Hôm nay,  

Air Filter

09/10/200500:00:00(Xem: 6194)

Trước đây trong mục này đã từng đề cập đến lọc gió của xe, nay cũng có nhiều ý kiến hỏi xem mua loại lọc gió nào thì tốt cho xe, cũng có ý kiến mua loại nào lâu thay một chút vì bận công việc quá, theo như ý kiến của các chuyên viên về xe hơi thì lọc gió rất cần thay mới mỗi khi chúng bị dơ. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hỏi: Khi nào thì lọc gió bị coi là dơ"
Đáp: Khi chúng ta tháo ra nhìn bằng mắt thấy lọc có màu xám của bụi bám vào, nếu nhiều quá sẽ trở thành màu đen, còn khi gõ vài cái xuống sàn xi măng ta thấy có bụi đen rớt ra nhiều thì nên thay mới.

Hỏi:Nếu thay thì thời gian bao lâu phải thay lọc gió"
Đáp: Thường thì thay nhớt lần thứ 3 nên thay lọc gió- khoảng 9,000 miles, cũng tùy nếu chạy nhiều hay chạy nơi nhiều bụi bặm thì thay sớm hơn.

Hỏi: Nên mua lọc gió gì lâu thay một chút mà lại tốt nữa"
Đáp: Ngoài loại lọc gió bình thường bằng giấy thường xài, loại này thì giá rẻ nhất, thì còn có loại lọc gió đặc biệt, lọc này chạy được tới 1,000,000 miles cứ mỗi 100,000 miles là phải rửa lại bằng dung dịch đặc biệt, và sau đó tẩm dầu lại xong dùng như mới. Loại này cho không khí qua rất tốt, làm cho xe chạy vọt hơn và ít hao xăng hơn, lọc này có hiệu là K&N, giá thì hơi mắc nhưng nếu bạn nghĩ đến việc xử dụng lâu dài thì lại quá rẻ

Hỏi: Giá cả lọc gió đặc biệt này bao nhiêu"
Đáp: tùy theo hiệu xe và đời xe có thể từ $40 trở lên cho một cái.

Hỏi: Mua loại này ở đâu"
Đáp: Trước đây thì đặt ở tiệm bán đồ xe hơi Kragen, thời gian khoảng 2-3 ngày mới nhận hàng, còn bây giờ thì ở Wallmart cũng có bán sẵn có điều không biết có loại mình cần hay không"

Hỏi: Có loại nào gần tương đương như vậy mà giá nhẹ hơn"
Đáp: Cũng có, bây giờ có hiệu Fram cũng làm loại cao cấp này-Air Hog, giá hơi hạ hơn loại brand name một chút.

Kinh nghiệm xử dụng cho thấy không phải đợi đến 100,000 miles mới kiểm tra, nếu đi nhiêu có thể hai năm ta lại kiểm tra loại lọc gió đặc biệt này một lần nếu thấy dơ thì súc lại bằng dung dịch của nó và tẩm dầu lại để dùng, khi súc lại cho chất dơ ra phải đợi 10 phút rồi mới xả nước, xong rồi mới để khô hoàn toàn, sau khi khô hoàn toàn, dùng dầu đặc biệt của nó xịt lại toàn bộ lọc, sau đó để khô trong vòng 20 phút rồi mới lắp lại vào bộ lọc của xe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay, Ngày Độc Lập Hoa Kỳ sẽ là Thứ Năm 4 tháng 7/2019. Ngày này còn gọi là ngày “the 4th of July” hay là ngày “July Fourth” và là ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập ký năm 1776.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
GENEVA - Cao ủy nhân quyền LHQ Michelle Bachelet tuyên bố: nhà cầm quyền Khartoum phải nhanh chóng chuyển giao quyền lãnh đạo đất nươc Sudan cho 1 cơ chế dân sự.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vụ 44 người chết tại trại di dân bị tấn công bên ngoài thủ đô Libya hôm Thứ Ba 2 tháng 7 cấu thành tội ác chiến tranh, theo tuyên bố của viên chức LHQ.
CARACAS - 1 tòa án Venezuela chấp thuận xử tội dân biểu đối lập Juan Requesens về tố giác dùng phi cơ không người lái mưu sát TT Maduro trong cuộc duyệt binh ngày 4-8-2018. Ông Requesens có thể bị trừng phạt bằng án tù 30 năm, theo tin AFP.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu loan báo hôm 3 tháng 7: 12 người biểu tình ở Hong Kong đã bị bắt về tội bạo động tại khu vực lân cận tòa nhà lập pháp (LegCo).
HONG KONG - Mạng lưới an ninh tình báo rộng lớn của Trung Cộng theo dõi du khách lui tới tỉnh Xinjiang (Tân Cương) bằng máy di động.
TEHRAN - TT Rouhani vừa phát tối hậu thư mới về chương trình nguyên tử, báo trước: sẽ tăng tốc sản xuất uranium tinh chế trừ phi Liên Âu giúp tránh ảnh hưởng của các trừng phạt của chính quyền Trump.
MANILA - 261 thực khách (là bạn bè và cảm tình viên) dự tiệc sinh nhật thứ 90 của cựu đệ nhất phu nhân Imelda Marcos phải đi nhà thương vì trúng độc thực phẩm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.