Hôm nay,  

Nguyễn Phú Trọng Lên Chủ Tịch Quốc Hội Csvn

27/06/200600:00:00(Xem: 2605)

HANOI -- Yêu cầu từ chức của Thủ Tướng Phan Văn Khải đã được Quốc Hội chấp nhận, và ông Nguyễn Phú Trọng được bầu thay thế ông Nguyễn văn An ở chức vụ chủ tịch QH.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin gần 85% tổng số phiếu dân biểu chấp thuận ông Nguyễn Phú Trọng, theo loan báo của Uy ban thường vụ QH.

Ông Nguyễn Phú Trọng 62 tuổi là ủy viên trung ương đảng đã giữ chức vụ Phó Bí Thư 1 năm rưỡi và 6 năm rưỡi lá Bí Thư của thành ủy Hà Nội.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Triết được đề cử vào chức chủ tịch nước - thủ tục bầu chủ tịch nước tổ chức vào sáng 27-6.

Phóng viên ngoại quốc đưa tin cơ quan lập pháp VN đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ Tướng Phan văn Khải 72 tuổi và chủ tịch Trần Đức Lương 69 tuổi trong phiên họp để biểu quyết hôm Thứ 7 - 2 nhân vật thay thế sẽ được bầu trước khi kết thúc khóa họp kéo dài 6 tuần lễ, vào ngày Thứ Năm.

Ông Trọng tuyên bố với báo chí rằng sẽ cố gắng xây dựng hệ thống pháp lý hoàn chỉnh và trong sáng.

Trong tháng qua, ông Khải loan báo đề cử Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thay thế.

Trong khóa họp đang tiếp diễn, QH cũng sẽ cứu xét các đề nghị về 6 ứng viên Bộ Trưởng, gồm các Bộ Trưởng QP, ngoại giao và giao thông vận tải.

Bản tin của báo Tuổi Trẻ cho biết: ông Nguyễn Phú Trọng sinh ngày14/04/1944; quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội; trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sỹ khoa học xã hội.

Về nhân vật được giới thiệu vào chức danh chủ tịch nước, báo Tuổi Trẻ ghi rằng ông Nguyễn Minh Triết, sinh ngày 8/10/1942, quê huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trình độ văn hóa: cử nhân Toán.

Nói là Quốc Hội bỏ phiếu bầu, chỉ là cách nói để quốc hội này tự cho là có quyền lựa chọn.

Thực sự đây là bầu độc diễn, và họ không có lựa chọn nào khác. Còn một thực tế nữa: các đại biểu quốc hội này cũng không do chính người dân tự do bầu lên, mà họ do Mặt Trận Tổ Quốc đưa lên và bầu cử phần lớn là độc diễn, có xếp đặt.

Điều người ta ngạc nhiên là tại sao lại mất công trình diễn mất thời giờ như thế: họp cả ngày Thứ Hai chỉ để bầu có mỗi ông Nguyễn Phú Trọng, một lựa chọn mà ai cũng biết là sắp xếp xong rồi. Và thực tế là không cần họp gì nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MIAMI -Cơ quan báo bão quốc gia (NHC-Miami) loan báo: bão Humberto sức mạnh cấp 1 sẽ tạo sóng lớn tại vùng tậy bắc Bahamas và bờ đông nam Hoa Kỳ trong 5, 6 ngày tới.
OAKLAHOMA CITY- Cho đến ngày Thứ Hai 16 /09, tất cả nhà tù tại tiểu bang Oklahoma bị phong tỏa tiếp theo bạo động xảy hôm Thứ Bảy 14/09, gây thiệt mạng 1 người và trên 12 người bị thương.
WHITNEY-CBS News đưa tin: khuẩn đơn bào xâm nhập, ăn óc của 1 cô bé học sinh tiểu học 10 tuổi ở Texas, tên là Lily Mae Avant.
WASHINGTON -Cựu cảnh sát trưởng 87 tuổi nổi tiếng chống di dân định tái tranh cử. Thông điệp của ông là “Joe Arpaio chưa biến mất”.
NEW YORK- Vào ngày15/09, nhà sản xuất thuốc giảm đau OxyContin là Purdue Pharma lập hồ sơ phá sản, như là 1 phần trong dàn xếp các kiện cáo về hậu quả gây nghiện chết người.
WASHINGTON - Sách sắp phát hành của 2 ký giả New York Times cho hay: các nhà điều tra ứng viên Tối Cao Pháp Viện Brett Kavanaugh (do TT Trump đề cử) không phỏng vấn hơn 20 người có bằng chứng về các khai báo của nhân vật thứ nhì tố giác ông Kavanaugh xâm phạm tình dục thời sinh viên.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 15/09, nhân dịp viếng thăm 1 nhà thờ của người da đen bị đánh bom trong thời kỳ tranh đấu nhân quyền thập niên 1960, cựu PTT Joe Biden đang là chuẩn ứng viên TT của đảng DC mô tả căng thẳng xã hội hiện nay là 1 phần trong cuộc tranh đấu lâu dài, nhiều tuổi hơn cả nước Mỹ.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Bảy 14/09, cơ sở dầu mỏ tại Saudi Arabia đã bị tấn công. Sản lượng dầu xuất cảng của Saudi giảm gần 50%, đe dọa ổn định cung/cầu trên thị trường.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lý và điều hành đồng tiền số Libra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.