Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 6180)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cổng thông tin việc làm của Mỹ 'Careercast.com' hàng năm xác định mức độ căng thẳng của 200 công việc dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau, trong đó bao gồm sự nguy hiểm
After years of negotiation, the landmark Declaration on the Elimination of All Forms of Intolerance and Discrimination Based on Religion or Belief came in 1981 and served to elaborate on the articles on religion and belief in the International Covenant on Civil and Political Rights.
Tin VOA tiếng nói của chánh phủ Mỹ, “Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm 1/3 đảm bảo với Manila rằng Mỹ sẽ bảo vệ Philippines nếu bị tấn công trên Biển Đông. Ông nói Hiệp ước Quốc phòng Chung Philippine-Mỹ 1995 sẽ được tuân thủ nếu đồng minh của Mỹ là nạn nhân của việc xâm chiếm,” và Ông nói rõ rằng Trung Quốc là một mối đe dọa cho sự ổn định. “Các hoạt động xây dựng đảo và quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông đe dọa đến lãnh thổ, an ninh và do đó là sự phát triển kinh tế của các bạn cũng như của Hoa Kỳ.” “Bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào nhắm vào các lực lượng, máy bay và tàu của Philippines ở Biển Đông sẽ khởi động các nghĩa vụ quốc phòng chung,” Ngoại trưởng Pompeo long trọng tuyên bố trong một cuộc họp báo ở Manila.
NEW YORK - Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May ra sức vận động lần thứ 3 để Hạ Viện chấp nhận thỏa thuận Brexit.
CARACAS - Điện đã có lại sau thời gian kéo dài nhiều ngày qua tăm tối tại thủ đô Venezuela. Dân của 1 khu phố trung lưu chất rác thành chướng ngại vật trên công lộ và cùng hô khẩu hiệu chống Maduro.
DAMASCUS - Sau 8 năm, nhiều kẻ thù của lãnh tụ Assad đã bị đánh bại, Damascus kiểm sóat hầu hết lãnh thổ - nhưng, Assad không ăn mừng.
KUALA LUMPUR - Hàng trăm học sinh đi nhà thương – 3 người tình nghi trong vụ rác thải độc hại bị bắt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục nhắc nhở: Hoa Kỳ hãy lo liệu việc nội bộ của mình trước khi quan tâm đến nhân quyền ngoài nước – hàm ý của Beijing nhắm bạo động súng và kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.