Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 9725)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOGADISHU - 1 phần trong lực lượng khẩn cấp Somalia đưa nạn nhân bom mìn vào bệnh viện là dịch vụ miễn phí Aamin Ambulance.
Mong rằng sau việc làm can đảm của Giáo Sư Chu Hảo, sẽ có thêm nhiều đảng viên thức tỉnh và vứt trả lại thẻ đảng để đảng cộng sản mau chóng bị sụp đổ như ở nước Nga hay Đông Âu
Mỹ là nước tự do, dân chủ, giàu mạnh nhứt hoàn cầu, vấn đề dân nhập cư lậu là một truyện dài chưa có hồi kết. Cứ mỗi lần có cuộc bầu cử lớn như tổng thống, quốc hội liên bang là mỗi lần vấn đề người nhập cư lậu xảy ra như giặc chòm trước và trong cuộc tranh cử.
WASHINGTON - Thông tin của TT Trump phổ biến bằng twitter cho biết ông và lãnh tụ Trung Cộng có 1 cuộc điện đàm dài và hữu ích.
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo quyết định tái lập toàn bộ trừng phạt chống Iran được giải tỏa theo thỏa ước nguyên tử 2015.
WASHINGTON - 1 ngày trước dấu mốc tròn 1 tháng mất tích nhà báo Khashoggi sau khi vào lãnh sự quán Istanbul của Saudi Arabia, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Xác của ông Khashoggi phải được tìm thấy, và giao cho gia đình an táng”.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov loan báo: TT Putin và TT Hoa Kỳ sẽ có 1 cuộc thảo luận dài bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại Argentina.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.