Hôm nay,  

Tin Lạ

18/09/200600:00:00(Xem: 12530)

NGƯỜI NGA HAY LÀM TÌNH TRONG KHI LÁI XE!

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, người Nga là những tài xế tệ hại nhất ở Âu Châu với 25% thú nhận làm tình trong khi lái xe. Cuộc khảo sát này, được thực hiện bởi KRC Research and Goodyear, cũng tìm thấy người Nga không sử dụng dây an toàn (seatbelts), chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, say rượu lái xe và làm tình trong khi lái xe nhiều hơn các dân tộc khác ở Âu Châu.
Tờ Delovoi Peterburg đăng tin rằng khoảng 36% tài xế Nga thú nhận thường chạy quá tốc độ giới hạn - tỷ lệ cao nhất ở Âu Châu. Các tài xế Nga nói chuyện trên điện thoại di động trong khi đang lái xe cũng nhiều hơn 14 quốc gia Âu Châu khác. Và khoảng 30% những người được khảo sát ở Nga cho biết họ đã một số lần lái xe trong khi bị ảnh hưởng của hơi men. Người dân Nga cũng không mấy quan tâm đến tình trạng thể chất của họ khi ngồi vào ghế tài xế. Chỉ 9% những người được khảo sát ở khắp Âu Châu nói rằng họ sẽ lái xe nếu cảm thấy trong người không được khỏe, so với 23% của người Nga.

GIẤY ĐƯỢC LÀM TỪ PHÂN CỪU!

Một công ty ở Snowdonia đã đoạt giải thưởng vì sản xuất các tấm thiệp chúc mừng và các món quà tặng được làm từ phân cừu. Theo bản tin của BBC, công ty Creative Paper Wales đã giành được giải thưởng $40,000 đô-la Millennium Award cho các sản phẩm Sheep Poo Paper của nó. Họ hốt phân cừu từ các cánh đồng, khử trùng trong các chiếc nồi áp suất và rồi thu hồi chất sợi chưa tiêu hóa đã được rửa sạch.
Một con cừu tiêu hóa chỉ 50% những gì nó đã ăn. Chất sợi thu hồi này được trộn làm thành giấy cho công ty sản xuất một loạt các sản phẩm. Thậm chí nước được dùng để rửa cũng không bỏ đi - nó được cung cấp cho các nhà trồng trọt địa phương để làm phân bón. Nhà máy của công ty này tại Aberllefenni, gần Machynlleth, sẽ có thể sản xuất từ một tới hai tấn giấy đặc biệt này mỗi năm.

PHỤ NỮ 79 TUỔI VẪN CẢ GAN ĐÁNH CƯỚP NGÂN HÀNG!

Một phụ nữ 79 tuổi bị bắt ở Chicago sau khi dùng súng đánh cướp một ngân hàng. Bà ta đội một chiếc nón lưỡi trai mầu trắng có in chữ “Princess” và đeo cặp kính mát mầu đen khi cố gắng đánh cướp ngân hàng này bằng một khẩu súng đồ chơi trẻ em. Tờ Chicago Sun-Times nói rằng bà ta có thể là phụ nữ lớn tuổi nhất đã bị buộc tội cướp ngân hàng trong thành phố này từ trước tới nay.
Theo biên bản cảnh sát, người đàn bà này đã đi vào một chi nhánh của Bank of America và nói với một nữ nhân viên rằng bà ta không thể nói lớn vì mới nhổ răng. Khi nhân viên ngân hàng nghiêng người ra phía trước, người đàn bà này đã móc ra một khẩu súng và nói “DDưa cho tôi $30,000. Bạn tôi đang chờ bên kia đường. Và đừng đưa tiền có mực nhuộm.” Tuy nhiên nữ nhân viên này đã bấm nút báo động ngầm ở bên cạnh ngăn kéo trước khi đi khỏi quầy. Kẻ cướp này đã chờ một vài phút và rồi bước ra khỏi ngân hàng. Một nhân viên ngân hàng đã ra hiệu cho chiếc xe cảnh sát ngừng lại và họ đã bắt người đàn bà này.

NGƯỜI THỢ ĐÀO HUYỆT SUÝT BỊ CHÔN SỐNG!

Một người đào huyệt đã may mắn thoát chết sau khi ông ta suýt tự chôn mình. Người đàn ông 62 tuổi này, từ Nieuwleusen, đang đào một cái huyệt ở nghĩa trang Zwolle thì tai nạn xảy ra. Chiếc xe moóc (trailer) chứa đầy đất mà ông ta vừa đào lên đã bất ngờ bị lật và rơi xuống cái huyệt này, làm người đàn ông té xuống và bị phủ đất lên hoàn toàn. Thật may mắn, một người bạn làm việc gần đó đã kịp thời chạy tới và moi đất để người thợ đào huyệt này có thể thở. Ông ta đã gọi xe cấp cứu và họ đã cứu được người thợ đào huyệt này sau một nửa tiếng đồng hồ. Ông ta không bị thương tích ngoài một vết sưng thâm tím trên trán.

