Hôm nay,  

Thơ Bé

27/08/200600:00:00(Xem: 7890)

Tường Vi Phạm
















ĐÊM HÈ

Mùa hè trời nóng nực

Em không phải học nhiều

Có thì giờ đọc sách

Còn được mẹ nuông chiều

 

Mẹ bảo đi ngủ sớm

Em thích mở cửa sổ

Để đón gió hiu hiu

Cho ánh trăng dòm vào

 

Trốn ở ngoài hàng hiên

Chú dế con hư lắm

Tối khuya kêu ri ri

Đinh cả tai, nhức óc.

 

Nhưng rồi nhiều con dế

Cùng nhau bản hợp ca

Nghe hoài như  mưa nhạc

Ru em ngủ…bao giờ!

 

Tường Vi Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Cố vấn Bạch Ốc Jared Kushner, con rể TT, dẫn đầu 1 đoàn du thuyết đi Trung Đông tuần này tìm kiếm hậu thuẫn cho 1 cuộc hội thảo về hỗ trợ người Palestine.
TOKYO - TT Trump là quốc khách đầu tiên của vương triều Reiwa, chuyến công du 4 ngày đã kết thúc khi phản lực cơ Air Force One cất cánh từ phi trường Haneda lúc 1 giờ trưa ngày 28-5 (giờ Tokyo).
NEW YORK - Nhà sản xuất “burger chay” Beyond Meat loan báo: sẽ bắt đầu cung cấp các sản phẩm thịt nguồn gốc thực vật trong năm tới tại châu Âu, trong nỗ lực mở rộng sản xuất ngoài phạm vi Bắc Mỹ.
SAN FRANSICO - Klatch Coffee tại thành phố phía nam cầu Golden Gate đề nghị khách rành điệu thưởng thức 1 tách cà-phê giá 75 MK, pha từ bột của cà-phê hột Panama, thắng giải tuyển chọn quốc tế.
DALLAS - Hỏa hoạn trước bình minh ngày 28-5 thiêu rụi khách sạn sang trọng 115 tuổi tại phía nam trung tâm Dallas.
DAYTON, Ohio - Ít nhất 1 người chết và 12 người bị thương trong trận bão lốc hồi tối Thứ Hai 27/05 tại khu vực Dayton.
WASHINGTON - Các tiểu bang tranh luận sôi nổi về câu hỏi: có nên khó khăn hơn trong các quy định miễn chích ngừa vì lý do sức khỏe hay tôn giáo, khi dịch sởi bùng nổ tệ hại nhất sau nhiều thập niên.
NEW YORK - Doanh thu xe hơi Tháng 5 được dự báo giảm 2.1% so với cùng kỳ năm trước. Các hãng tham vấn thấy số thu Tháng 5 gồm 1.56 triệu xe, trong đó số xe mới bán lẻ là 1.226 triệu, giảm 3.1%.
SAN ANTONIO - Mang theo 1 bộ mưu sinh, nước, lương thực, đèn bấm, pin và súng? Tiểu bang Texas định cho phép cư dân mang súng trong 7 ngày sau thiên tai.
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử, có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.