Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/08/200600:00:00(Xem: 5624)

- QUÂN ISRAEL TIẾN SÂU VÀO LEBANON, MỸ CHỈ TRÍCH

Quân trừ bị Israel tiến quân sâu vào Lebanon hôm 9-8-2006, sau khi nội các an ninh Israel quyết định mở rộng chiến tranh. Cũng hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc nói là cả Israel lẫn Hezbollah đừng nên leo thang chiến tranh -- đây cũng là lần đầu tiên chính phủ Bush chỉ trích Israel trong các quyết định về cuộc chiến tới giờ. (AFP/Getty Images)

- NOKIA CẮT PHÂN NỬA NHÂN VIÊN Ở SAN DIEGO

Hãng điện thoaị di động Nokia loan báo hôm Thứ Tư sẽ giảm phân nửa trong tổng số 1,100 nhân viên ở San Diego, Calif. trong quyết định ngưng sản xuất các loại điện thoại sử dụng kỹ thuật Qualcomm vì tranh chấp bản quyền phát minh.

- LỤT ẤN ĐỘ: 200 NGƯỜI CHẾT, 860,000 DÂN DI TẢN

Nạn lụt Ấn Độ đã làm gần như 200 người chết, 860,000 người phải di tản. Mùa màng trên diện tích  900,000 acres (364,217 hectares) đã bị hủy hoại, và 71,000 nhà đã bị tàn phá ở 6 quận.

- MƯA BÃO, MẤT MÙA, GẠO VN TĂNG GIÁ

Giá gạo tại Việt Nam, quốc gia xuất cảng gạo nhiều thứ nhì thế giới sau Thái Lan, đã tăng vọt tuần qua, vì tình hình mưa lớn gây thiệt hại mùa màng. Loại gạo thượng hạng của Việt Nam, với 5% tấm, tăng giá 1.4% trong tuần lễ kết thúc ngày 28-7 để tới 259.14 Mỹ Kim/tấn. Còn loại gạo địa phương bình thường tăng giá 3.4%. Với tình hình xăng dầu tăng giá, gạo chắc chắn sẽ còn lên giá nữa.

- ADIDAS LỜI TĂNG VỌT 24%

Công ty sản xuất hàng hóa thể thao Adidas AG loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức quý 2 tăng 24% nhờ khách tiêu thụ tìm mua các món hàng liên hệ tới Giải Túc Cầu Thế Giới, World Cup 2006, và nhờ ảnh hưởng của việc mua lại công ty Reebok. Hãng Adidas lời   82 triệu euro (US$105 triệu Mỹ Kim).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi điều trần tại ủy ban ngoại giao Hạ Viện trong tháng qua, cựu ngoại trưởng Tillerson xác nhận: con rể TT được phong chức cố vấn thường xuyên tiếp xúc với thế tử Saudi Arabia và viên chức ngoại quốc, mà không thông báo hay thuyết trình với giới chức ngoại giao cao cấp.
PARIS - Đặc sứ phụ trách Iran của chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố: chính sách trừng phạt Iran bằng áp lực kinh tế đang phát huy hiệu quả.
WASHINGTON - 1 ngày sau các hoạt động giảm căng thẳng với Ấn Độ của ngoại trưởng Pompeo, TT Trump lại tiếp tục gây hấn, mô tả thuế nhập cảng mới của Ấn Độ là “không chấp nhận được”, hãy thu hồi.
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
Hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford nói rằng họ sẽ cắt giảm 12,000 việc làm tại Châu Âu vào cuối năm tới để cố gắng đưa doanh nghiệp trở lại có lời, một phần làn sóng của cắt giảm chi phí trong kỹ nghệ xe hơi phải đối diện với nhu cầu trì trệ và đầu tư kỷ lục để chế tạo xe hơi thải khói thấp.
Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm đã bỏ phiếu để gửi tới TT Trump dự luật lưỡng đảng được Thượng Viện soạn thảo 4.6 tỉ đô la để chăm sóc người tị nạn di dân bị giam cầm tại biên giới phía nam, giới hạn cuộc chiến tại Washington mà trong đó những người cấp tiến cực đoan bước ra từ kết thúc thua cuộc trong cuộc chiến với Bạch Ốc.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
Cựu luật sư Trần Công Khải bị tòa án CSVN tại Sài Gòn kết án 8 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 27 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOS0 cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.