CON KHỈ SỞ THÚ NÉM ĐÁ DU KHÁCH

Một phụ nữ Ba Tây đang chuẩn bị kiện một sở thú sau khi bị một con khỉ ném đá. Regiane Viana, 25 tuổi, đã phải vào bệnh viện để điều trị vết thương sau khi bị ném đá trúng đầu tại sở thú Rio de Janeiro. Regiane đã nói với tờ báo O Dia rằng mặc dù các vết thương đã lành nhưng cô đã bị làm sợ hãi bởi vụ này. Một phát ngôn nhân của sở thú này nói rằng: “Thật không thể nào tin được, con khỉ đã bất ngờ ném một cục đá vào người đàn bà này. Điều này đã chẳng bao giờ xảy ra trước đây, nhưng chúng tôi phải điều tra để biết con khỉ đã học cái trò tinh nghịch này bằng cách nào. Giờ đây người ta không còn nghĩ sở thú này an toàn nữa, thậm chí các con vật cũng ngày càng trở nên hung dữ!”

ÔNG CỤ 90 TUỔI TỐT NGHIỆP BẰNG TIẾN SĨ!

Sắp tròn 90 tuổi trong vài ngày nữa, ông cụ William Cooper sẽ tốt nghiệp bằng tiến sĩ xã hội học từ trường University of Wolverhampton. Cô con dâu của ông cụ góa vợ này đã khuyến khích ông ghi danh học đại học. Theo BBC Online, ông cụ này nói rằng: “Thật hết sức khó khăn khi bạn trở thành một người góa vợ. Bạn có thể ngồi ngủ khò trên một cái ghế suốt buổi trưa nhưng bạn phải tự thúc đẩy mình làm việc.” Khi được hỏi sẽ làm gì với các bằng tiến sĩ này, ông Cooper trả lời: “Thật sự thì chẳng làm gì cả. Nó chỉ là một điều làm cho qua thời gian ở tuổi về hưu. Nhưng tôi chứng minh rằng tôi cũng tốt như những người khác và có được một số sự hài lòng rằng tôi đã không uổng phí thời gian.”

NGƯỜI CHẠY BỘ BỊ MẮC KẸT TRONG BÃI LẦY SUỐT 4 NGÀY!

Nhóm người tìm kiếm ông Eddie Meadows, 62 tuổi, cuối cùng đã tìm thấy ông ta bị mắc kẹt trong một bãi lầy được mô tả là “dính như keo dán giầy”. Ông Meadows đã bình tĩnh hỏi những người giải cứu: “Ông có điện thoại di động không" Làm ơn cho tôi mượn để gọi cho vợ tôi.” Ông cũng hỏi xin nước uống và kẹo chocolate, trước khi một mực đòi hãy để ông ta hoàn tất cuộc chạy bộ. Và rồi ông ta chạy một đoạn ngắn trước khi được giúp tới một chiếc xe cứu thương đậu chờ sẵn.
Cảnh sát ở Orlando nói rằng ông Meadows còn sống sót nhờ uống nước từ bãi lầy này và tránh nắng mặt trời dưới một tàn cây lớn. Ông Meadows đang tập luyện cho cuộc chạy đua việt dã Baltimore Marathon và rời khỏi phòng làm việc tại trường đại học Central Florida mỗi buổi trưa để chạy bộ quanh trường. Người vợ, bà Ardis, và hai con trai trưởng thành đã xuất hiện trên truyền hình để xin giúp đỡ tìm kiếm ông Meadows, và một nhóm 50 người tình nguyện đã lục soát khắp khu vực.
Cuối cùng người ta tìm thấy ông Meadows bị mắc kẹt trong một bãi lầy tại một nơi xa vắng của trường đại học. Ron Eaglin kể rằng: “Trong lúc đang tìm kiếm tại một nơi rậm rạp cây cối, tôi chợt nghe thấy tiếng sột soạt trong đám cây, nó rõ ràng không giống âm thanh của con nai đang di chuyển, do đó tôi la lớn ‘Có ai ở đó không"’ và rồi tôi nghe ‘Cứu, cứu tôi với.’ Tôi hỏi ‘Có phải ông đang tìm kiếm Eddie Meadows không"’, và ông ta đáp ‘tôi chính là Eddie Meadows đây’.”

