Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 11907)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Tại Diễn đàn An ninh Aspen hôm thứ Tư 18/7/2018, các phóng viên đã đặt câu hỏi liệu ông Giám đốc FBI Christopher Wray có coi Trung Quốc là "kẻ thù" hay không và ở mức độ nào. Ô. Wray trả lời không phải Nga, mà Trung Quốc mới là mối đe dọa lớn nhất về tình báo đối với nước Mỹ.
ISLAMABAD - Cựu cầu thủ nổi tiếng Imran Khan tuyên bố thắng cuộc tổng tuyển cử tuần này trong chuyển tiếp dân chủ thứ nhì của lịch sử Pakistan.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình định thay đổi nhóm lãnh đạo tuyên truyền và kiểm soát internet trong lúc sửa chữa hình ảnh của nước Tàu với thế giới bên ngoài và bảo đảm quan điểm đưa lên mạng là thuận theo đường hướng của đảng CS toàn trị.
BEIJING - Cảnh sát thủ đô Trung Cộng xác nhận tin 1 thanh niên 26 tuổi kích hoả vật nổ trên đường phía trước sứ quán Hoa Kỳ lúc 1 giờ trưa Thứ Năm – anh ta bị thuơng trước khi bị nhà chức trach dời đi.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi nhà nước CSTQ ép bức quá, chính phủ Đài Loan phải lên tiếng rằng hễ TQ chèn ép Đài Loan, thế nào cũng thê thảm vì luật nhân quả.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
WASHINGTON -- Trong khi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo nói trước một ủy ban Thượng Viện rằng khi quý vị không nghe những gì Tổng Thống Donald Trump nói, quý vị sẽ thấy rằng Trump có lập trường cứng rắn với nước Nga, một tướng lãnh Iran nói rằng Trump muốn nói gì với Iran thì chớ nói với Tổng Thống Iran, hãy chỉ nên nói với Tướng Tư Lệnh Vệ Binh Cộng Hòa Iran là đủ, “và quân đội chúng tôi sẽ đáp ứng những lời hăm dọa của ông thích đáng.”
WASHINGTON -- Công ty Mattel, nổi tiếng với các sản phẩm như búp bê Barbie và đồ chơi Hot Wheels, sẽ cắt giảm 2,200 nhân viên trong khi tái cấu trúc sau khi hệ thống tiệm bán đồ chơi Toys R Us, một trong những nơi bán hàng của Mattel, đóng cửa.
NEW YORK - Cơ sở truyền thông xã hội khổng lồ chứng kiến cổ phiếu mất giá nhiều nhất 1 ngày, gây thiệt hại chủ nhân Facebook tương đương 16 tỉ MK, là ngày Thứ Năm - hôm trước, các viên chức Facebook dự báo doanh lợi giảm trong nhiều năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.