Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 7764)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phi trường Gatwick mở cửa vào sáng Thứ Sáu để lại đóng khi phát hiện 1 UAV lúc 5 giờ 10 phút chiều. Cảnh sát quận Sussex chưa tìm ra thủ phạm thả UAV. Lần phát hiện UAV gần nhất được ghi nhận lúc 10 giờ tối Thứ Năm.
NEW DEHLI - 1 người đàn ông 31 tuổi bị bắt về tội cưỡng hiếp công dân vương quốc Anh tại tỉnh bang Goa, miền tây Ấn Độ.
Thực tập chánh niệm có thể cải thiện hiệu quả của chương trình kiểm soát cân lượng nặng, cho thấy nó có thể là chiến lược thành công ngăn chận và kiểm soát béo phì, theo các nhà nghiên cứu cho biết.
NEW YORK – Các kết quả của thăm dò các khuynh hướng khách du lịch gần đây của Travel Leaders Group cho thấy trong năm 2019 lse4 là một năm bùng nổ khác đối với kỹ nghệ du lịch. Hơn 3,500 khách hàng đã tham gia vào cuộc thăm dò và 96% nói rằng họ có ý định du lịch cho mùa nghỉ năm tới với gần 90% người được thăm dò cho biết họ sẽ thực hiện cùng số lượng du lịch hay nhiều hơn trong năm 2019. Đại đa số (76%) đang có kế hoạch đi du lịch ít nhất 2 hay nhiều lần trong năm tới với 36% cho thấy những chuyến du lịch của họ, ít nhất một phần, bao gồm đi một mình.
HANOI -- Vài ngày nữa là qua năm mới... Thống kê trọn năm 2018 cho thấy: Thiên tai làm 218 người chết và mất tích, gây thiệt hại 20.000 tỷ. Con số 20.000 tỷ đồng tương đương 857 triệu đôla Mỹ. Bản tin Zing ghi lời Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho rằng thiệt hại do thiên tai năm 2018 giảm so với các năm trước nhưng vẫn hết sức khốc liệt.
SAIGON -- Nền giáo dục tại Sài Gòn có gì tự hào? So với Miền Bắc thiên đường xã hội chủ nghĩa, thành phố Sài Gòn tự hào là ít nạn thầy cô xâm hại học sinh hơn.
HANOI -- Lương cán bộ rất thấp, nhưng tài sản cán bộ rất là giàu... Bản tin VietnamNet ghi nhận hiện thực: ‘Quan chức giàu rất nhiều’... Bản tin ghi lời Vụ trưởng Vụ Pháp chế (TTCP) Nguyễn Văn Kim cho hay, số người giàu trong xã hội được chia làm nhiều đối tượng, trong đó số quan chức giàu rất nhiều và nguồn gốc giàu cũng xuất phát từ nhiều hoạt động khác nhau.
HANOI -- Một con số gây báo động cho ngành y tế Việt Nam: 70% người Việt không biết mình mắc bệnh tiểu đường.
SAIGON -- Người Trung Quốc rủ nhau mua nhà ở Sài Gòn... Thống kê chính xác thế nào không rõ, nhưng báo Lao Động ghi rằng có một thống kê nói rằng Người Trung Quốc chiếm 44% giao dịch mua nhà tại TPSG -- nhưng con số này bị đặt nghi vấn. Bản tin ghi rằng tại một hội nghị BĐS tại TPSG, đại diện CBRE Việt Nam đưa ra số liệu người Trung Quốc chiếm tới 44% giao dịch nhà ở. Về số liệu gây sốc này, trao đổi với PV Lao Động, đại diện Hiệp hội BĐS TPSG cho rằng, thông tin không chính xác, đây chỉ là cách tính riêng của Cty nghiên cứu thị trường này.
SAIGON -- Tưng bừng hình ảnh Lễ Giáng Sinh ở Sài Gòn... Bản tin VietnamNet ghi rằng, dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Giáng sinh, nhưng thời điểm này ở các cửa hàng nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.SG) - con đường được mệnh danh là chợ bán đồ Giáng sinh lớn nhất Sài Gòn, đã bắt đầu tấp nập kẻ mua người bán.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.