Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 4295)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.