Hôm nay,  

Timing Belt

13/11/200400:00:00(Xem: 5044)
xh_11132004_3

Tuần này chúng ta bàn về Timing Belt. Trên một chiếc xe Timing Belt quan trọng như thế nào" và xe của bạn đến khi nào cần phải thay Timing Belt .
Đa số các hiệu xe hiện nay đều xử dụng Timing Belt, tuy nhiên cũng có vài loại xe xử dụng Timing Chains. Timing Belt là một sợi dây kết hợp bằng sợi và cao su được dùng để vận chuyển giữa Piston và xú bắp. Sợi dây Timing Belt này rất quan trọng, nếu khi đuợc thay thế mà chúng ta chỉnh không đúng (còn gọi là cân Timing Belt) thì xe sẽchạy rất bết và sẽ hao xăng.
Đến khi nào thì bạn cần phải thay thế" và khi nào các bạn thấy Timing Belt quá bết". Trong các loại sách kỹ thuật người ta nói rằng: bạn nên thay thế khi chạy khoảng 90.000 miles. Khi thay thế các bạn phải thay các Seal của đầu máy, của cốt máy và của bơm nhớt. Vì khi xe của các bạn chạy đến khoảng thời gian này các Seal sẽ bị chai cứng do đó nhớt xe có thể bị chảy ra hoặc rò rĩ làm hư Timing Belt và khi tiệm sửa xe thay thế họ sẽ tính tiền công như thay Timing Belt.


Khi xe của các bạn tới thời gian phải thay Timing Belt thường chạy yếu không vọt và hao xăng. Khi thấy các triệu chứng như thế thì nên nghĩ ngay đến Timing Belt. Các loại xe của hãng Nissan, hãng Honda nếu Timing Belt bị hư thì sẽ làm hư luôn đầu máy. Trong một vài trường hợp nếu đầu máy không bị hư thì có thể cho rằng bạn rất may mắn. Còn đối với hãng xe Toyota có nếu Timing Belt bị đứt thường thì đầu máy không bị hư.
Vì vậy khi xe chạy tới thời gian giới hạn trên cần phải kiểm tra lại Timing Belt cho an toàn.
Chúc bạn một cuối tuần vui vẻ và may mắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.