Hôm nay,  

Hộp Số

12/03/200500:00:00(Xem: 5582)
xh_03122005_6

Tuần này tôi xin nói về hộp số trên xe. Hộp số cũng là một phần quan trọng trong vấn đề vận chuyển và giúp bạn rất nhiều về tốc độ của xe.
Hộp số có hai loại – Loại thứ nhất là số tay, có nghĩa là sự thay đổi vận tốc của xe do bạn tự điều khiển. Loại thứ hai là số tự động, nghĩa là các bạn muốn lui thì chỉ điều khiển cần số về chữ R (return) và đạp ga là xe sẽ chạy lui. Còn các bạn muốn chạy tới thì chỉ cần điều khiển cần số về chữ D (drive) và đạp bàn ga, xe sẽ chạy tới và càng đạp ga mạnh hơn thì xe càng chạy nhanh hơn. Nếu các bạn đạp thắng là tự động trong hộp số trở về bình thường, nghĩa là xe ở số N (neutron) và khi tiếp tục đạp ga thì xe sẽ chạy tiếp mà không cần phải chỉnh cần số gì cả như ở loại xe số tay.


Về phần hư hại hay sửa chữa thì số tay đơn giản và ít tốn kém, sự bảo toàn cũng ít hơn. Nếu các bạn điều khiển số tay thành thạo thì sự hao tốn về nhiên liệu ít hơn và xe cũng chạy “vọt” hơn, nhưng có điểm hơi khó chịu là khi chạy trong thành phố các bạn phải xử dụng tay và chân nhiều hơn vì phải sang số liên tục. Tay thì để điều khiển cần số để thay đổi vận tốc nhanh hay chậm và mỗi khi tay sang số thì các bạn phải xử dụng đến bàn chân để ép phần “ăm brai za” và còn một phần nữa là thắng cũng đi đôi với động tác đó.
Còn phần hộp số tự động rất đơn giản không phức tạp. Chỉ có de là đổi cần số về R và tới thì đổi cần số về D mà thôi.
Phần bảo toàn, các bạn phải thay nhớt (tự động) mỗi kỳ 15,000 hay 20,000 miles, và một năm các bạn phải thay một các lượt (filter) bên trong hộp số (riêng Honda là không thay lượt).
Xin hẹn các bạn kỳ sau sẽ nói về những “bệnh” thường gặp của hộp số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Sức mua của dân Hoa Lục trong 7 ngày Tết Kỷ Hợi tăng 8.5% so với năm trước, là yếu nhất 10 năm, tuy ghi bằng kỷ lục trị giá 148.96 tỉ MK (năm trước tăng 10.2%), theo thông tin của Bộ thương mại.
TAIPEI - Ông Ko Wen-je, thị trưởng Taipei, là chuẩn ứng viên TT Taiwan 2020, định đến thủ đô Hoa Kỳ vào giữa Tháng 3 để tìm kiếm hậu thuẫn trong chính giới Washington. Các chuẩn ứng viên khác dự định tương tự.
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến tái chế khác nhau.
INEZ, KY. — Một Cảnh sát trưởng của một quận hạt ở tiểu bang Kentucky nói trước một phiên tòa ngân sách địa phương rằng ông đã ra lệnh ngưng bất cả mọi hoạt động cảnh sát trong quận vì cạn tiền ngân sách.
WASHINGTON - Tiền hoàn trả thuế trong tuần lễ đầu tiên của mùa khai thuế giảm trung bình 8% so với năm trước, theo thông tin từ Sở Thuế (IRS) – thực tế này gây bất bình dân thọ thuế khi cảm thấy ngạc nhiên với hậu quả của luật thuế do TT Trump vận động và ban hành kịp trước lễ Giánh Sinh 2017.
LONG ISLAND - Học khu Long Island của tiểu bang New York loan báo : đã có biện pháp thích hợp với các nhà giáo tại 1 trường trung học chịu trách nhiệm trong việc phô bày hình ảnh thòng lọng treo cổ có ý nghĩa kỳ thị chủng tộc.
WASHINGTON - Vụ nổ súng tại trường học Parkland (Florida) trong năm qua đưa tới 1 số luật gọi là “cờ báo động đỏ” để tịch thu súng từ những kẻ có bệnh tâm thần hay hành vi bạo động đe dọa cộng đồng tại 1 số tiểu bang (gồm California).
WASHINGTON - 10 ngày trước kỳ hạn thỏa hiệp về tường biên giới, chánh văn phòng Bạch Ốc Mick Mulvaney tuyên bố qua NBC : không loại trừ khả năng đóng cửa công sở, quy trách tình trạng bấp bênh này cho phe lập pháp thuộc đảng DC.
NEW YORK - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Kamala Harris (chuẩn ứng viên TT của đảng DC) tuyên bố ủng hộ ý kiến hợp thức hóa cần sa – bà nhận bản thân từng có lần đã hút thử. Phóng viên tường thuật : bà cười trong cuộc thảo luận “The Breakfast Club” của 1 đài phát thanh New York sáng Thứ Hai và nói “Tôi có hút – lâu lắm rồi, là tin tức gây chú ý”.
WASHINGTON - Ông Trump có thể sẽ phải vào tù khi cử tri đi bầu năm 2020 – đó là tuyên bố của nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC trong ngày vận động đầu tiên. Bà Warren nói tại Veterans Memorial Building (Cedar Rapids, Iowa) “khi ấy, có thể Trump không còn là TT, không còn là người tự do”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.