Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 6222)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.