Hôm nay,  

Thắng Xe

01/05/200400:00:00(Xem: 5318)
xh_05012004_5

Tuần này chúng tôi xin được tiếp tục bàn về thắng bởi vì bộ phận thắng là một phần rất quan trọng của xe mà chúng ta phải thường xuyên để ý đến nó.
Trước nhất các bạn mở hood xe ra và nhìn kiểm soát xem bình dầu thắng có còn đủ dầu thắng không" Các bạn thấy hai gạch có chữ Max và Min trên bình dầu thắng. Nếu dấu dầu ở gần gạch dấu Min thì các bạn nên đem xe đến tiệm sửa xe để kiểm soát lại thắng vì có thể thắng của xe các bạn đã bị mòn.
Trong một thời gian ngắn nếu dầu thắng của xe các bạn hao một cách mau lẹ thì các phần thắng của xe bạn đã bị chảy dầu. Xe các bạn phải được sửa chữa liền. Khi các bạn đạp chân thắng thấy có cảm giác xe nhịp nhịp như rung đó là do đĩa thắng xe các bạn bị cong cần phải được tiện lại hoặêc thay thế. Còn các bạn đạp thắng thấy chân các bạn không giữ yên mà cứ lún dần xuống thấp. Trường hợp này rất nguy hiểm vì Master Cylinder Brake của xe các bạn đã hỏng các bạn phải sửa ngay và thay thế liền.

Khi các bạn đạp thắng đèn thắng trên Dark Board sáng lên thì có thể dầu thắng xe của các bạn thiếu hay là đỏ báo hiệu thắng của xe bạn bị mòn. Các bạn cần đem lại nơi sửa xe để kiểm tra. Còn khi các bạn đạp thắng nghe kêu ken két, có thể do việc sửa chữa, chất lượng của parts không được tốt hoặc đôi khi đĩa thắng không được tiện mài đúng mức.
Khi các bạn đạp thắng thấy đèn brake light sáng không tắt. Đó là có thể một bóng đèn nào đó của brake light bị hỏng. Hãy đạp thắng và nhờ người nào đó nhìn phía sau xe xem có đèn nào không sáng. Nếu có các bạn hãy thay cái khác, đèn brake light sẽ tắt.
Ở một số loại xe đời mới có hệ thống thắng ABS. Khi đèn ABS trên dark board sáng lên, việc đầu tiên là các bạn kiểm soát dầu thắng và đem lại shop nhờ xem mấy cái sensor có còn tốt không" Đôi khi Axle thay không đúng cần phải chỉnh lại. Nếu các việc trên đã thực hiện xong mà đèn vẫn sáng các bạn nên kiểm tra lại một lần nửa. Trong trường hợp này đôi khi đèn ABS cháy sáng các bạn vẫn có thể xử dụng xe được. Không nên quan trọng quá việc này vì phần sửa chữa bô phận ABS rất mắc và tốn kém.
Nếu các bạn có ý kiến gì về thắng xe, xin điện thoại hoặc gởi thơ về Việt Báo chúng tôi sẳn lòng giải đáp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Sau cuộc thuyết trình của “Cơ quan hàng không dân sự liên bang – FAA”, các nhà lập pháp được thông báo: các dòng phi cơ Boeing 737 MAX 8 và 9 ngưng bay nhiều tuần cho tới khi nhu liệu được cập nhật và gài đặt trên tất cả số phi cơ này.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng “Your Phone” trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
HANOI -- Công an vừa bắt làm giả 18.000 tấn xi măng Long Sơn để xuất cảng, theo tin từ Báo Xây Dựng và Báo Chính Phủ.
HANOI -- Chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc chính phủ Việt Nam là chế độ công an trị... theo các bản tin RFA và VOA.
HANOI/KUALA LUMPUR -- Tại sao Mã Lai vẫn truy tố cô Đoàn Thị Hương sau khi trả tự do cô Siti Aisyah về Indonesia? Có phải vì nhà nước CSVN trước giờ không tử tế với các nước láng giềng, cụ thể là với Malaysia?
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đều tổ chức khóa tu để Phật tử có cơ duyên theo học và tu tập phương pháp thiền.
Riverside, Calif. – World Water Day, 22 Tháng Ba, tới đây, Cơ Quan Quản Trị Nguồn Nước Santa Ana (SAWPA) muốn nhắc nhở quý vị khách hàng trong khu vực phân nước sông Santa Ana (SARW) rằng, nước dẫn vào nhà quý vị, rồi từ vòi chảy ra, là an toàn để uống.
Tử vong do say rượu lái xe hiện nay tính trung bình chỉ bằng một nửa số tử vong những năm đầu thập niên 80, dù cho số đó có tăng trong vài năm gần đây. Mức giảm lâu dài này là do nhận thức của cộng đồng cộng với việc tuân thủ luật cài dây an toàn và việc thiết lập luật ngưỡng nồng độ rượu 0.08% (năm 2000 trên toàn quốc)- thấp hơn nhiều so với mức 0.15% thường được dùng trước đó.
Ban Tuyên giáo, cơ quan tuyên truyền bảo vệ Đảng và Bộ Chính trị đã nhìn nhận Đảng nguy to trước “quốc nạn” “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng lại đội mũ “đồng lõa” với các thế lực thù địch lên đầu cán bộ, đảng viên hết còn muốn đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.