Hôm nay,  

Turn Up.

28/09/200400:00:00(Xem: 6551)
xh_09282004_5

Hôm nay chúng tôi đề cập đến việc Turn up xe. Khi nào xe thì cần phải Turn Up" và phải làm như thế nào"
Có nhiều bạn hỏi rằng: Xe tôi lâu lắm không có làm gì hết chỉ thay nhớt máy và xe vẫn chạy tốt như thường vậy turn up thì có lợi như thế nào"
Thường xe các bạn chạy khoảng 3000 mile thì thay nhớt và khoảng 15.000 miles thì thay nhớt hộp số tự động còn số tay thì khoảng 30.000 miles hay 40.000 miles thì thay nhớt hộp số, nhưng nếu các bạn bảo toàn đúng định kỳ là 30.000 – 60.000 và 90.000 miles thì tốt và xe của bạn lâu hư hơn và còn có thể lợi hơn nữa là tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc về hao tốn hư hỏng bất thường trên xe.

Vậy khi xe bạn khoảng 30.000 miles các bạn kiểm soát lại các belt ngoài nước bình và các ống nước, các bạn nên thay nhớt hộp số tự động và thay nước của bình xe, kiểm soát lại break dầu tay lái. Nếu xe chạy axle sau thì kiểm soát lại dầu của “cầu sau” và lọc gió (air filter). Nếu các bộ phận này bị dơ các bạn nên thay mới vì nó rất có lợi và tốt cho máy xe lại tiết kiệm xăng.
Đến khi 60.000 miles các bạn kiểm soát các phần đã nêu trên và thêm Timming Belt, Spark Plug, các dây Spark Plug, Cap và Rotor của Distributor (nhiều xe mới không có phần này chỉ có dây Spark Plug thôi).
Đến 90.000 miles thì phải check lại toàn diện máy xe cho chắc ăn để bảo đảm an toàn khi xử dụng xe. Phần này các bạn chỉ cần đem lại nơi sửa xe để thay nhớt máy và nhờ họ xem lại cho bạn. Trong đa số trường hợp là không tốn tiền.
Hy vọng một vài điều trên hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Sài Gòn nhận nhiệm vụ lớn kinh khủng: kiếm tiền nặng nhất cho cả nước… Có vẻ như năm nay, Sài Gòn sẽ kêu trời…
Trong một nền dân chủ, một chính phủ không thể theo đuổi một cuộc đấu tranh lâu dài với một kẻ thù địa chính trị đầy quyền lực mà không có sự hỗ trợ chính trị bền vững từ công chúng có hiểu biết.
Khi tôi ngồi lại trước máy vi tính để viết bài nhận định này, lòng tôi nặng trĩu niềm tiếc thương Giáo Sư Hoàng Tụy, một gương mặt trí thức hàng đầu của chúng ta vừa qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Kể trong Đêm nhạc 40 năm quốc tế cứu thuyền nhân Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, Calif. Gia đình Phan Trung Kiên trên một chiếc ghe nhỏ với 24 người trên ghe (trong đó gia đình Kiên gồm 5 cha con) đã rời bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3 tháng 7 năm 1981
Hãy ghi nhận rằng, mỗi khi nghe nhắc tới Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc đánh chiếm năm 1974, ngươi Việt Nam nào cũng thấy nổi giận, và cũng vì viễn ảnh tái chiếm có vẻ xa vời.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.