Hôm nay,  

Turn Up.

28/09/200400:00:00(Xem: 7693)
xh_09282004_5

Hôm nay chúng tôi đề cập đến việc Turn up xe. Khi nào xe thì cần phải Turn Up" và phải làm như thế nào"
Có nhiều bạn hỏi rằng: Xe tôi lâu lắm không có làm gì hết chỉ thay nhớt máy và xe vẫn chạy tốt như thường vậy turn up thì có lợi như thế nào"
Thường xe các bạn chạy khoảng 3000 mile thì thay nhớt và khoảng 15.000 miles thì thay nhớt hộp số tự động còn số tay thì khoảng 30.000 miles hay 40.000 miles thì thay nhớt hộp số, nhưng nếu các bạn bảo toàn đúng định kỳ là 30.000 – 60.000 và 90.000 miles thì tốt và xe của bạn lâu hư hơn và còn có thể lợi hơn nữa là tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc về hao tốn hư hỏng bất thường trên xe.

Vậy khi xe bạn khoảng 30.000 miles các bạn kiểm soát lại các belt ngoài nước bình và các ống nước, các bạn nên thay nhớt hộp số tự động và thay nước của bình xe, kiểm soát lại break dầu tay lái. Nếu xe chạy axle sau thì kiểm soát lại dầu của “cầu sau” và lọc gió (air filter). Nếu các bộ phận này bị dơ các bạn nên thay mới vì nó rất có lợi và tốt cho máy xe lại tiết kiệm xăng.
Đến khi 60.000 miles các bạn kiểm soát các phần đã nêu trên và thêm Timming Belt, Spark Plug, các dây Spark Plug, Cap và Rotor của Distributor (nhiều xe mới không có phần này chỉ có dây Spark Plug thôi).
Đến 90.000 miles thì phải check lại toàn diện máy xe cho chắc ăn để bảo đảm an toàn khi xử dụng xe. Phần này các bạn chỉ cần đem lại nơi sửa xe để thay nhớt máy và nhờ họ xem lại cho bạn. Trong đa số trường hợp là không tốn tiền.
Hy vọng một vài điều trên hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

WASHINGTON - Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelsosi xác nhận bà vẫn bảo lưu ý kiến với đề nghị khởi động tiến trình luận tội Trump – trong 1 buổi họp riêng tư, vị dân cử của California tỏ ý hoang mang về các phản ứng của chính quyền Trump và đồng cảm với các đồng viện cùng đảng DC, theo tường thuật của Washington Post.
LOS ANGELES - Nguồn tin ẩn danh tiết lộ: 1 gia đình người Hoa chi 6.5 triệu MK để bảo đảm con em được học trường danh tiếng Stanford – nữ sinh viên này được biết với tên Yusi “Molly” Chao.
OSLO - Từ Tháng 10, TT Trump tuyên bố rút khỏi hiệp ước vũ khí do LHQ bảo trợ - nhưng “Chiến Tranh Lạnh” sắp tái diễn, theo khuyến cáo của các nhà vận động giải trừ vũ khí nguyên tử.
BEIJING - Đoàn của đại diện thương mại Robert Lightizer, bộ trưởng ngân khố Steve Manuchi đã cùng đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He họp ngày Thứ Ba và Thứ Tư tại Beijing tuần này, là vòng đàm phán cao cấp thứ 10 về tranh chấp mậu dịch.
MIAMI - Chuyên viên khí tượng báo tin: ngập lụt kỷ lục tiếp diễn từ Ohio đến Kansas trong khi miền Nam bị bão lốc xoáy đe dọa qua ngày thứ 3 liên tiếp.
WASHINGTON - Các hãng xưởng tuyển thêm 263,000 người trong tháng qua – tỉ lệ thất nghiệp là 3.6%, thấp nhất nửa thế kỷ.
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp William Barr sẽ bị quy kết là bất kính, bất tuân nếu không đáp ứng yêu cầu của Hạ Viện để cung cấp nguyên bản phúc trình Mueller và tài liệu liên quan trước 9 giờ sáng Thứ Hai ngày 6-5, theo tuyên bố của chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu Jerrold Nadler.
NHA TRANG -- Một nhà báo bị hăm dọa thảm sát cảgia đình. Chuyện xảy ra ở Nha Trang, nơi nổi tiếng về tình hình quan chức tham nhũng cấu kết với côn đồ.
HANOI/SAIGON -- Rủ nhau bớt nhậu để giảm tai nạn xe. Nhưng tự giác vẫn chưa đủ. Do vậty, Bộ Giao Thông Vận Tải đề nghị tăng mức phạt hành vi uống rượu, bia lái xe...
BIỂN ĐÔNG -- Ngư dân Việt Nam không chỉ bị Trung Quốc ăn hiếp... mà ngay cả Indonesia cũng hiếp đáp ngư dân Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.