Hôm nay,  

Csvn Khai Mạc Đại Hội 10, Cựu Trung Tá Nói Đảng Sẽ Sập

4/19/200600:00:00(View: 1594)

Các thông tấn ngoại quốc đưa tin đảng CSVN đã mở đại hội để chọn các nhà lãnh đạo mới diệt tham nhũng - đảng cầm quyền loan báo rằng đại hội họp 5 năm, bắt đầu hôm Thứ Ba, hứa hẹn sẽ tuyển chọn các nhân vật “có tài và có đức” để bài trừ tham nhũng và tăng tốc cải tổ kinh tế. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />


 


Đây cũng là lần đầu tiên đảng CSVN cho phép, trên nguyên tắc, toàn thể 1176 đại biểu đề nghị ứng viên tranh chức Tổng Bí Thư.


 


Trong diễn văn khai mạc đại hội 10, Tổng Bí Thư  đương quyền Nông Đức Mạnh 65 tuổi, thú nhận rằng tham nhũng là 1 trong những nguy cơ chính đe dọa sự tồn tại của chế độ và loan báo mục đích của 8 ngày họp là tăng tốc cuộc chuyển hóa nền kinh tế kiểm soát sang kinh tế thị trường đã bắt đầu từ 20 năm.


 


Thủ đô Hà Nội được trang hoàng bằng cờ đỏ, biểu ngữ nền đỏ giăng ngang đường, chen lẫn các khẩu hiệu chữ vàng. Con số thống kê của đảng CS cho biết nhân số đảng viên là 3.1 triệu trong dân số 83 triệu.


 


Các nhà phân tích dự báo các ông Trần Đước Lương, chủ tịch nước 69 tuổi, và Thủ Tướng Phan văn Khải 72 tuổi sẽ về hưu sau đại hội này. Lợi tức đầu người tại VN hiện nay ước lượng 640 MK/năm và 75% dân số sinh sống ở nông thôn. Nhưng tỉ lệ tăng trưởng kinh tế 8.4% trong năm qua là vào hạng cao nhất thế giới, sau Trung Quốc.


 


Kinh tế gia Jonathan Pincus của chương trình phát triển LHQ (UNDP) nhận xét: đại hội này nhìn tới viễn ảnh VN trở thành quốc gia có lợi tức bậc trung từ nay đến năm 2020, các đảng viên CSVN sẽ tập trung thảo luận các biện pháp duy trì tỉ lệ tăng trưởng mạnh.


 


Trong cùng ngày, có tin rằng Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã rải truyền đơn tại nhiều nơi ở Sài Gòn, kêu gọi đồng bào đấu tranh cho dân chủ tự do.


 


Nhưng thực sự Đảng CSVN có thật tâm lắng nghe các góp ý nhiều tháng qua của đồng bào hay không" Mọi chuyện vẫn như cũ, không thấy viễn ảnh tốt đẹp nào.


 


Trả lời phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do RFA, Cựu Trung tá Trần Anh Kim tiếp tục cảnh báo về nguy cơ đảng đang đi vào con đường tự hại đảng. Ông Trần Anh Kim cũng từng là Bí thư đảng ủy Quân sự tỉnh Thái Bình. Trích lời ông:


 


“...sau khi tôi gửi lá thư ngày mùng 3-02, tuyệt nhiên không hề nhận được sự hồi âm. Thực ra mà nói tôi cũng xem được rất nhiều tài liệu của đồng đội, của anh em bạn bè cho nên tôi mới tổng hợp lại những chuyện như thế để tôi cảnh báo cho cái đảng này nếu giả thử như muốn giữ được cái đảng này thì phải sửa những cái đó. Còn nếu không chịu sửa thì trước sau cũng bị đổ thôi, trước sau cũng bị sập thôi, bởi vì tự anh làm sập anh, tự anh chống anh chứ chẳng ai chống anh cả.


 


Cho nên cũng có người nói với tôi là anh làm thế tức là anh chống đảng, nhưng tôi bảo là tôi không bao giờ chống đảng mà tôi chỉ chống những kể làm xấu đảng và làm thối hóa, thoái hóa biến chất đảng và nếu như tất cả đều thoái hóa biến chất rồi thì coi như cái đảng này hỏng rồi, coi như không còn nữa rồi thì phải lột nó đi thôi để nó làm gì, bỏi vì nó không xứng đáng để đại diện cho nhân dân này nữa rồi....


 


Thưa với ông thế này ạ, bởi vì những lãnh đạo Trung ương về Thái Bình chúng tôi, về Thái Bình cũng đã lừa đảo rồi, thế nhưng ở trên Trung ương luôn lấy Thái Bình làm mẫu, tôi lấy ví dụ như năm 1997 tình hình Thái Bình đã phức tạp như thế nhưng lấy Thái Bình làm mẫu cho toàn quốc, cho toàn miền Bắc và chỉ sau một thời gian như các ông biết, toàn bộ tỉnh Thái Bình nổi dậy có hàng vạn người đứng lên biểu tình...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.