Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 4617)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.