Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/07/200600:00:00(Xem: 2954)

- LUXEMBURG HẾT BÌNH YÊN: ĐỐT CHÁY XE LỬA

Các nhân viên cứu thương chữa trị các nạn nhân sau khi lửa phựt cháy trên một chuyến xe lửa Luxembourg Railway khi chiếc này đang rời trạm trung ương ở Luxembourg, trên hướng đi tới Esch-sur-Alzette, hôm 14-7-2006. Lửa phựt cháy ở các ghế ngồi trong toa hạng nhì, và hành khách đã đập bể kính xe lửa để chạy ra. Hơn 20 người, trong đó có 2 trẻ em tuổi 10 và 5, bị phỏng nguy kịch. Một nghi can bị bắt. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN: BOM TỰ SÁT, GIẾT LÃNH TỤ HỒI

Một lãnh tụ Hồi Giáo Shiite tại Pakistan và người cháu trai đã bị giết khi 1 người mang bom tự sát bên ngoài nhà tu sĩ này ở Karachi, làm nhiều người ủng hộ giáo sĩ này nổi loạn. Sát thủ đã tới ôm Hassan Turabi, chủ tịch Đảng Islami Tehrik của hệ phái Hồi Giáo Shiite tỉnh Sindh, rồi cho bom giấu trong áo nổ tung tự sát. Đệ tử của giáo sĩ đã nổi loạn, ném đá vào xe, đốt vỏ xe trên đường phố sau khi biết tin ông chết. Cảnh sát bắn hơi cay giải tán, ngừa đụng độ với người Sunni.

- SRI LANKA: GIAO CHIẾN, 16 CHẾT

Có 12 chiến binh và 4 loạn quân Hổ Tamil bị giết trong trận pháo kích súng cối giữa 2 bên ở miền đông Sri Lanka. Loạ quân lúc đầu bắn súng cối vào làng Vakaneri, huyện Trincomalee, giết chết 12 quân lính chính phủ, gây bị thương 5 lính. Bên quân đội pháo kích lại, làm chết 4 loạn quân. (AFP/Getty Images)

- TAEKWONDO MỞ GIẢI VÔ ĐỊCH Ở HONDURAS

Võ sư Ba Lan Maciej Zuk biểu diễn bài quyền 'Poomse' trong cuộc thi Giải Vô Địch Thiếu Niên Võ Phái Tae Kwon Do lần thứ 8 (The 8th World Tae Kwon Do Juvenile Championship) tại Tegucigalpa, Honduras, hôm 14-7-2006. Các phái đoàn võ thuật từ 16 quốc gia tới tham dự.

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC TĂNG ÀO ẠT

Trung Quốc dự tính xài 17.4 tỉ đô la vào khu vực hàng không trong 5 năm tới, mua 430 phi cơ mới và xây 42 phi trường mới. Sức tăng trưởng như thế có nghĩa là ngành hàng không Trung Quốc sẽ lớn thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ. Boeing thì tiên đoán là Trung Quốc sẽ cần 2,600 phi cơ mới trong 20 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.