Hôm nay,  

Nguyễn Phú Trọng Lên Chủ Tịch Quốc Hội Csvn

27/06/200600:00:00(Xem: 2539)

HANOI -- Yêu cầu từ chức của Thủ Tướng Phan Văn Khải đã được Quốc Hội chấp nhận, và ông Nguyễn Phú Trọng được bầu thay thế ông Nguyễn văn An ở chức vụ chủ tịch QH.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin gần 85% tổng số phiếu dân biểu chấp thuận ông Nguyễn Phú Trọng, theo loan báo của Uy ban thường vụ QH.

Ông Nguyễn Phú Trọng 62 tuổi là ủy viên trung ương đảng đã giữ chức vụ Phó Bí Thư 1 năm rưỡi và 6 năm rưỡi lá Bí Thư của thành ủy Hà Nội.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Triết được đề cử vào chức chủ tịch nước - thủ tục bầu chủ tịch nước tổ chức vào sáng 27-6.

Phóng viên ngoại quốc đưa tin cơ quan lập pháp VN đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ Tướng Phan văn Khải 72 tuổi và chủ tịch Trần Đức Lương 69 tuổi trong phiên họp để biểu quyết hôm Thứ 7 - 2 nhân vật thay thế sẽ được bầu trước khi kết thúc khóa họp kéo dài 6 tuần lễ, vào ngày Thứ Năm.

Ông Trọng tuyên bố với báo chí rằng sẽ cố gắng xây dựng hệ thống pháp lý hoàn chỉnh và trong sáng.

Trong tháng qua, ông Khải loan báo đề cử Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thay thế.

Trong khóa họp đang tiếp diễn, QH cũng sẽ cứu xét các đề nghị về 6 ứng viên Bộ Trưởng, gồm các Bộ Trưởng QP, ngoại giao và giao thông vận tải.

Bản tin của báo Tuổi Trẻ cho biết: ông Nguyễn Phú Trọng sinh ngày14/04/1944; quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội; trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sỹ khoa học xã hội.

Về nhân vật được giới thiệu vào chức danh chủ tịch nước, báo Tuổi Trẻ ghi rằng ông Nguyễn Minh Triết, sinh ngày 8/10/1942, quê huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trình độ văn hóa: cử nhân Toán.

Nói là Quốc Hội bỏ phiếu bầu, chỉ là cách nói để quốc hội này tự cho là có quyền lựa chọn.

Thực sự đây là bầu độc diễn, và họ không có lựa chọn nào khác. Còn một thực tế nữa: các đại biểu quốc hội này cũng không do chính người dân tự do bầu lên, mà họ do Mặt Trận Tổ Quốc đưa lên và bầu cử phần lớn là độc diễn, có xếp đặt.

Điều người ta ngạc nhiên là tại sao lại mất công trình diễn mất thời giờ như thế: họp cả ngày Thứ Hai chỉ để bầu có mỗi ông Nguyễn Phú Trọng, một lựa chọn mà ai cũng biết là sắp xếp xong rồi. Và thực tế là không cần họp gì nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Vào chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019 tại Tòa soạn Việt Báo chúng tôi có tiếp xúc với Chị Văn Thị Tuệ Phương là một trong những thành viên sáng lập và điều hành hội trong nhiều năm qua
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-HọcTháng Mười
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong tháng 9 vừa qua, có 2 sự việc xảy ra ở Hà nội đáng để ý: “Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sanh của Cụ Thượng thơ Bùi Bằng Đoàn” và “Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân đánh trống khai trường”.
Bọn con trẻ đùa giỡn rần rần khắp vỉa hè, chúng vây quanh ông lão kỳ dị ăn mặc rách rưới te tua, đầu quấn khăn chéo trước trán, tay bị tay gậy…
Thêm một lần nữa chúng tôi xin gửi đến quý thân hữu xa gần bài viết dưới hình thức một lá thư mời. Xin vui lòng đến tham dự Ngày cảm ơn Mỹ quốc. Thank you America.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong bài viết phổ biến trên Việt Báo Online, hôm 26-9-2019, tôi đã hy vọng ”PTT Phạm Bình Minh có đầy đủ can đảm và trí tuệ tố cáo trước Đại Hội Đồng-LHQ-74,Trung Quốc đã đưa yêu sách “Đường 9 khúc” để viện cớ xâm lăng biển của VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.