Hôm nay,  

Hộp Số

12/03/200500:00:00(Xem: 5961)
xh_03122005_6

Tuần này tôi xin nói về hộp số trên xe. Hộp số cũng là một phần quan trọng trong vấn đề vận chuyển và giúp bạn rất nhiều về tốc độ của xe.
Hộp số có hai loại – Loại thứ nhất là số tay, có nghĩa là sự thay đổi vận tốc của xe do bạn tự điều khiển. Loại thứ hai là số tự động, nghĩa là các bạn muốn lui thì chỉ điều khiển cần số về chữ R (return) và đạp ga là xe sẽ chạy lui. Còn các bạn muốn chạy tới thì chỉ cần điều khiển cần số về chữ D (drive) và đạp bàn ga, xe sẽ chạy tới và càng đạp ga mạnh hơn thì xe càng chạy nhanh hơn. Nếu các bạn đạp thắng là tự động trong hộp số trở về bình thường, nghĩa là xe ở số N (neutron) và khi tiếp tục đạp ga thì xe sẽ chạy tiếp mà không cần phải chỉnh cần số gì cả như ở loại xe số tay.


Về phần hư hại hay sửa chữa thì số tay đơn giản và ít tốn kém, sự bảo toàn cũng ít hơn. Nếu các bạn điều khiển số tay thành thạo thì sự hao tốn về nhiên liệu ít hơn và xe cũng chạy “vọt” hơn, nhưng có điểm hơi khó chịu là khi chạy trong thành phố các bạn phải xử dụng tay và chân nhiều hơn vì phải sang số liên tục. Tay thì để điều khiển cần số để thay đổi vận tốc nhanh hay chậm và mỗi khi tay sang số thì các bạn phải xử dụng đến bàn chân để ép phần “ăm brai za” và còn một phần nữa là thắng cũng đi đôi với động tác đó.
Còn phần hộp số tự động rất đơn giản không phức tạp. Chỉ có de là đổi cần số về R và tới thì đổi cần số về D mà thôi.
Phần bảo toàn, các bạn phải thay nhớt (tự động) mỗi kỳ 15,000 hay 20,000 miles, và một năm các bạn phải thay một các lượt (filter) bên trong hộp số (riêng Honda là không thay lượt).
Xin hẹn các bạn kỳ sau sẽ nói về những “bệnh” thường gặp của hộp số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
HANOI -- Trong khi công an cả nước bố ráp các sòng bài lớn nhỏ liên tục, sẽ có một nơi tư bản đỏ được phép tưng bừng chơi cờ bạc. Chỉ cần bạn trên 21 tuổi và có tiền. Bản tin Zing kể: Phú Quốc sẽ thí điểm cho người Việt vào casino.
NHA TRANG -- Trận bom nước bùng nổ ở Nha Trang làm sụp nhà, chết người có phải là do trời mưa lũ? Không. Nguyên do chỉ vì tư bản đỏ đào núi làm hồ bơi...
HANOI -- Nhà nước CSVN từ chối đón cựu tù nhân lương tâm Lê Thu Hà từ Đức về, chận ngay ở sân bay Nội Bài và để công an làm thủ tục trục xuất về Đức.
Việt Báo trân trọng kính chúc quý thân chủ, quý độc giả mùa Lễ Tạ Ơn bình an, hạnh phúc.
Santa Ana (VB)- - Chiều Chủ Nhật, ngày 18 tháng 11 vừa qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức buổi lễ Tạ Ơn nhân dịp lễ Thanksgiving tại nhà hàng Majesty.
Truyền thống mua sắm tưng bừng trong Ngày Thứ Sáu Đen là từ Hoa Kỳ. Thứ Sáu Đen (tiếng Anh: Black Friday) là "ngày vàng mua sắm" của người dân Mỹ với hàng hóa đại hạ giá.
Khi bị kết án 20 năm tù vì những hoạt động bảo vệ nhân quyền, ông Lê Đình Lượng đã phát biểu tại phiên tòa: “Việc làm của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.