Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/08/200600:00:00(Xem: 3846)

- SALVADOR THÊM 1 TIỂU ĐOÀN SANG IRAQ

Tổng Thống Salvador là Elias Antonio Saca (giữa) và Bộ Trưởng Quốc Phòng Otto Romero (trái) trong buổi duyệt binh ở Lữ Đoàn Pháo Binh ở San Juan Opico, El Salvador, khoảng 43 km phía tây San Salvador, hôm 11-8-2006 để tiễn đưa tiểu đoàn VII Cuscatlan sang Iraq hoạt động nhân đạo. Đơn vị 380 chiến binh này sẽ đóng ở Al-Kut, Iraq. (AFP/Getty Images)

- SRI LANKA KHỦNG HOẢNG VỀ TỊ NẠN

Sri Lanka đang khủng hoảng về người tị nạn trong khi giao chiến bùng nổ giưã chính phủ và loạn quân. Quân Hổ Tamil cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo sau khi 42,000 người bỏ chạy vì bạo động bùng nổ làm lệnh ngưng bắn kể như thảm bại.. Loạn Quân Tamil đã xin Hồng Thập Tự vào chữa trị cho 200 người bị thương vì không quân và pháo binh chính phủ tấn công đêm Thứ Năm.

- THẾ GIỚI SẼ TẠM ĐỦ DẦU

Thế giới đang mép bờ khủng hoảng dầu" May mắn, tuy thế giới sẽ mất đi 1 triệu thùng barrel dầu mỗi ngày từ hai nguồn Alaska và Nigeria, nhưng đang có áp lực để khối các nứơc OPEC tăng sản lượng để bù vào, theo lời  International Energy Agency hôm Thứ Sáu. Hiện thời khối OPEC đang cung cấp 1/3 sản lượng dầu tiêu thụ toàn cầu.

- LONDON: BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO HÀNG GIÁNG SINH

Mới trong tháng 8, nhưng đã baỳ hàng Mùa Giáng Sinh rồi. Christmas World vừa mới trình làng ở cửa tiệm thượng lưu Harrods tại London, ngay trong khi dân Anh còn đang chịu cơn nóng hè chưa qua. Cần nhắc, tháng 7 vừa qua là tháng nóng nhất ở Anh kể từ 1914. Hầu hết các cửa tiệm Anh Quốc chỉ bắt đầu quảng cáo và bán hàng Giáng Sinh từ tháng 10.

- TRUNG QUỐC: CÁC SƯ PHẢI  HỌC ĐIỆN TOÁN, KINH DOANH

Các vị sư Trung Quốc phải học cả các môn thế học trong phần chuẩn bị thi vaò Phật Học Viện Yufo tại Thượng Hải trong tháng 8 này. Trứơc giờ kiến thức về Kinh Phật và nhẫn nại tu hành là điều cần cho một vị sư Trung Hoa, nhưng bây giờ bắt buộc phải học về sử dụng máy điện toán, ngoaị ngữ và văn bằng quản trị kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.