Hôm nay,  

Hộp Số

12/03/200500:00:00(Xem: 4738)
xh_03122005_6

Tuần này tôi xin nói về hộp số trên xe. Hộp số cũng là một phần quan trọng trong vấn đề vận chuyển và giúp bạn rất nhiều về tốc độ của xe.
Hộp số có hai loại – Loại thứ nhất là số tay, có nghĩa là sự thay đổi vận tốc của xe do bạn tự điều khiển. Loại thứ hai là số tự động, nghĩa là các bạn muốn lui thì chỉ điều khiển cần số về chữ R (return) và đạp ga là xe sẽ chạy lui. Còn các bạn muốn chạy tới thì chỉ cần điều khiển cần số về chữ D (drive) và đạp bàn ga, xe sẽ chạy tới và càng đạp ga mạnh hơn thì xe càng chạy nhanh hơn. Nếu các bạn đạp thắng là tự động trong hộp số trở về bình thường, nghĩa là xe ở số N (neutron) và khi tiếp tục đạp ga thì xe sẽ chạy tiếp mà không cần phải chỉnh cần số gì cả như ở loại xe số tay.


Về phần hư hại hay sửa chữa thì số tay đơn giản và ít tốn kém, sự bảo toàn cũng ít hơn. Nếu các bạn điều khiển số tay thành thạo thì sự hao tốn về nhiên liệu ít hơn và xe cũng chạy “vọt” hơn, nhưng có điểm hơi khó chịu là khi chạy trong thành phố các bạn phải xử dụng tay và chân nhiều hơn vì phải sang số liên tục. Tay thì để điều khiển cần số để thay đổi vận tốc nhanh hay chậm và mỗi khi tay sang số thì các bạn phải xử dụng đến bàn chân để ép phần “ăm brai za” và còn một phần nữa là thắng cũng đi đôi với động tác đó.
Còn phần hộp số tự động rất đơn giản không phức tạp. Chỉ có de là đổi cần số về R và tới thì đổi cần số về D mà thôi.
Phần bảo toàn, các bạn phải thay nhớt (tự động) mỗi kỳ 15,000 hay 20,000 miles, và một năm các bạn phải thay một các lượt (filter) bên trong hộp số (riêng Honda là không thay lượt).
Xin hẹn các bạn kỳ sau sẽ nói về những “bệnh” thường gặp của hộp số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LGT: Haleigh Atwood là phụ tá biên tập cho báo Lion’s Roar. Bà cũng đã viết cho Tạp Chí Montecristo Magazine, J-Source, và Mục Thông Tin Buổi Sáng Của CBC Nova Scotia. Trong bài dưới đây Haleigh Atwood phỏng vấn nhà thơ Phật tử người Mỹ Grace Cavalieri.
Dân mình có những tật xấu rất là kỳ dị… Thí dụ, vào siêu thị ăn thoải mái. Báo Kiến Thức kể: Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thể hiện sự "kém sang" của mình bằng cách ăn chùa trong siêu thị.
Các nhà nghiên cứu ước lượng ăn khoảng 1 tách blueberry trong ngày có thể làm giảm rủi ro các bệnh về tim mạch đến 13%. Họ kết luận Blueberry có thể tốt cho tim mạch.
Ngày xưa – còn mang danh Việt cộng – ăn không đủ no, áo không đủ mặc thì tụi nó “trốn chui trốn nhủi” trong rừng dừa nước, rừng tràm để tránh “đụng độ” với lính Cộng Hòa. Bây giờ, chiếm được miền Nam rồi, tụi nó lộ nguyên hình là bọn c.s.V.N. bóc lột, hết chiếm đất của dân
Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/ 2019, thay mặt Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Cựu SV Sĩ Quan Thủ Đức, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình trước anh linh quý vị anh hùng dân tộc đã vị quốc vong thân
DEL RIO, Texas - Biên Phòng (CBP) hoạt động tại Texas bắt hàng trăm người châu Phi trong tuần qua và mô tả hiện tượng này là khủng hoảng nhân đạo.
Vào sáng thứ Sáu, ngày 7 tháng 6/2019, Thị Trưởng Trí Tạ đã dành một buổi sáng cho các giảng sư và sinh viên của Trường Võ Bị Quốc Gia West Point.... Phần phỏng vấn của TT Trí Tạ sẽ được sử dụng làm tài liệu nghiên cứu cho chương trình Lịch Sử Truyền Khẩu của Đại Học Võ Bị West Point
Trong 40 năm qua, Hoa Kỳ và các nền kinh tế tiên tiến khác đã theo đuổi chương trình nghị sự thị trường tự do với các loại thuế thấp, bãi bỏ các quy định và cắt giảm các chương trình xã hội. Không còn có thể nghi ngờ rằng phương pháp này đã thất bại một cách thảm hại;
Một người con gái kể cho tôi nghe chuyện tình của nàng, một Chinh Phụ Ngâm Khúc của người con gái mới hai mươi hai tuổi tròn. . . Buổi chiều từ trường về, Quyên nhận được thư Nguyên. Phong bì đóng dấu Bưu Điện Nha Trang, chứ không gửi qua Quân Bưu.
Chuyện Bảy Mươi Tư Năm Trước (17/6/1945 – 17/6/2019): Lần Đầu Tiên Lễ Tưởng Niệm Các Liệt Sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng Được Công Khai Tổ Chức ở Kinh Đô Huế trong Một Nước Việt Nam Độc Lập có Thủ Tướng Trần Trọng Kim và Các Bộ Trưởng tới dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.