Hôm nay,  

Thắng Xe

01/05/200400:00:00(Xem: 5317)
xh_05012004_5

Tuần này chúng tôi xin được tiếp tục bàn về thắng bởi vì bộ phận thắng là một phần rất quan trọng của xe mà chúng ta phải thường xuyên để ý đến nó.
Trước nhất các bạn mở hood xe ra và nhìn kiểm soát xem bình dầu thắng có còn đủ dầu thắng không" Các bạn thấy hai gạch có chữ Max và Min trên bình dầu thắng. Nếu dấu dầu ở gần gạch dấu Min thì các bạn nên đem xe đến tiệm sửa xe để kiểm soát lại thắng vì có thể thắng của xe các bạn đã bị mòn.
Trong một thời gian ngắn nếu dầu thắng của xe các bạn hao một cách mau lẹ thì các phần thắng của xe bạn đã bị chảy dầu. Xe các bạn phải được sửa chữa liền. Khi các bạn đạp chân thắng thấy có cảm giác xe nhịp nhịp như rung đó là do đĩa thắng xe các bạn bị cong cần phải được tiện lại hoặêc thay thế. Còn các bạn đạp thắng thấy chân các bạn không giữ yên mà cứ lún dần xuống thấp. Trường hợp này rất nguy hiểm vì Master Cylinder Brake của xe các bạn đã hỏng các bạn phải sửa ngay và thay thế liền.

Khi các bạn đạp thắng đèn thắng trên Dark Board sáng lên thì có thể dầu thắng xe của các bạn thiếu hay là đỏ báo hiệu thắng của xe bạn bị mòn. Các bạn cần đem lại nơi sửa xe để kiểm tra. Còn khi các bạn đạp thắng nghe kêu ken két, có thể do việc sửa chữa, chất lượng của parts không được tốt hoặc đôi khi đĩa thắng không được tiện mài đúng mức.
Khi các bạn đạp thắng thấy đèn brake light sáng không tắt. Đó là có thể một bóng đèn nào đó của brake light bị hỏng. Hãy đạp thắng và nhờ người nào đó nhìn phía sau xe xem có đèn nào không sáng. Nếu có các bạn hãy thay cái khác, đèn brake light sẽ tắt.
Ở một số loại xe đời mới có hệ thống thắng ABS. Khi đèn ABS trên dark board sáng lên, việc đầu tiên là các bạn kiểm soát dầu thắng và đem lại shop nhờ xem mấy cái sensor có còn tốt không" Đôi khi Axle thay không đúng cần phải chỉnh lại. Nếu các việc trên đã thực hiện xong mà đèn vẫn sáng các bạn nên kiểm tra lại một lần nửa. Trong trường hợp này đôi khi đèn ABS cháy sáng các bạn vẫn có thể xử dụng xe được. Không nên quan trọng quá việc này vì phần sửa chữa bô phận ABS rất mắc và tốn kém.
Nếu các bạn có ý kiến gì về thắng xe, xin điện thoại hoặc gởi thơ về Việt Báo chúng tôi sẳn lòng giải đáp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sức mua ôtô đang yếu nên các các hãng, các đại lý phải tổ chức nhiều chương trình giảm giá, tặng quà, không còn như hồi trước Tết là "ép" khách mua thêm phụ kiện, theo Cafef.vn.
HANOI -- Khi công nhân Việt Nam bị robot thay thế... Thông tấn Nga Sputnik và VietQ nêu một khả thể: Có thể tới 75% lao động Việt Nam sẽ bị robot 'cướp' việc làm? Bản tin VietQ.vn dẫn thông tin từ lãnh đạo FPT cho rằng 75% lao động hiện tại ở Việt Nam có thể mất việc làm do bị thay thế bởi các công nghệ mới và robot.
HANOI -- Nước mắm truyền thống Việt Nam cơ nguy sập tiệm vì các quy định mới của nhà nước...
HANOI -- Việt Nam nhập siêu hơn 80 triệu USD trong hai tháng đầu năm 2019... Báo Tin Tức nêu câu hỏi, như thế liệu có bất thường? Bản tin này ghi rằng Việt Nam nhập siêu 84 triệu USD trong hai tháng đầu năm 2019. Xuất cảng trong tháng 2 đã giảm mạnh do chỉ có 28 ngày, trong đó đã có 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Cúp nước nhiều quận huyện, thôi thì phải chịu. Bản tin VnExpress kể: Bảy quận huyện TP SG bị cúp nước cuối tuần. Hàng trăm nghìn hộ dân sẽ bị cắt nước hoặc nước yếu trong 4 giờ để sửa chữa nhà máy nước Thủ Đức.
Tác giả định cư tại Mỹ năm 2000, hiện là cư dân Boston và làm việc trong một bệnh viện của tập đoàn Partners. Với bài "Đoá Hồng Bạch" tưởng niệm một nữ sĩ quan Mỹ gốc Việt hy sinh tại chiến trường Trung Đông, Nhất Chi Mai nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2012. Bài viết mới kể về khu phố Việt ở Massachusetts, giống như Little Saigon ở California.
biểu tình ngày 10/6/18 để chống Luật Đặc Khu, chị cùng 20 bạn trẻ khác bị khởi tố và tống giam. Trong tù, chị Huỳnh nhìn thấy nhiều bạn trẻ khác bị nhục hình, và dù nói rằng rất khổ, nhưng Huỳnh cho biết chị không hề thay đổi quan niệm
Thầy Bổn Sư của tôi vừa viên tịch là Hòa thượng Thích Thanh Quang và Hòa thượng Thích Không Tánh cả đời làm những việc lợi lạc cho chúng sanh. Nhưng đổi lại là sự đàn áp, sách nhiễu, bất dung tôn giáo của chế độ này
Nói đến Phật đản là nói đến lễ Tắm Phật. Lễ tắm Phật đã thấm sâu vào sinh hoạt tín ngưỡng của nhân gian, ngay cả người dân không theo đạo Phật cũng thích tới chùa để dự lễ Tắm Phật
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.