Hôm nay,  

Thắng Xe

01/05/200400:00:00(Xem: 4984)
xh_05012004_5

Tuần này chúng tôi xin được tiếp tục bàn về thắng bởi vì bộ phận thắng là một phần rất quan trọng của xe mà chúng ta phải thường xuyên để ý đến nó.
Trước nhất các bạn mở hood xe ra và nhìn kiểm soát xem bình dầu thắng có còn đủ dầu thắng không" Các bạn thấy hai gạch có chữ Max và Min trên bình dầu thắng. Nếu dấu dầu ở gần gạch dấu Min thì các bạn nên đem xe đến tiệm sửa xe để kiểm soát lại thắng vì có thể thắng của xe các bạn đã bị mòn.
Trong một thời gian ngắn nếu dầu thắng của xe các bạn hao một cách mau lẹ thì các phần thắng của xe bạn đã bị chảy dầu. Xe các bạn phải được sửa chữa liền. Khi các bạn đạp chân thắng thấy có cảm giác xe nhịp nhịp như rung đó là do đĩa thắng xe các bạn bị cong cần phải được tiện lại hoặêc thay thế. Còn các bạn đạp thắng thấy chân các bạn không giữ yên mà cứ lún dần xuống thấp. Trường hợp này rất nguy hiểm vì Master Cylinder Brake của xe các bạn đã hỏng các bạn phải sửa ngay và thay thế liền.

Khi các bạn đạp thắng đèn thắng trên Dark Board sáng lên thì có thể dầu thắng xe của các bạn thiếu hay là đỏ báo hiệu thắng của xe bạn bị mòn. Các bạn cần đem lại nơi sửa xe để kiểm tra. Còn khi các bạn đạp thắng nghe kêu ken két, có thể do việc sửa chữa, chất lượng của parts không được tốt hoặc đôi khi đĩa thắng không được tiện mài đúng mức.
Khi các bạn đạp thắng thấy đèn brake light sáng không tắt. Đó là có thể một bóng đèn nào đó của brake light bị hỏng. Hãy đạp thắng và nhờ người nào đó nhìn phía sau xe xem có đèn nào không sáng. Nếu có các bạn hãy thay cái khác, đèn brake light sẽ tắt.
Ở một số loại xe đời mới có hệ thống thắng ABS. Khi đèn ABS trên dark board sáng lên, việc đầu tiên là các bạn kiểm soát dầu thắng và đem lại shop nhờ xem mấy cái sensor có còn tốt không" Đôi khi Axle thay không đúng cần phải chỉnh lại. Nếu các việc trên đã thực hiện xong mà đèn vẫn sáng các bạn nên kiểm tra lại một lần nửa. Trong trường hợp này đôi khi đèn ABS cháy sáng các bạn vẫn có thể xử dụng xe được. Không nên quan trọng quá việc này vì phần sửa chữa bô phận ABS rất mắc và tốn kém.
Nếu các bạn có ý kiến gì về thắng xe, xin điện thoại hoặc gởi thơ về Việt Báo chúng tôi sẳn lòng giải đáp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Jerry Moran của Kansas đã cảnh báo chính phủ Trump rằng nhiều nông dân đang trong tình trạng khó khăn khi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tiếp tục, theo báo The Topeka Capital-Journal cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Các giới vận động quyền phá thai, gồm 1 số ứng viên TT, định tập trung biểu tình phía trước trụ sở Tối Cao Pháp Viện để phản đối luật hạn chế phá thai của 8 tiểu bang.
WASHINGTON - Chánh án liên bang ủng hộ trát đòi của ủy ban Hạ Viện yêu cầu công ty kế toán cung cấp hồ sơ tài chính của Trump.
WASHINGTON - Cựu cố vấn pháp lý Don McGahn được trông đợi không điều trần tại ủy ban Hạ Viện dự liệu sáng Thứ Ba 21-5, vì đã nhận chỉ thị từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - 3 viên chức tiết lộ: cố vấn Johnny DeStefano, đóng nhiều vai trò tại ban tham mưu của Trump từ đầu năm 2017, sắp nghỉ việc. Sự ra đi của ông này đã được chuẩn bị từ lâu và được trông đợi nhiều tại West Wing.
WASHINGTON - TT Hoa Kỳ khẳng định “sẽ đáp trả bằng lực lượng lớn nếu Iran tấn công quyền lợi của Hoa Kỳ tại Trung Đông”. Các nguồn tin chính phủ cho hay: Washington nghi ngờ rất mạnh chủ mưu vụ pháo kích Green Zone tại thủ đô Iraq là dân quân có liên lạc với Tehran.
WASHINGTON - Bộ Tư Lệnh Phòng Không Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận tin: chiến đấu cơ F-22 đã bay lên nghênh cản 4 oanh tạc cơ và 2 chiến đấu cơ Nga xâm phạm “vùng nhận diện phòng không - ADIZ”, bên ngoài bờ biển Alaska hôm Thứ Hai 20/05.
THỪA THIÊN-HUẾ -- Có lẽ dân tỉnh Thừa  Thiên-Huế học được bài học của tiền nhân chống quân phương Bắc xâm lược bằng trận đồ đóng cọc dưới lòng sông để nhận chìm thuyền giặc như Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo năm xưa, nên đã đóng cọc tre dưới sông Bồ để chận nạn cát tặc, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 21 tháng 5.
BIỂN ĐÔNG -- Trung Cộng ỷ thế cường quốc lấn át các nước trong vùng Biển Đông, mà cụ thể là một mặt họ tuyên bố cấm đánh bắt cá, một mặt họ đưa nhiều tàu vào Hoàng Sa, Trường Sa để nạo bắt nghêu, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Hoa Kỳ ngày càng lôi kéo Việt Nam vào chiến lược Vòng Đai Ấn Độ-Thái Bình Dương qua chương trình ngoại vi đối tác Thái Bình Dương mà cụ thể là việc Mỹ tài trợ cho VN xây trường học đầu tiên trong kế hoạch này tại tỉnh Phú Yên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 21 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.