Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 11845)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Trong khi VOA loan tin rằng nhiều người gốc Việt tại Hoa Kỳ vận động Quốc hội Mỹ cho định cư hơn 400 người Thượng Việt Nam đang xin tị nạn tại Thái Lan, bản tin RFA cho biết Đồng Nai khởi tố 20 người biểu tình và Bình Thuận tuyên án phạt đối với 10 người bị cho là xách động biểu tình.
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- - Hơn 500 đồng hương tham dự biểu tình hằng tuần để yểm trợ đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam phản đối về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân.
ST – theo “ News Target/Truth Publishing “ by Mike Adams Sự gia tăng rộng lớn của sự khiếm khuyết về chất dinh dưỡng ở phương Tây, nhứt là ở Mỹ, có liên quan hổ tương gần như là tuyệt đối từ khi có sự xuất hiện của lò microvawe. Hiện tượng này không phải là ngẩu nhiên mà trùng hợp nhau.
Bình Xà Vương (Tần-Bà-Sa-La 558-491) Trước Công Nguyên là vua xứ Ma-Kiệt-Đà lúc ông 25 tuổi ông gặp Phật Thích Ca. Tần-Bà-Sa-La là đệ tử đầu tiên của Phật trong hàng vua chúa. Bình Xá-Vương (Tần Bà Xa La) rất thương yêu Hoàng hậu Vi-Đề-Hy khi nghe tin bà có thai, bà cảm thấy không khõe vì thèm máu của Ngài. Sợ Ngài buồn bà không giám nói và có ý định phá thai.
Màn sửa điểm thi ở tỉnh Hà Giang lại rớt thêm một con nhạn... Bản tin Zing kể: Ngày 23/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với ông Nguyễn Thanh Hoài (sinh năm 1969, ở TP Hà Giang), Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Giang) về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Tác giả là cư dân Buffalo, NY. đã dự Viết Về Nước Mỹ từ hơn 10 năm trước Bài viết đầu tiên của ông là "Kinh 5 Dị Nhân" kể về vùng quê, nơi có hơn 1000 người -phân nửa dân làng- vượt biên mà có tới hơn 400 người tử vong- Hiện ông đang là cư dân Orlando, FL. Bài viết mới nhất của tác giả cho thấy bút pháp cho thấy tác giả đã tự vượt chính mình thêm một đoạn dài. Mong ông tiếp tục viết.
quan tâm và thắc mắc liên quan đến tiến trình định cư đồng bào tỵ nạn Việt Nam từ Thái Lan đến Canada trong những năm gần đây. Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy, 2018 tại:Garden Grove
Trong một đất nước già nửa dân số vẫn sống bằng nông nghiệp mà người dân không còn được một hòn đất (để chọi chim) và chính phủ vẫn cứ nằng nặc đòi “toàn quyền quản lý đất đai” thì kể như là … tự sát!
phải chăng quê hương mình đã bán cho giặc Tàu Cộng để bán nước cầu vinh, lãnh thổ lãnh hải đã thuộc về tay giặc Tàu Cộng, và tất cả đều do giặc Tàu Cộng khai thác, giặc Tàu Cộng quyết định Số Mệnh Dân Tộc Việt trước mắt?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.