Hôm nay,  

Nguyễn Phú Trọng Lên Chủ Tịch Quốc Hội Csvn

27/06/200600:00:00(Xem: 2496)

HANOI -- Yêu cầu từ chức của Thủ Tướng Phan Văn Khải đã được Quốc Hội chấp nhận, và ông Nguyễn Phú Trọng được bầu thay thế ông Nguyễn văn An ở chức vụ chủ tịch QH.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin gần 85% tổng số phiếu dân biểu chấp thuận ông Nguyễn Phú Trọng, theo loan báo của Uy ban thường vụ QH.

Ông Nguyễn Phú Trọng 62 tuổi là ủy viên trung ương đảng đã giữ chức vụ Phó Bí Thư 1 năm rưỡi và 6 năm rưỡi lá Bí Thư của thành ủy Hà Nội.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Triết được đề cử vào chức chủ tịch nước - thủ tục bầu chủ tịch nước tổ chức vào sáng 27-6.

Phóng viên ngoại quốc đưa tin cơ quan lập pháp VN đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ Tướng Phan văn Khải 72 tuổi và chủ tịch Trần Đức Lương 69 tuổi trong phiên họp để biểu quyết hôm Thứ 7 - 2 nhân vật thay thế sẽ được bầu trước khi kết thúc khóa họp kéo dài 6 tuần lễ, vào ngày Thứ Năm.

Ông Trọng tuyên bố với báo chí rằng sẽ cố gắng xây dựng hệ thống pháp lý hoàn chỉnh và trong sáng.

Trong tháng qua, ông Khải loan báo đề cử Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thay thế.

Trong khóa họp đang tiếp diễn, QH cũng sẽ cứu xét các đề nghị về 6 ứng viên Bộ Trưởng, gồm các Bộ Trưởng QP, ngoại giao và giao thông vận tải.

Bản tin của báo Tuổi Trẻ cho biết: ông Nguyễn Phú Trọng sinh ngày14/04/1944; quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội; trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sỹ khoa học xã hội.

Về nhân vật được giới thiệu vào chức danh chủ tịch nước, báo Tuổi Trẻ ghi rằng ông Nguyễn Minh Triết, sinh ngày 8/10/1942, quê huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trình độ văn hóa: cử nhân Toán.

Nói là Quốc Hội bỏ phiếu bầu, chỉ là cách nói để quốc hội này tự cho là có quyền lựa chọn.

Thực sự đây là bầu độc diễn, và họ không có lựa chọn nào khác. Còn một thực tế nữa: các đại biểu quốc hội này cũng không do chính người dân tự do bầu lên, mà họ do Mặt Trận Tổ Quốc đưa lên và bầu cử phần lớn là độc diễn, có xếp đặt.

Điều người ta ngạc nhiên là tại sao lại mất công trình diễn mất thời giờ như thế: họp cả ngày Thứ Hai chỉ để bầu có mỗi ông Nguyễn Phú Trọng, một lựa chọn mà ai cũng biết là sắp xếp xong rồi. Và thực tế là không cần họp gì nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.