Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/07/200600:00:00(Xem: 3039)

- LUXEMBURG HẾT BÌNH YÊN: ĐỐT CHÁY XE LỬA

Các nhân viên cứu thương chữa trị các nạn nhân sau khi lửa phựt cháy trên một chuyến xe lửa Luxembourg Railway khi chiếc này đang rời trạm trung ương ở Luxembourg, trên hướng đi tới Esch-sur-Alzette, hôm 14-7-2006. Lửa phựt cháy ở các ghế ngồi trong toa hạng nhì, và hành khách đã đập bể kính xe lửa để chạy ra. Hơn 20 người, trong đó có 2 trẻ em tuổi 10 và 5, bị phỏng nguy kịch. Một nghi can bị bắt. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN: BOM TỰ SÁT, GIẾT LÃNH TỤ HỒI

Một lãnh tụ Hồi Giáo Shiite tại Pakistan và người cháu trai đã bị giết khi 1 người mang bom tự sát bên ngoài nhà tu sĩ này ở Karachi, làm nhiều người ủng hộ giáo sĩ này nổi loạn. Sát thủ đã tới ôm Hassan Turabi, chủ tịch Đảng Islami Tehrik của hệ phái Hồi Giáo Shiite tỉnh Sindh, rồi cho bom giấu trong áo nổ tung tự sát. Đệ tử của giáo sĩ đã nổi loạn, ném đá vào xe, đốt vỏ xe trên đường phố sau khi biết tin ông chết. Cảnh sát bắn hơi cay giải tán, ngừa đụng độ với người Sunni.

- SRI LANKA: GIAO CHIẾN, 16 CHẾT

Có 12 chiến binh và 4 loạn quân Hổ Tamil bị giết trong trận pháo kích súng cối giữa 2 bên ở miền đông Sri Lanka. Loạ quân lúc đầu bắn súng cối vào làng Vakaneri, huyện Trincomalee, giết chết 12 quân lính chính phủ, gây bị thương 5 lính. Bên quân đội pháo kích lại, làm chết 4 loạn quân. (AFP/Getty Images)

- TAEKWONDO MỞ GIẢI VÔ ĐỊCH Ở HONDURAS

Võ sư Ba Lan Maciej Zuk biểu diễn bài quyền 'Poomse' trong cuộc thi Giải Vô Địch Thiếu Niên Võ Phái Tae Kwon Do lần thứ 8 (The 8th World Tae Kwon Do Juvenile Championship) tại Tegucigalpa, Honduras, hôm 14-7-2006. Các phái đoàn võ thuật từ 16 quốc gia tới tham dự.

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC TĂNG ÀO ẠT

Trung Quốc dự tính xài 17.4 tỉ đô la vào khu vực hàng không trong 5 năm tới, mua 430 phi cơ mới và xây 42 phi trường mới. Sức tăng trưởng như thế có nghĩa là ngành hàng không Trung Quốc sẽ lớn thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ. Boeing thì tiên đoán là Trung Quốc sẽ cần 2,600 phi cơ mới trong 20 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.