Hôm nay,  

Air Filter

09/10/200500:00:00(Xem: 8107)

Trước đây trong mục này đã từng đề cập đến lọc gió của xe, nay cũng có nhiều ý kiến hỏi xem mua loại lọc gió nào thì tốt cho xe, cũng có ý kiến mua loại nào lâu thay một chút vì bận công việc quá, theo như ý kiến của các chuyên viên về xe hơi thì lọc gió rất cần thay mới mỗi khi chúng bị dơ. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hỏi: Khi nào thì lọc gió bị coi là dơ"
Đáp: Khi chúng ta tháo ra nhìn bằng mắt thấy lọc có màu xám của bụi bám vào, nếu nhiều quá sẽ trở thành màu đen, còn khi gõ vài cái xuống sàn xi măng ta thấy có bụi đen rớt ra nhiều thì nên thay mới.

Hỏi:Nếu thay thì thời gian bao lâu phải thay lọc gió"
Đáp: Thường thì thay nhớt lần thứ 3 nên thay lọc gió- khoảng 9,000 miles, cũng tùy nếu chạy nhiều hay chạy nơi nhiều bụi bặm thì thay sớm hơn.

Hỏi: Nên mua lọc gió gì lâu thay một chút mà lại tốt nữa"
Đáp: Ngoài loại lọc gió bình thường bằng giấy thường xài, loại này thì giá rẻ nhất, thì còn có loại lọc gió đặc biệt, lọc này chạy được tới 1,000,000 miles cứ mỗi 100,000 miles là phải rửa lại bằng dung dịch đặc biệt, và sau đó tẩm dầu lại xong dùng như mới. Loại này cho không khí qua rất tốt, làm cho xe chạy vọt hơn và ít hao xăng hơn, lọc này có hiệu là K&N, giá thì hơi mắc nhưng nếu bạn nghĩ đến việc xử dụng lâu dài thì lại quá rẻ

Hỏi: Giá cả lọc gió đặc biệt này bao nhiêu"
Đáp: tùy theo hiệu xe và đời xe có thể từ $40 trở lên cho một cái.

Hỏi: Mua loại này ở đâu"
Đáp: Trước đây thì đặt ở tiệm bán đồ xe hơi Kragen, thời gian khoảng 2-3 ngày mới nhận hàng, còn bây giờ thì ở Wallmart cũng có bán sẵn có điều không biết có loại mình cần hay không"

Hỏi: Có loại nào gần tương đương như vậy mà giá nhẹ hơn"
Đáp: Cũng có, bây giờ có hiệu Fram cũng làm loại cao cấp này-Air Hog, giá hơi hạ hơn loại brand name một chút.

Kinh nghiệm xử dụng cho thấy không phải đợi đến 100,000 miles mới kiểm tra, nếu đi nhiêu có thể hai năm ta lại kiểm tra loại lọc gió đặc biệt này một lần nếu thấy dơ thì súc lại bằng dung dịch của nó và tẩm dầu lại để dùng, khi súc lại cho chất dơ ra phải đợi 10 phút rồi mới xả nước, xong rồi mới để khô hoàn toàn, sau khi khô hoàn toàn, dùng dầu đặc biệt của nó xịt lại toàn bộ lọc, sau đó để khô trong vòng 20 phút rồi mới lắp lại vào bộ lọc của xe.

DAMASCUS - Quân chính phủ Syria chiếm thị trấn Qalaat al-Madiq hôm Thứ Năm 9 tháng 5 trong lúc tiến đánh căn cứ sau cùng của quân nổi dậy trong tỉnh Idlib.
CAPETOWN - 25 năm sau ngày lãnh tụ tranh đấu Nelson Mandela trở thành TT da đen đầu tiên của Nam Phi, đảng cầm quyền ANC của TT Ramaphosa thắng phiếu, dù hậu thuẫn của cử tri sút giảm.
SEOUL - 1 ngày sau khi Nam Hàn phỏng đoán vũ khí bắn thử tuần này là phi đạm tầm ngắn, truyền thông nhà nước Bắc Hàn loan báo : đó là diễn tập tấn công tầm xa .
ISLAMABAD - Phụ nữ nghèo Pakistan bị lừa bằng hứa hẹn lấy chồng ngoại quốc trước khi bị đưa tới Hoa Lục. Đơn độc giữa xứ người, họ bị lạm dụng, bị ép bán dâm, có khi bị cắt gan, thận để bán, theo các nguồn tin cảnh sát và giới tranh đấu nhân quyền.
BANGKOK - Các hội đoàn nhân quyền hô hào giải thích sự mất tích của 3 nhà hoạt động bị lên án xúc phạm Vua. Mặt khác, 1 người bị tù về tội khi quân được hoàng tộc ân xá.
VANCOUVER - Giám đốc tài chính Meng Wanzhou của đại doanh nghiệp viễn thông điện tử Huawei dự điều trần về dẫn độ tại tòa án Canada hôm Thứ Tư 8 tháng 5.
Trong 1 buổi thảo luận truyền hình, thống đốc Lael Brainard tại Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết tiềm năng tài chính của giới trung lưu hiện nay không bằng thời gian trước suy thoái 2008, nghĩa là chưa khôi phục
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch Mỹ-Hoa kéo dài không hứa hẹn kết quả lạc quan, bộ trưởng nông nghiệp Sonny Purdue tuyên bố: đã có kế hoạch hỗ trợ nông gia trong tình thế khó khăn này.
Họp Mậu Dịch Bế Tắc, Mỹ Áp Thuế TC Gấp 2 Lên Trị Giá Hàng TC Nhập Cảng $200 Tỉ
WASHINGTON - Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo: ngoại trưởng Pompeo và ngoại trưởng Ernesto Araujo (Brazil) nói chuyện điện thoại về tình hình Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.