ÔNG BỐ CỦA 37 ĐỨA CON XIN ĐƯỢC “THIẾN”!

Một người cha của 37 đứa con ở Á Căn Đình đang đâm đơn kiện đòi quyền được cắt ống dẫn tinh. Ông Cleto Ruiz Diaz, 44 tuổi, đã kiện ra tòa bởi vì phẫu thuật cắt ống dẫn tinh (vasectomy) là bất hợp pháp trong tiểu bang của ông ta. Ông Diaz, một thợ sơn, đã nói với tờ Terra Noticias Populate rằng ông bắt đầu đời sống tình dục khi chỉ mới 9 tuổi và đã có bẩy hôn thê và ba bà vợ. Ông Diaz giờ đây đang sống với bà Isabel, người mẹ của tám đứa con trai của ông ta. Người đàn ông này nói rằng: “Tôi đã có quá đủ các đứa con rồi. Thật khó khăn để nuôi và cung cấp quần áo cho chúng, và chính phủ chẳng trợ giúp gì cả. Tôi cần cuộc giải phẫu này bởi vì mỗi khi yêu tôi không thể tự kiểm soát mình được.”

CHUỘT KHÔNG THÍCH PHÓ MÁT!

Một học giả khẳng định rằng cuốn phim hoạt họa “The Tom and Jerry” cho thấy các con chuột rất thích phó mát là một huyền thoại. Tiến sĩ David Holmes, từ trường Manchester Metropolitan University, nói rằng các con chuột rất thích những loại thức ăn nhiều đường, chẳng hạn chocolate. Ông giải thích thức ăn tự nhiên của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây, cả hai thứ này đều có nhiều đường. Sự phát hiện này là một phần của cuộc nghiên cứu đại quy mô về những loại thức ăn nào thu hút hoặc làm thú vật tránh xa. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng thức ăn của loài chuột phần lớn là hạt và trái cây.

Những người bình thường có thể lựa chọn việc mua những cuốn sách giấy để đọc hoặc mua 1 chiếc máy tính bảng hoặc máy đọc sách như Kindle để lưu truyện đọc dần. Còn với những người khiếm thị, họ không có được lựa chọn mà chỉ có thể đọc thông qua sách Braille.
HANOI -- Nhiều tướng lãnh CSVN bị kỷ luật... Báo Pháp Luật hôm Thứ Sáu cho biết sẽ xem xét kỷ luật: - Trung tướng Nguyễn Văn Thanh (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân),
Hôm 27/7, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) kêu gọi chính quyền Việt Nam hủy các cáo buộc có động cơ chính trị đối với cựu chiến binh, nhà hoạt động bảo vệ môi trường Lê Đình Lượng và phóng thích ông ngay lập tức, theo tin VOA và RFA. Trong khi đó, bản tin Việt Tân cho biết hình như CSVN lấy thông tin từ FaceBook để bắt anh Lê Đình Lượng...
Trong khi nhiều nhà phân tích nhận thấy tâm lý dân Việt Nam chống Trung Quốc rất mạnh, theo RFI, tình hình kinh tế lại cho thấy VN giao thương rất chặt chẽ với TQ, theo tin VOA.
vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 27 tháng 7 năm 2018, tổ chức VOICE Canada, Luật Sư Trịnh Hội và Nghệ sĩ Nam Lộc đã tổ chức buổi họp báo để làm sáng tỏ những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật của ông Nguyễn Thanh Tú đối với cá nhân luật sư Trịnh Hội cùng tổ chức VOICE
Anaheim (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea 9802 Katella Ave, Anaheim CA 92804 từ 6:00PM Chủ Nhật 22/7/2018 Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức đêm văn nghệ đấu tranh, “Mùa Hè Hội Ngộ” nhằm khơi dậy lòng yêu nước của tiền nhân để yểm trợ đồng bào quốc nội đang rầm rộ xuống đường đòi nhà cầm quyền CSVN bỏ dự luật Đặc Khu bán nước, luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
Cả thế giới đang hướng về nước Pháp, chuẩn bị tới Pháp du lịch nhơn mùa Hè nắng ấm. Hằng năm, nhờ vẻ quyến rủ của Paris, những lâu đài cổ kính, rượu ngon, ăn ngon mà Pháp có từ 88 đến 89 triệu lượt người thăm viếng.
Triều Tiên luôn luôn gặp chuyện bất như ý... Không phải vì Nam Hàn gây sự Bắc Hàn, nhưng vì Hoa Kỳ yêu cầu LHQ xử ép...
Trong hình là một đường hẽm trong khu phố Kitanagesadori, thành phố Kobe, nơi nổi tiếng với thịt bò Kobe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.