúng thủy lực, tay lái điện tử và toàn bộ nhúng sau có mối liên kết phức tạp chỉ có ở xe Mazda 3 loại nâng cấp, đi đôi với những con đường hoàn thiện thì những đặc điểm này sẽ làm ngạc nhiên những người từng quen với loại xe nhỏ này.
Trong khi những chiếc xe nhỏ khác ít chú trọng về mặt nội thất, thì trong cabin của chiếc Mazda 3 này lại có đưa vào nhiều nét mỹ thuật hơn, từ chiếc đồng hồ trong xe cho đến chỗ để đồ ở trung tâm xe. Tay lái có những chiếc nút chỉnh máy định vị bằng vệ tinh là những nét mới ở loại xe với mức gía này, nhưng cũng không so với những chiếc nút trong xe Civic. Những chiếc nút này lớn hơn và chất lượng cao hơn.

Tuy vậy chiếc Mazda cũng có những điểm hay của nó trong phần nội thất, vẫn có chỗ thoải mái cho những tay lái xe cao ở băng ghế trước, và không gian băng ghế phía sau là chấp nhận được trong nhóm xe này. Tay lái bọc da và chỉnh xa gần là nét đáng yêu khác của xe này. Chỗ trống trong trunk vượt trội trong loại xe sedan, nhưng chỗ phía sau chiếc hatchback hơi ngắn nếu bạn không xếp ghế băng sau lại. Nếu bạn thích Mazda Protégé thì bạn cũng sẽ thích chiếc Mazda3, với các đặc tính của xe trước có sẵn và thêm bộ máy mạnh hơn và nội thất bén, đây quả là chiếc xe mà khi ngồi vào tay lái ai cũng phải thích thú.
Mazda3 căn bản có những đặc tính căn bản như tay lái bọc da, và chỉnh xa gần, băng ghế sau có thể gấp lại theo kiểu 60/40 và hệ thống nghe nhạc CD với radio AM/FM. Tùy chọn bao gồm máy lạnh, niền đúc 16 inch, sunroof và CD changer-6 dĩa. Kiểu xe nâng cấp "s"có những đặc tính như kiểu tiêu chuẩn căn bản kèm thêm kính bấm điện, khóa xe bằng điện, kính chiếu hậu chỉnh điện, vỏ xe 16 inch (Wagon-17 inches), hệ thống chỉnh giữ nguyên tốc độ, vải lợp trong xe cao cấp. Wagon có các đặc tính thể thao trọn gói và có thêm niền 17 inch. Ghế ngồi bằng da là tùy chọn, cùng với hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh có màn hình DVD, hệ thống đèn pha bằng Xenon.
An toàn: Tất cả các kiểu xe đều co ùthắng dĩa ỏ 4 bánh và dây đeo an toàn hai kỳ ở hai chỗ ngồi phía trước. ABS với hệ thống điện tử phân chia lực thắng (EBD) cũng như túi hơi an toàn bên cạnh.
Giá của loại compact Coupe hay Hatchback với số tay máy 2.3
Loại "s" có giá là $17,415
Giá của loại compact sedan số tay máy 2.0
Loại "i" là $14,200
Loại "s" là $16,925 - máy 2.3
Tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc xe vừa mạnh vừa rẻ và thưởng thức sự tiện nghi, thoải mái trong khi lái thì Mazda3 là lựa chọn hàng đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MONTRAL - Trong lúc 2 nguyên thủ sắp tái ngộ tại Vietnam, Hoa Kỳ ngăn trở nỗ lực của LHQ giúp Bắc Hàn tăng tiến ngành hàng không dân sự để mở không phận cho các đường bay quốc tế - Washington muốn thấy thiện chí cụ thể của Pyongyang về phi nguyên tử như đã hứa hẹn trong Thông Cáo Chung Singapore Tháng 6-2018.
LONDON - 7 dân biểu của đảng Lao Động bất đồng về Brexit và về chống-Jew với lãnh tụ Jeremy Corbyn đã từ chức.
TEHRAN - TT Rouhani tuyên bố “Trừng phạt kinh tế là gây chiến” và xác nhận “chiến tranh kinh tế gây khó khăn hơn chiến tranh quân sự” – phát biểu kể trên được nguyên thủ Iran neu ra nhân dịp khánh thành giai đọan cuối cùng của công trình xây dựng nhà máy lọc dầu Persian Gulf Star khởi công năm 2006.
JERUSALEM - Nổi giận vì các tuyên bố của giới lãnh đạo Israel về sự liên quan với vụ bách hại gọi là Holocaust, Ba Lan rút lui, không dự hội nghị thượng đỉnh Trung Âu. Israel định tiếp đón hội nghị thượng đỉnh của nhóm gọi là Visegrad (gồm Ba Lan, Hungary, Czech và Slovakia) từ Trung Âu. Đức Quốc Xã tàn sát 6 triệu người Jew, phần lớn tại Ba Lan – 1 số người Ba Lan cộng tác với quân Đức chiếm đóng.
CĂN CỨ KHÔNG QUÂN BẮC SYRIA - Viên chỉ huy của “lực lượng dân chủ Syria - SDF” hô hào liên minh đánh ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu giữ lại Syria từ 1000 đến 1500 quân, và hy vọng TT Trump đình chỉ kế hoạch triệt thoái hoàn toàn. Sau cuộc hội đàm với các Tướng chiến trường của Hoa Kỳ tại 1 căn cứ miền bắc Syria, thủ lãnh Kobani nêu đề nghị cụ thể như trên.
NEW DEHLI - 10 ngày sau vụ cảnh sát bán quân sự bị tấn công bằng bom xe tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir, 41 người thiệt mạng, lực lượng chính phủ mở chiến dịch tiễu phạt – loạn quân Hồi Giáo đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan giao chiến tại Quận Nam của Kashmir, gây 4 tử vong đối phương.
ISLAMABAD - Trong chuyến công du 3 nước, thế tử Mohamed bin Salman đã đến thủ đô Pakistan hôm chủ nhật với mong đợi loan báo tài trợ phát triển – nhân vật thực quyền này từng hứa hẹn trên 10 tỉ MK đầu tư của vương triều Riyadh khi Thủ Tướng Imran Khan viếng thăm Saudi hồi Tháng 10-2018.
NEW ORLEANS - Tin cảnh sát xác nhận : 5 người chờ đón xe bus trúng đạn khi cảnh sát đuổi bắt 1 nghi can cướp giựt – cảnh sát trưởng Shaun Ferguscon cho biết : nghi can bị bắn chết và súng nổ trong suốt cuộc rượt bắt.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NPR phát sóng ngày Thứ Hai 18-2, nguyên giám đốc FBI Andrew McCabe tố cáo chiến dịch chống phá của TT Trump không ngừng đả kích cơ quan này trong 2 năm qua. Ông McCabe đang giới thiệu với công chúng tập sách mới của ông tựa đề “How FBI Protects America in the Age of Terrorism and Trump” – đó là lý do để ông viết sách.
SACRAMENTO - Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Xavier Beccera của California hôm Thứ Hai tuyên bố với CNN “Chúng tôi nộp hồ sơ kiện hôm nay - chúng tôi muốn ngăn TT xâm phạm hiến pháp, hệ thống phân quyền, không trộm tiền từ công quỹ”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.