Hôm nay,  

Hộp Số

12/03/200500:00:00(Xem: 6253)
xh_03122005_6

Tuần này tôi xin nói về hộp số trên xe. Hộp số cũng là một phần quan trọng trong vấn đề vận chuyển và giúp bạn rất nhiều về tốc độ của xe.
Hộp số có hai loại – Loại thứ nhất là số tay, có nghĩa là sự thay đổi vận tốc của xe do bạn tự điều khiển. Loại thứ hai là số tự động, nghĩa là các bạn muốn lui thì chỉ điều khiển cần số về chữ R (return) và đạp ga là xe sẽ chạy lui. Còn các bạn muốn chạy tới thì chỉ cần điều khiển cần số về chữ D (drive) và đạp bàn ga, xe sẽ chạy tới và càng đạp ga mạnh hơn thì xe càng chạy nhanh hơn. Nếu các bạn đạp thắng là tự động trong hộp số trở về bình thường, nghĩa là xe ở số N (neutron) và khi tiếp tục đạp ga thì xe sẽ chạy tiếp mà không cần phải chỉnh cần số gì cả như ở loại xe số tay.


Về phần hư hại hay sửa chữa thì số tay đơn giản và ít tốn kém, sự bảo toàn cũng ít hơn. Nếu các bạn điều khiển số tay thành thạo thì sự hao tốn về nhiên liệu ít hơn và xe cũng chạy “vọt” hơn, nhưng có điểm hơi khó chịu là khi chạy trong thành phố các bạn phải xử dụng tay và chân nhiều hơn vì phải sang số liên tục. Tay thì để điều khiển cần số để thay đổi vận tốc nhanh hay chậm và mỗi khi tay sang số thì các bạn phải xử dụng đến bàn chân để ép phần “ăm brai za” và còn một phần nữa là thắng cũng đi đôi với động tác đó.
Còn phần hộp số tự động rất đơn giản không phức tạp. Chỉ có de là đổi cần số về R và tới thì đổi cần số về D mà thôi.
Phần bảo toàn, các bạn phải thay nhớt (tự động) mỗi kỳ 15,000 hay 20,000 miles, và một năm các bạn phải thay một các lượt (filter) bên trong hộp số (riêng Honda là không thay lượt).
Xin hẹn các bạn kỳ sau sẽ nói về những “bệnh” thường gặp của hộp số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Mối đe dọa của tội ác chiến tranh tại miền băc Syria là đáng quan ngại, theo phát biểu hôm Chủ Nhật 10 tháng 11 của cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien.
MEXICO CITY - Đoàn lữ hành sẽ trốn chạy chiến tranh băng đảng ma túy tại Mexico, gồm khoảng 100 tín đồ Mormon từ vùng quê ở tiểu bang Sonora.
Tòa án CSVN đã kết án 3 nhà đấu tranh dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền tổng cộng 33 năm tù giam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
50 người đã thiệt mạng vì sốt xuất huyết trong khi có tới 250,000 người mắc bệnh này tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ocean Vương sinh năm 1988 ở Sàigòn, đến Mỹ năm 1990, vì có vấn đề y khoa nên 11 tuổi mới đi học. Là một thi sĩ và văn sĩ, sống ở New York City. Trong số nhiều giải thưởng nhận được, năm 2016, Ocean Vương thắng giải Stanley Kunitz Prize dành cho Thi sĩ Trẻ.
Năm ấy lụt lớn chưa từng thấy, nước ngập như biển. Nhà bá hộ lu nổi lềnh phềnh từ trong nhà ra ngoài sân, bá hộ cho người đóng cổng kẻo nó trôi ra ngoài hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.